Adobe Flash cuối cùng sẽ bị xóa khỏi Windows 10 vào tháng 7

0
67

Adobe’s Flash Player đã hết tuổi thọ khi năm 2020 kết thúc, nhưng phần mềm này vẫn tiếp tục tồn tại trên các máy Windows trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Microsoft đã có kế hoạch và dự định loại bỏ Windows 10 của Flash vĩnh viễn không muộn hơn tháng 7.

Adobe Flash cuối cùng sẽ bị xóa khỏi Windows 10 vào tháng 7
Adobe Flash cuối cùng sẽ bị xóa khỏi Windows 10 vào tháng 7

Bạn có thể nhớ rằng Microsoft đã cố gắng xóa Flash Player khỏi Windows 10 vào tháng 10 năm ngoái, nhưng cuối cùng không thực hiện được. Bản cập nhật Windows được phát hành để thực hiện việc gỡ bỏ không kiểm tra xem Flash đã được cài đặt bằng trình cài đặt độc lập của Adobe hay chưa, có nghĩa là nếu bạn đã từng cài đặt Flash Player theo cách thủ công, nó vẫn còn trên hệ thống của bạn. Bây giờ trong bản cập nhật cho một bài đăng trên Blog Windows, giám đốc chương trình của Microsoft, Suchithra Gopinath, đã trình bày chi tiết về một kế hoạch mới.

👉 Xem thêm thông tin về Mai Phương Computer

Từ tháng 6, bản cập nhật Windows KB4577586, được mô tả là “Bản cập nhật để xóa Adobe Flash Player”, sẽ được bao gồm trong Bản cập nhật xem trước dành cho Windows 10 phiên bản 1809. Sau đó, vào tháng 7, bản cập nhật KB4577586 tương tự sẽ được đưa vào Bản cập nhật tích lũy mới nhất cho Windows 10, phiên bản 1607Windows 10, phiên bản 1507. Nó cũng được đưa vào Bản tổng hợp hàng tháng và Bản cập nhật chỉ bảo mật cho Windows 8.1, Windows Server 2012Windows Embedded 8 Standard.

  Đồ họa Radeon ™ RX 480

Khi điều đó xảy ra, Flash sẽ tự động bị xóa như một phần của Windows Update và người dùng không cần phải làm gì cả. Microsoft cũng lưu ý rằng cập nhật lên Windows 10, phiên bản 21H1 trở lên sẽ kích hoạt Flash tự động bị xóa.

Rất có thể, nếu bạn đang đọc phần này thì Flash đã bị xóa khỏi hệ thống của bạn. Kế hoạch của Microsoft chỉ đơn giản là sẽ đảm bảo bất kỳ hệ thống nào không được cập nhật theo cách thủ công chắc chắn sẽ bị xóa Flash. Bây giờ nó không phục vụ mục đích nào nữa, với việc Adobe không còn cung cấp nó để tải xuống và các trình duyệt web không còn hỗ trợ việc sử dụng nó nữa.

Xem thêm: Đây là những gì mới và đã được sửa cho phiên bản Windows 10 của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây