Các tính năng đã bị xóa hoặc không được chấp nhận trong Windows 10 v21H1

0
58

Microsoft tiếp tục bổ sung các chức năng mới cũng như loại bỏ hoặc thay thế một số chức năng cũ hơn bằng mọi phiên bản mới của hệ điều hành Windows. Ví dụ: tính năng siêu dữ liệu dịch vụ MBAE đã bị xóa trong Bản cập nhật Windows 10 v20H2 tháng 10 năm 2020. Một số tính năng như chuyển vùng cài đặt thanh tác vụ và API PNRP không được dùng nữa trong Windows 10 v1909. Và, điều này tiếp tục.

Điều này cũng tương tự với bản phát hành Windows 10 v21H1 mới nhất . Bạn có thể thấy nhiều tính năng cũ không được dùng nữa và được thay thế bằng một bộ tính năng mới trong phiên bản Windows 10. Hãy cùng xem những tính năng này là gì.

Các tính năng đã bị xóa hoặc không được chấp nhận trong Windows 10 v 21H1
Các tính năng đã bị xóa hoặc không được chấp nhận trong Windows 10 v 21H1

Các tính năng đã bị xóa trong Windows 10 v 21H1

Dưới đây là các tính năng không được dùng nữa hoặc bị loại bỏ trong Windows 10 v 21H1:

1] Phiên bản cũ của trình duyệt Microsoft Edge không còn được phát triển hoặc duy trì và từ đó sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật nào. Để thay thế, Microsoft Edge mới dựa trên mã nguồn Chromium được sử dụng, phù hợp với người dùng hiện đại. Microsoft Edge này được phát hành vào ngày 15 tháng 1 năm 2020 và hiện đang được sử dụng làm trình duyệt mặc định trong Windows 10 v 21H1.

Ngoài việc dựa trên mã nguồn Chromium, nó có một số cải tiến do Microsoft phát triển. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều tính năng mới hay trong đó bao gồm trình tạo và giám sát mật khẩu , các tab đang ngủ, hỗ trợ từ các tiện ích mở rộng của Chrome, tìm kiếm trên thanh bên, đồng bộ hóa tab và hơn thế nữa.

2] Internet Explorer (IE) 11 là phiên bản phát hành cuối cùng và cuối cùng của Internet Explorer. Từ tháng 6 năm 2022 trở đi, ứng dụng máy tính để bàn Internet Explorer (IE) 11 sẽ ngừng hỗ trợ một số hệ điều hành bao gồm Windows 10 v 21H1.

Những người dùng vẫn thích IE hơn các trình duyệt web khác có thể sử dụng Microsoft Edge mới với chế độ Internet Explorer (IE) cho phép tương thích ngược. Tính năng này về cơ bản cho phép các cá nhân và tổ chức truy cập các ứng dụng hoặc trang web đã lỗi thời hoặc lỗi thời cũng như các ứng dụng hoặc trang web hiện đại trong một trình duyệt.

3] Công cụ dòng lệnh Windows Management Instrumentation (WMIC) là một tính năng khác không được dùng trong Windows 10 v 21H1. Bạn không thể sử dụng WMI thông qua dòng lệnh nữa. Xin lưu ý rằng điều này chỉ áp dụng cho công cụ quản lý dòng lệnh và sẽ không ảnh hưởng đến chính công cụ WMI.

Nó hiện được thay thế bằng Windows Powershell cho WMI và bạn có thể sử dụng WMI thông qua lệnh ghép ngắn PowerShell .

4] Tính năng chuyển vùng cá nhân hóa bao gồm các cài đặt như trình chiếu, màu nhấn, hình nền và hình ảnh màn hình khóa sẽ không được phát triển nữa. Nó cũng có thể bị loại bỏ trong các bản phát hành tiếp theo.

Các tính năng được thảo luận ở trên không còn được phát triển tích cực nữa và có thể bị xóa hoàn toàn trong Windows 10 v 21H1 và các phiên bản Windows sắp tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây