Bộ nhớ DDR5 của Corsair chạy được 1TB RAM

0
64

640K RAM chỉ không cắt nó nữa.

RAM corsair
(Tín dụng hình ảnh: Corsair)

Bạn đang phân vân không biết nên chạy 16GB hay 32GB RAM trong PC chơi game của mình? Đó là một câu hỏi đúng và một ngày nào đó ta nhìn lại và tự hỏi làm thế nào ta có thể xây dựng cấu hình kỳ lạ như vậy. Corsair nói rằng khi DDR5 phổ biến, các bo mạch chủ có thể chứa 512GB hoặc 1TB bộ nhớ. Số tiền đó gần như đủ để chinh phục Chrome.

Có lẽ điều đó đang bị biến mất một chút tại thời điểm này, có vẻ như Chrome được định sẵn để luôn là một bộ nhớ khi kết hợp một loạt các tab. Tuy nhiên, tôi không thể không mơ về một ngày khi lượng bộ nhớ khổng lồ như vậy dường như sẽ không quá lớn, và sẽ tương đương với việc tranh luận 16GB hay 32GB ngày nay.

Điều đó phải thừa nhận là rất xa. Tuy nhiên, DDR5 thì không, và kỷ nguyên của RAM thế hệ tiếp theo sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc khi Intel ra mắt Alder Lake vào cuối năm nay, tiếp theo là nền tảng Zen 4 của AMD , có lẽ không lâu sau đó.

Cho đến nay, Corsair đã tham gia vào các nhà sản xuất bộ nhớ đã bắt đầu nói về DDR5. RAM thế hệ tiếp theo sẽ “sớm ra mắt”.

Về ngành công nghiệp

“Ngành công nghiệp đang nỗ lực làm việc để đưa thế hệ bộ nhớ tiếp theo đến với máy tính để bàn gần bạn và chúng tôi đã tham gia cuộc chơi bộ nhớ từ lâu. Chúng tôi rất vui được chia sẻ thêm về DDR5 trong những tháng tới, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm chi tiết từ các kênh xã hội của chúng tôi! “, Corsair tuyên bố trong một bài đăng trên blog .

  Colorful công bố card đồ họa iGame RTX 3090 KUDAN hàng đầu của mình

Trong thời gian chờ đợi, Corsair đã tổng hợp một tài liệu sơ lược về DDR5 thảo luận về tiêu chuẩn RAM thế hệ tiếp theo và những gì sẽ xảy ra. Điều lớn nhất là tăng băng thông. Độ dài cụm, hoặc số lượng bit dữ liệu có thể được đọc trong mỗi chu kỳ, đã được tăng gấp đôi trên DDR5 lên 16 bit. Điều đó tương đương với 32 bit trên mỗi kênh và dòng bộ nhớ cache đầy đủ tổng cộng 64 bit trên mỗi mô-đun, cho bộ nhớ tốc độ dữ liệu (DDR) gấp đôi.

Thông số kĩ thuật

Nói một cách dễ hiểu hơn, thông số kỹ thuật JEDEC chính thức cho DDR4 là 3.200MT/s, trong khi đường cơ sở cho DDR5 là 4.800MT/s. Corsair chỉ ra rằng các bộ dụng cụ có xung nhịp cao hơn là không thể tránh khỏi, giống như chúng ta đã thấy với DDR4. Vẫn còn chính xác mức cao như thế nào, nhưng ít nhất một nhà sản xuất bộ nhớ đã nói về RAM DDR5-10000.

Tôi không mong đợi sẽ thấy tốc độ cao như vậy khi khởi chạy. Tuy nhiên, Corsair gợi ý rằng nó sẽ có sẵn bộ dụng cụ DDR5-6400 ngay từ đầu. Bộ DDR5-6400 sẽ cung cấp băng thông 51GB / s, so với bộ DDR4-3200 đẩy 26GB / s.

Corsair cho rằng

Nhiều băng thông hơn cho phép sử dụng hiệu quả hơn bus bộ nhớ trong các hệ thống có CPU số lõi cao trong khi dung lượng dày hơn sẽ cho phép hệ thống của bạn xử lý nhiều hơn cùng một lúc, điều này rất tốt cho việc phát trực tuyến và tạo nội dung.

  Top các ổ khóa thông minh tốt nhất cho năm 2021

Corsair cũng hy vọng sẽ giải quyết những lo ngại về độ trễ khi đi ngủ. Bộ dụng cụ DDR5 có CAS cao hơn so với DDR4. Theo Corsair, điều này được bù đắp bởi thiết kế của DDR5, và cụ thể là bằng cách chia các mô-đun thành hai kênh riêng biệt để cho phép các dấu vết ngắn hơn.

Corsair giải thích, các mô-đun riêng lẻ được chia thành hai kênh riêng biệt theo thiết kế, cho phép các dấu vết ngắn hơn góp phần giảm độ trễ và tốc độ cao hơn khi giao tiếp với các IC bộ nhớ riêng lẻ trên một mô-đun bộ nhớ. Điều này cũng cho phép những gì được gọi là phản chiếu lệnh / địa chỉ vì tín hiệu từ CPU phải đi một con đường tổng thể ngắn hơn để truy cập các ngân hàng bộ nhớ cụ thể trong khi trong DDR4, một tín hiệu lệnh / địa chỉ phải đi qua tất cả các ngân hàng bộ nhớ trong một chuỗi dài hơn.

DDR4 thì khác, Bất cứ khi nào cần một kho bộ nhớ, CPU sẽ đợi kho bộ nhớ được restart trước khi đọc hoặc ghi. Vì vậy, mặc dù CAS của DDR5 cao hơn DDR4, nhưng độ trễ sẽ tương tự.

Nó rất nhiều để mong đợi. Hãy hy vọng không ai phát triển tiền điện tử được khai thác bằng RAM, như GPU và bộ nhớ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây