10 ứng dụng làm mờ ảnh hàng đầu trên điện thoại Samsung, Oppo, Nokia

0
33

Chụp ảnh bằng smartphone rất thú vị vì nó cho phép chúng ta ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất mà không cần tốn quá nhiều công sức. Nhưng đôi khi những bức ảnh này chứa các đối tượng chúng ta muốn che đi hoặc các yếu tố chúng ta muốn làm nổi bật và vì lý do đó, hiệu ứng làm mờ có thể là một cách nhanh chóng và hiệu quả để làm cho những bức ảnh được chụp bằng điện thoại Android trở nên bắt mắt hơn. Sau khi xóa các đối tượng khỏi ảnh, bạn có thể muốn sử dụng hình nền mới để thay thế chúng.

Lens Blur, Motion Blur hoặc Tilt-Shift là một trong những hiệu ứng làm mờ thường được sử dụng nhất để làm mờ nền ảnh và mỗi loại làm mờ khác nhau này tạo ra hiệu ứng hình ảnh khác nhau. Lens Blur hoặc Tilt-Shift sẽ giúp bạn làm nổi bật các đối tượng của ảnh, trong khi hiệu ứng Motion Blur sẽ hỗ trợ bạn trong việc mô phỏng chuyển động trên ảnh tĩnh. Bạn có thể thêm hiệu ứng làm mờ cho ảnh trên Windows hoặc Mac bằng một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Photoshop, trong khi trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số ứng dụng tốt nhất để làm mờ ảnh trên điện thoại Android, Samsung, Oppo, Nokia, Xiaomi…

10 ứng dụng làm mờ ảnh trên điện thoại Samsung, Oppo, Nokia

Trước đây, việc tạo hiệu ứng làm mờ mà không có máy ảnh và ống kính chuyên nghiệp là điều khó khăn nếu nói là không thể, nhưng trong vài năm qua, các ứng dụng cho điện thoại Android cho phép bạn làm mờ nền ảnh đã thực hiện công việc này nhanh chóng và đơn giản. Dưới đây là 10 ứng dụng Android hàng đầu sẽ hỗ trợ bạn làm mờ hậu cảnh của ảnh.

1. After Focus

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.0.3 trở lên

Ứng dụng này cho phép áp dụng hiệu ứng làm mờ Lens, Motion và Zoom một cách dễ dàng và nó rất thú vị và dễ sử dụng. Người dùng có thể chọn xem họ muốn chụp ảnh mới bằng ứng dụng hay sử dụng ảnh từ album ảnh của họ. Bạn có thể chọn vùng lấy nét bằng cách vẽ ranh giới bằng ngón tay, sau đó chọn loại mờ bạn muốn áp dụng cho ảnh của mình.

Ngoài các hiệu ứng làm mờ đáng chú ý, After Focus còn cung cấp cho người dùng một số hiệu ứng và bộ lọc khác nhau. Nhược điểm duy nhất của phiên bản miễn phí của ứng dụng là nó chứa quảng cáo và nếu bạn muốn sử dụng phiên bản không có quảng cáo, bạn có thể mua After Focus Pro với giá $ 1,83.

QUẢNG CÁO

2. Photo Editor by Aviary

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.1 trở lên
  Samsung Galaxy Buds 2 hiện đã chính thức: ANC, Pin 20H, Loa 2 chiều năng động

Mặc dù thực tế là hiệu ứng làm mờ không chính xác là phù hợp tốt của ứng dụng này, Photo Editor by Aviary cung cấp các công cụ mạnh mẽ cho phép bạn thay đổi điểm lấy nét trong ảnh. Tùy chọn Blur và Sharpen cũng có sẵn, nhưng chúng không ấn tượng như bạn có thể hy vọng. Tuy nhiên, trình chỉnh sửa này cung cấp rất nhiều tùy chọn để làm mờ nền ảnh và nó cũng cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh sẽ làm cho ảnh của bạn trông tuyệt đẹp.

Giao diện của ứng dụng rất dễ sử dụng nên bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi làm quen với nó. Các tính năng như Nhãn dán, Tách màu hoặc Vẽ và Thêm văn bản đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều điều thú vị khi sử dụng ứng dụng này.

3. PicsArt

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích : Android 4.0.3 trở lên

Với hơn 500 triệu lượt tải xuống, PicsArt là một trong những ứng dụng Android tốt nhất có thể được sử dụng để làm mờ nền của ảnh. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh toàn diện này cung cấp nhiều hơn một loại hiệu ứng làm mờ và người dùng có thể chọn giữa Smart, Motion hoặc làm mờ thông thường. Các tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh mà PicsArt cung cấp cho phép bạn chỉnh sửa ảnh theo bất kỳ cách nào bạn muốn vì bạn có thể áp dụng các bộ lọc, cắt ảnh hoặc thêm chú thích.

Bên cạnh việc là một công cụ mạnh mẽ để làm mờ nền ảnh của bạn, PicArt là một ứng dụng cung cấp các tính năng thú vị như Công cụ CutOut cho phép người dùng tạo các nhãn dán tùy chỉnh. Nhược điểm duy nhất của ứng dụng tuyệt vời này là nó có chứa quảng cáo và có thể cần phải mua trong ứng dụng nếu bạn muốn có quyền truy cập vào tất cả các tùy chọn mà PicsArt cung cấp.

4. Cymera

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Khác nhau với từng thiết bị

Ứng dụng Android này cho phép bạn vừa chụp vừa chỉnh sửa ảnh. Các nhiếp ảnh gia điện thoại thông minh đã chọn cài đặt ứng dụng này trên thiết bị của họ sẽ có quyền truy cập vào bảy ống kính khác nhau có thể giúp họ chụp ảnh tốt hơn với điện thoại của họ. Cymera cũng cung cấp một số hiệu ứng làm mờ, nhưng đừng mong đợi quá nhiều từ chúng vì đây chỉ là những công cụ cơ bản cho phép bạn làm mờ hậu cảnh của ảnh.

Ứng dụng dành cho điện thoại Android này cung cấp hơn 130 bộ lọc có thể được sử dụng để nâng cao ảnh được chụp bằng Điện thoại thông minh của bạn và điều tốt nhất là tất cả các bộ lọc đều miễn phí. Ngoài ra, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và các tùy chọn ảnh khác là nhanh chóng và dễ dàng, trong khi ảnh tự chụp bạn có thể được tăng cường hơn nữa bằng một số hiệu ứng trang điểm của Cymera.

  Hướng dẫn cách đặt video làm hình nền điện thoại Oppo nhanh chóng

5. Background Defocus

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.2 trở lên

Background Defocus không phải là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh, nó là một ứng dụng máy ảnh cho phép bạn đặt điểm lấy nét chính xác nơi bạn muốn trên mỗi ảnh bạn chụp với ứng dụng này. Các hình ảnh với một số điểm lấy nét khác nhau được hợp nhất thành một bức ảnh duy nhất để tạo ra một cái nhìn và cảm nhận về hình ảnh được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Những người không có nhiều kinh nghiệm với nhiếp ảnh có thể cần một chút thời gian để tìm ra cách sử dụng ứng dụng máy ảnh tuyệt vời này.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh bạn đã chụp bằng ứng dụng Background Defocus, bạn sẽ cần sử dụng một ứng dụng khác, vì ứng dụng máy ảnh này không cung cấp tính năng chỉnh sửa ảnh nào.

6. Blurred

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.1 trở lên

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng được thiết kế đặc biệt để giúp bạn làm mờ hình nền của ảnh và có được giao diện của ảnh chuyên nghiệp, thì Blurred là lựa chọn tốt nhất bạn có thể thực hiện. Blurred mang lại tất cả các hiệu ứng mờ mà bạn có thể muốn, theo nghĩa đen, vì tất cả những gì bạn phải làm để bắt đầu làm mờ hậu cảnh của bức ảnh là chỉ định vùng ảnh bạn muốn làm mờ bằng ngón tay.

Ứng dụng cho phép bạn điều chỉnh kích thước cọ và cường độ mờ, điều đó có nghĩa là bạn có thể kiểm soát mức độ mờ bạn đang áp dụng cho ảnh của mình. Hơn nữa, người dùng của ứng dụng có thể phóng to và áp dụng độ mờ cho các phần nhỏ nhất của ảnh và xóa mọi thành phần không mong muốn khỏi ảnh của họ.

7. Blur Image

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.0 trở lên

Ứng dụng này sẽ cho phép bạn làm mờ ảnh trong quá trình hậu kỳ, mặc dù có thể bạn sẽ mất một chút thời gian để áp dụng tất cả các thay đổi bạn muốn. Khi bạn nhập ảnh của mình vào ứng dụng Blur Image, ảnh của bạn sẽ tự động bị mờ và bạn có thể chọn xem bạn muốn làm mờ nền trước hay nền sau của ảnh. Công cụ Brush sẽ giúp bạn làm sắc nét các khu vực của ảnh bạn muốn giữ nét trong khi phần còn lại của ảnh vẫn bị mờ.

Mặc dù thực tế là Blur Image cho phép bạn làm mờ ảnh, nhưng nó thiếu nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh khác, điều này làm giảm sức hấp dẫn của nó đối với người dùng Android khi cần một ứng dụng có thể cung cấp cho họ nhiều hơn là hiệu ứng làm mờ.

8. Blur Image Background

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích: Android 4.1 trở lên

Giao diện người dùng được thiết kế trang nhã của ứng dụng, cũng như sự phong phú của các tùy chọn cho phép bạn làm mờ ảnh, Nó làm cho Blur Image Background trở thành một trong những ứng dụng tốt nhất có sẵn trên Google Play. Người dùng Android có thể dễ dàng làm mờ nền của ảnh để đạt được giao diện ảnh chuyên nghiệp và họ cũng có thể kiểm soát hoàn toàn lượng mờ mà họ đang áp dụng cho ảnh.

  Malwarebytes sẽ không mở trong Windows 11/10

Nếu tại bất kỳ bước nào của quy trình, bạn không thích điều chỉnh bạn đã thực hiện, bạn có thể dễ dàng hoàn tác hành động hoặc bạn có thể đặt lại và trở về trạng thái ban đầu của ảnh. Blur Image Background  giúp chia sẻ ảnh của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội dễ dàng, điều đó có nghĩa là bạn có thể cho bạn bè xem những bức ảnh bạn đã làm mờ bằng ứng dụng tuyệt vời này.

9. Focus Effect

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích : Android 3.2 trở lên

Bất cứ ai có mong muốn làm mờ nền ảnh của họ sẽ có rất nhiều niềm vui khi sử dụng ứng dụng này. Người dùng của Focus Effect có thể dễ dàng chỉ định vùng hình ảnh mà họ muốn giữ nét và ứng dụng sẽ tự động làm mờ phần còn lại của ảnh. Bạn thậm chí có thể chọn hình dạng của vùng lấy nét trong khi chuyển ảnh của mình sang đen trắng cũng là một tùy chọn được cung cấp bởi ứng dụng này.

Focus Effect có tích hợp quảng cáo, đó là lý do tại sao một số chủ sở hữu Android có thể thấy việc sử dụng ứng dụng này hơi khó chịu, nhưng những người cần một công cụ nhanh và hiệu quả để làm mờ hậu cảnh ảnh của họ sẽ thích khám phá các tùy chọn Focus Effect.

10. Photo Blur Magnify

 • Giá: Miễn phí
 • Khả năng tương thích : Android 2.3.3 trở lên

Mặc dù Photo Blur Magnify cung cấp một cách nhanh chóng và tương đối dễ dàng để làm mờ ảnh, nhưng các hiệu ứng làm mờ mà nó cung cấp có phần hơi ít. Ứng dụng cung cấp công cụ kính lúp để giúp người dùng ứng dụng áp dụng hiệu ứng làm mờ chính xác hơn và nó cũng cho phép họ hoàn tác bất kỳ sai lầm nào họ đã thực hiện trong quá trình làm mờ nền ảnh.

Tuy nhiên, ứng dụng Photo Blur Magnify không cung cấp các loại hiệu ứng làm mờ khác nhau, điều này phần nào hạn chế khả năng của ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của các nhiếp ảnh gia điện thoại thông minh tiên tiến hơn.

Phần kết luận

Chụp ảnh là khám phá thế giới xung quanh chúng ta và các ứng dụng cho phép bạn làm mờ nền ảnh sẽ giúp bạn tạo ra hình ảnh tốt hơn về những khám phá hàng ngày được chụp bằng điện thoại Samsung, Oppo, Nokia. Sử dụng các hiệu ứng làm mờ khác nhau chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn tạo ra những hình ảnh đáng nhớ hơn vì bạn sẽ có thể làm nổi bật chủ đề của ảnh và thêm một giá trị nghệ thuật cho ảnh của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây