AMD Zen 4 còn chặng đường dài để các thông số kỹ thuật cải thiện hơn

0
19

Có vẻ hơi sớm khi chú ý AM5, nhưng AMD sẽ tạo sự bất ngờ!!!

AMD RYZEN
(Tín dụng hình ảnh: AMD)

ExecutableFix, đã đưa lên Twittersphere những gì AMD đã xếp hàng các chip tiêu dùng Zen 4 của họ. Cùng với một số chi tiết về chip Raphael của AMD, anh ấy cũng bao gồm một bức ảnh về nó có thể trông như thế nào — giống như Intel trước đó. AMD đang chuyển sang mảng lưới điện đất thay vì lưới pin mảng được sử dụng trên nền tảng AM4.

Đây rõ ràng không phải là bức ảnh chụp con chip lớn tiếp theo của AMD, mà là thứ mà ExecutableFix đã chuẩn bị để cho thấy những gì chúng ta sẽ nhận được khi Zen 4 rớt giá.

Nếu bạn đã từng lướt qua chip Intel, thì đây là một thiết kế quen thuộc với bạn. AMD đã sử dụng các thiết kế của LGA với chip Threadripper và EPYC, vì vậy chúng tôi có một ý tưởng tốt về cách nó sẽ hoạt động.

Cũng có nhiều sơ đồ chân hơn so với ổ cắm AM4. AM4 có 1.331, trong khi AM5 có thể có tới 1.718.

Một vài thông số kỹ thuật được trình bày cùng với hình ảnh cũng hấp dẫn. Ý tưởng rằng Raphael sẽ độc quyền cung cấp hỗ trợ cho DDR5 có vẻ hơi dài. Đơn giản vì giá cả có thể bị cấm đối với tiêu chuẩn bộ nhớ mới trong một thời gian – để so sánh, Alder Lake của Intel dự kiến ​​sẽ hỗ trợ cả hai tiêu chuẩn bộ nhớ đó lý do. Zen 4 sẽ ra mắt trong năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây