Các quốc gia có số lượng cơ sở dữ liệu trực tuyến nhiều nhất

0
428

Bạn nghĩ rằng cơ sở dữ liệu trực tuyến của bạn an toàn? Nghiên cứu về dữ liệu không được bảo vệ này cho thấy bạn nên suy nghĩ lại.

Nhiều tổ chức lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trong cơ sở dữ liệu trực tuyến. Nhưng phần lớn dữ liệu này không được bảo vệ, thậm chí không yêu cầu xác thực cơ bản, khiến tin tặc dễ dàng truy cập thông tin được lưu trữ.
CyberNews đã tiến hành một nghiên cứu để tìm ra bao nhiêu cơ sở dữ liệu có thể dễ dàng truy cập và dữ liệu đó được đặt ở đâu trên thế giới. Nó xác định rằng có 29.219 cơ sở dữ liệu Elasticsearch, Hadoop và MongoDB không được bảo vệ và 19.000 terabyte dữ liệu còn lại có thể dễ dàng truy cập được trên toàn thế giới.

Trong số ba loại cơ sở dữ liệu được kiểm tra ở đây, Hadoop dẫn đầu với gần 19TB dữ liệu được hiển thị trên tổng số 459 cơ sở dữ liệu. Elasticsearch, trong khi đó, có 19.814 cơ sở dữ liệu được tiếp xúc cung cấp quyền truy cập vào hơn 143TB dữ liệu. MongoDB có 8.946 cơ sở dữ liệu để lại 6,5TB dữ liệu không được bảo mật.
Những cơ sở dữ liệu này nằm ở đâu? Trung Quốc đứng đầu danh sách với 12.943 cơ sở dữ liệu tiếp xúc được tìm thấy trực tuyến, dẫn đầu tất cả các quốc gia khác với biên độ rộng. Hoa Kỳ được phát hiện có 4.512 cơ sở dữ liệu bị lộ. Cả hai quốc gia đều có một số lượng đáng kể cơ sở dữ liệu không an toàn với Elasticsearch và MongoDB.
Làm tròn năm quốc gia hàng đầu là Đức, Pháp và Ấn Độ. Hồng Kông và Singapore cũng lần lượt xuất hiện trong nghiên cứu thông qua cơ sở dữ liệu Elasticsearch và MongoDB không được bảo vệ.
Điều đáng sợ nhất là CyberNews tin rằng số lượng cơ sở dữ liệu không an toàn thực sự cao hơn nhiều. Tất cả các cơ sở dữ liệu được phát hiện có kích hoạt thông tin xác thực mặc định đều bị loại khỏi nghiên cứu, nhưng tin tặc vẫn có thể truy cập vào dữ liệu đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây