Cách cài đặt driver MIDI trong Windows 11/10

0
73

Bài viết này nói về cách cài đặt chúng trong Windows 10. Trước đó, hãy thảo luận về Driver MIDI là gì. Để hiểu điều đó, chúng ta sẽ phải biết một số thuật ngữ liên quan cơ bản.

MIDI, viết tắt của Musical Instrumental Digital Interface, về cơ bản là một giao thức cho phép giao tiếp giữa các máy tính, dụng cụ điện tử, và các công cụ âm nhạc kỹ thuật số khác. Nó là một chuỗi các thông điệp như cao độ, nốt bật, nốt tắt, chuyển âm sau, v.v., được hiểu bởi các nhạc cụ MIDI để tạo ra âm nhạc. Có nhiều loại nhạc cụ MIDI như bộ tổng hợp, bàn phím, bộ phối âm, v.v. Và, giao diện MIDI là một thiết bị cho phép một nhạc cụ MIDI được kết nối với máy tính và làm việc với nó.

Cách cài đặt Driver MIDI trong Windows 11/10
Cách cài đặt Driver MIDI trong Windows 11/10

Bây giờ, Driver MIDI là gì? Cũng giống như bất kỳ Driver nào khác trên Windows, Driver MIDI là một thành phần phần mềm được sử dụng để cho phép thiết bị MIDI và hệ điều hành giao tiếp. Nó kiểm soát và cho phép Giao diện MIDI được các ứng dụng và chương trình liên quan đến âm nhạc khác sử dụng đúng cách. Driver MIDI bắt buộc phải được cài đặt nếu bạn muốn sử dụng nhiều nhạc cụ MIDI trên Windows 10.

Trong trường hợp PC của bạn không thể nhận dạng thiết bị MIDI, bạn sẽ phải cài đặt đúng Driver MIDI cho nó. Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể cài đặt Driver MIDI chính xác trong Windows 10.

Cách cài đặt Driver MIDI trong Windows 11/10

Để cài đặt Driver MIDI trong Windows 10 và khắc phục sự cố thiếu Driver MIDI, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

  1. Chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị.
  2. Tìm kiếm Driver MIDI trên trang web của Nhà sản xuất chính thức.
  3. Kiểm tra Driver MIDI bằng các ứng dụng của bên thứ ba.
  4. Chạy ở chế độ tương thích.

Bây giờ chúng ta hãy trình bày chi tiết về các phương pháp này!

QUẢNG CÁO

1. Chạy trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Cách cài đặt Driver MIDI trong Windows 11/10
Cách cài đặt Driver MIDI trong Windows 11/10

Thông thường, Windows cài đặt đúng Driver bất cứ khi nào phần cứng được cắm vào. Tuy nhiên, trong trường hợp điều này không xảy ra với thiết bị MIDI của bạn, bạn có thể thử khắc phục sự cố Windows để khắc phục. Trước khi tìm giải pháp khác, hãy thử các bước dưới đây để khắc phục sự cố Driver MIDI:

Đầu tiên, khởi chạy Command Prompt bằng cách chuyển đến tùy chọn tìm kiếm trên thanh tác vụ.

Tiếp theo, gõ và nhập lệnh dưới đây vào CMD:

msdt.exe DeviceDiagnostic

Chờ vài giây sau khi nhập lệnh trên. Bạn sẽ thấy cửa sổ trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị . Đơn giản chỉ cần nhấp vào nút Tiếp theo. Nó sẽ khắc phục sự cố chương trình và xem nó khắc phục sự cố Driver MIDI bị thiếu.

  Bàn phím USB không được nhận dạng trong Windows 10

2. Tìm kiếm Driver MIDI trên trang web của Nhà sản xuất chính thức

Bạn nên thử tìm kiếm các Driver MIDI mới nhất trên trang web chính thức của nhà sản xuất thiết bị của bạn. Hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp Driver MIDI mới nhất trên trang web của họ mà bạn có thể tải xuống và cài đặt trên PC chạy Windows 10 của mình. Ngoài ra, nếu bạn chọn tải xuống Driver MIDI từ nơi khác, hãy đảm bảo trang web đó là chính hãng.

  • Nếu bạn sử dụng Akai MPC (Trung tâm sản xuất MIDI hay còn gọi là Trung tâm sản xuất âm nhạc), bạn có thể truy cập trang web chính thức của nó để tìm các Driver liên quan và sau đó cài đặt Driver bạn cần.
  • Nếu bạn sử dụng Korg USB MIDI Device, bạn có thể tìm thấy các driver MIDI tại đây .

Nếu bạn không thể tìm thấy Driver MIDI phù hợp trên trang web chính thức, bạn cũng có thể liên hệ với nhà sản xuất và truy vấn họ để giúp bạn có được Driver MIDI chính xác cho thiết bị của mình.

3. Kiểm tra Driver MIDI bằng các ứng dụng của bên thứ ba

Bạn không muốn làm tất cả công việc theo cách thủ công? Chúng ta hiểu! Có một giải pháp cho điều đó là tốt. Bạn có thể sử dụng phần mềm cập nhật Driver miễn phí của bên thứ ba đáng tin cậy. Phần mềm cập nhật Driver có thể tự động tìm Driver MIDI phù hợp cho bạn và sau đó bạn có thể cài đặt nó trên hệ thống của mình.

  Nâng cấp lên Windows 10 phiên bản 21H1 Update bằng Windows 10 Update Assistant

Nhưng hãy nhớ tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi cài đặt bất kỳ phần mềm Driver nào bằng các công cụ này.

4. Chạy ở chế độ tương thích

Nếu hệ thống của bạn không thể phát chương trình hoặc thiết bị MIDI, có thể có một số vấn đề về khả năng tương thích. Thử chạy chương trình MIDI ở chế độ tương thích hoặc sử dụng trình khắc phục sự cố tương thích và xem cách đó có khắc phục được sự cố của bạn với Driver MIDI hay không.

Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp để cài đặt Driver MIDI trong Windows 10.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây