App mua bán ve chai online, tham vọng thành một phần trong hệ sinh thái tái chế Việt Nam

0
67

Theo giới thiệu, với VECA, người dân lúc này có thể dễ dàng kết nối với những người thu mua ve chai chỉ bằng một cú lướt trên điện thoại thông minh.

Ở phía ngược lại, những người đi thu mua sẽ được tối ưu quá trình thu gom như hiện nay; thông qua Apps có thể nhận đơn hàng với quãng đường thu gom được tối ưu, tiết kiệm sức lực và thời gian.

(image: Google)

Một ứng dụng giúp thu gom và mua bán những vật dụng đã qua sử dụng như chai nhựa, giấy vụn… (dân gian gọi là mua bán ve chai) đang nhận được quan tâm thời gian gần đây. Trong đó, có 2 Apps bao gồm VECA – ứng dụng kết nối người có nhu cầu mua bán phế liệu và người thu mua phế liệu và VECA Thu gom – ứng dụng dành riêng cho người chuyên thu mua phế liệu.

Ý tưởng đến từ đâu?

Ý tưởng mới mẻ trên được sáng lập bởi 2 co-founder Bùi Thế Bảo và Đỗ Thị Minh Trang. Được biết, ông Bảo sinh năm 1982, tốt nghiệp ngành môi trường tại Đại học Bách Khoa Tp.HCM. Lĩnh vực hoạt động chính hiện nay của ông Bảo liên quan đến các sản phẩm giấy, nhôm…

  15 Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại sạc pin không vào hiệu quả

Gắn bó với ngành môi trường từ lúc còn trến ghế nhà trường, ông Bảo nhận thấy được những thiếu sót trong khâu quản lý nguyên liệu thải dẫn đến sự lãng phí, hơn nữa gây ô nhiễm môi trường. Giải quyết vấn đề này theo đó sẽ là xu hướng bắt buộc của nền kinh tế trong tương lai, ông Bảo nói.

Chung ý tưởng, co-founder Đỗ Thị Minh Trang hiện đang sở hữu một công ty nhỏ chuyên về thiết kế. Việc kinh doanh hàng ngày khơi dậy sự đau đáu về sự thiếu hụt nguồn cung nguyên liệu tái chế, bà Trang cho biết.

(image: Genk)

Giá tiền dao động theo thời gian?

Trong đó, giá các phế liệu sẽ được tổng hợp và điều chỉnh dựa theo giá thu mua của vựa và theo khu vực. Giá hiển thị trên ứng dụng không do Công ty đặt ra, được công khai và điều chỉnh cân bằng giữa lợi ích của người mua – người bán. VECA cho biết có thực hiện khảo sát với vựa và người thu mua về mức giá. Hiện, có hai hình thức thanh toán là tiền mặt và ví Momo.

QUẢNG CÁO

Thời gian đầu các tình nguyện viên VECA sẽ hỗ trợ người mua ve chai làm quen với cách làm mới. Khi khối lượng phế liệu qua vựa trong hệ thống đủ lớn, đơn vị sẽ thu mua phế liệu lại từ các vựa và kinh doanh đến các nhà máy tái chế.

  KQXSMT Ngày 28/7 Thứ Tư -  Kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 28/7/2021 – Dự đoán XSMT 29/7

Lời kết

Sau gần nửa tháng ra mắt, VECA đang có hơn 9.000 users. Để phát triển mạnh hơn, VECA vẫn đang tìm kiếm nhà đầu tư, hướng đến mục tiêu trở thành một thành phần của hệ sinh thái tái chế tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây