Cách cài đặt bluetooth cho laptop win 7 và kết nối với điện thoại

0
33

Bluetooth là một sự thay thế hoàn hảo cho các dây cab kết nối. Với Bluetooth, bạn có thể kết nối điện thoại, chuột, tai nghe, máy in, bàn phím, máy tính bảng và nhiều thiết bị khác với máy tính của mình, miễn là nó cũng hỗ trợ Bluetooth.

Nhìn chung, Bluetooth khá đơn giản để sử dụng, nhưng nó có thể hơi khó hiểu với người dùng mới. Để kết nối hai thiết bị Bluetooth với nhau, một (hoặc cả hai) thiết bị phải có thể tìm kiếm được nhau., Và quá trình kết nối Bluetooth ban đầu này được gọi là ghép đôi.

Nghe có vẻ khó hiểu? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mọi thứ bạn cần để cài đặt bluetooth cho laptop win 7 và ghép nối với các thiết bị ngoại vi.

1. Bật Bluetooth trên laptop và thiết bị của bạn

Đầu tiên, đảm bảo Bluetooth được bật trên máy tính hay laptop của bạn. Nhiều máy tính xách tay có hỗ trợ Bluetooth, nhưng nó có thể bị tắt theo mặc định để tiết kiệm pin. Thông thường, bạn có thể tìm thấy một nút trên bàn phím máy tính xách tay để bật Bluetooth. Bạn cũng có thể có một biểu tượng trong System Tray (Khay hệ thống) ở góc dưới bên phải màn hình hoặc một tùy chọn trong phần mềm đi kèm của nhà sản xuất máy tính.

Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ Bluetooth (đó là trường hợp của hầu hết máy tính để bàn), bạn có thể mua một USB bluetooth  để kết nối.

Tiếp theo, đảm bảo Bluetooth được bật trên thiết bị bạn muốn ghép nối với máy tính của mình. Bluetooth được bật theo mặc định trên chuột và tai nghe Bluetooth, nhưng nó có thể bị tắt trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

QUẢNG CÁO
  Sao lưu hình ảnh hệ thống không thành công với mã lỗi 0x807800C5 và 0xC03A0005

Vị trí chính xác của tùy chọn này sẽ phụ thuộc vào thiết bị của bạn.

Trên Android, vuốt xuống từ trên cùng của màn hình hai lần để truy cập Quick Settings (Cài đặt nhanh), sau đó đảm bảo bạn đã bật Bluetooth.

Người dùng iPhone hay iPad nên mở Control Center bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên (iPhone 8 trở về trước) hoặc vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình (iPhone X trở lên). Sau đó chạm vào biểu tượng Bluetooth để bật nó.

2. Làm cho laptop và thiết bị của bạn có thể tìm thấy nhau

Mặc dù Bluetooth hiện được bật trên cả laptop và thiết bị của bạn, nhưng chúng vẫn không thể nhìn thấy nhau. Để một thiết bị Bluetooth nhìn thấy thiết bị khác, nó phải được phát hiện (discoverable). Trong chế độ này, Laptop hoặc thiết bị của bạn sẽ tự gửi tín hiệu nhận biết. Điều này bị tắt theo mặc định cho mục đích bảo mật; nó chỉ cần được kích hoạt khi bạn ghép nối các thiết bị.

Bạn chỉ cần làm cho một trong những thiết bị có thể khám phá. Bạn có thể làm điều này cho PC hoặc thiết bị bạn muốn kết nối, nhưng sẽ không hại gì khi làm điều đó cho cả hai.

Để làm thực hiện nó trên laptop Win 7, hãy nhấp vào nút Start và chọn Devices and Printers ở bên phải của menu Start Sau đó nhấp chuột phải vào tên máy tính của bạn (hoặc tên adapter Bluetooth) trong danh sách thiết bị và chọn Bluetooth settings.

Bấm vào hộp kiểm Allow Bluetooth devices to find this computer trong cửa sổ  Bluetooth Settings, rồi bấm OK . Máy tính của bạn bây giờ sẽ được phát hiện cho các thiết bị khác.

  Khắc phục độ trễ âm thanh Bluetooth trong Windows 10

Để làm cho điện thoại của bạn có thể được tìm thấy, hãy đi vào các tùy chọn Bluetooth của nó. Nếu bạn sử dụng Android, bạn sẽ tìm thấy điều này tại Settings > Connected devices. Trên iPhone/iPad, đi tới Settings > Bluetooth. Cả hai sẽ hiển thị một thông báo như Now discoverable as [Tên] khi thiết bị đã sẵn sàng để ghép nối.

Nếu bạn đang ghép nối một thiết bị như chuột Bluetooth hoặc tai nghe, hãy làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn thiết lập để đưa thiết bị vào chế độ ghép nối. Thông thường, bạn sẽ cần giữ nút nguồn trong vài giây hoặc tương tự.

3. Ghép nối thiết bị

Bây giờ bạn có thể ghép nối thiết bị với máy tính của bạn. Bạn có thể chọn tên Laptop từ danh sách các thiết bị khả dụng hiển thị trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn để bắt đầu quá trình ghép nối.

Ngoài ra, bạn có thể ghép nối một thiết bị từ Laptop của mình, miễn là có thể phát hiện ra thiết bị đó. Đầu tiên, nhấp vào nút Add a device trong bảng Devices and Printers  của Windows 7. (Nếu bạn muốn ghép nối máy in Bluetooth, hãy nhấp vào Add a printer)

Laptop sẽ tìm kiếm các thiết bị Bluetooth xung quanh nó và hiển thị chúng trong danh sách. Chọn một thiết bị bạn muốn kết nối và nhấp vào Next để thêm nó.

Nếu bạn không thấy thiết bị Bluetooth của mình ở đây, hãy đảm bảo rằng thiết bị có thể phát hiện được và đã bật Bluetooth. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, điều này có thể yêu cầu một nút kết nối nhất định trên các phụ kiện Bluetooth như bàn phím.

Đối với nhiều thiết bị, bạn sẽ thấy mật mã. Đảm bảo key kết nối trên PC và thiết bị của bạn giống nhau. Điều này giúp bạn đảm bảo bạn đang kết nối thiết bị với đúng máy chứ không phải máy tính khác gần đó.

  Hướng dẫn 2 cách chạy chương trình Oppo đơn giản, hiệu quả

Bạn sẽ phải đồng ý với yêu cầu ghép nối để bắt đầu kết nối. Khi ghép nối điện thoại, bạn sẽ cần xác nhận mã trên cả điện thoại và máy tính của mình. Một cửa sổ sẽ bật lên yêu cầu bạn xác nhận kết nối. Điều này giúp ngăn người khác ghép nối với thiết bị của bạn khi thiết bị ở chế độ có thể phát hiện (discoverable).

Khi bạn xác nhận, Windows có thể cài đặt trình điều khiển (drive) cần thiết. Sau đó, bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng nó.

Bạn có thể bấm đúp vào thiết bị trong cửa sổ Devices and Printers để truy cập nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như khả năng gửi file và phát nhạc. Các tính năng chính xác có sẵn sẽ phụ thuộc vào thiết bị của bạn.

4. Tổng kết

Bây giờ thiết bị và máy tính của bạn đã được ghép nối, chúng sẽ tiếp tục hoạt động cùng nhau. Bạn sẽ không phải trải qua quá trình ghép nối mỗi lần bạn muốn sử dụng thiết bị và chúng sẽ tự động kết nối khi chúng ở trong phạm vi và đều được bật.

Khi bạn không cần ghép nối các thiết bị, để bảo mật, bạn nên đảm bảo rằng cả thiết bị và laptop của bạn đều không thể phát hiện được (tắt tính năng tìm kiếm). Bạn cũng có thể muốn tắt Bluetooth khi bạn không sử dụng nó, điều này có thể giúp tiết kiệm pin cho cả máy tính và thiết bị của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây