Cách cài đặt driver TWAIN trên Windows 10

0
281

Nếu bạn có một máy quét, bạn có thể biết về tiêu chuẩn TWAIN. Ngày nay, hầu hết các thiết bị quét đều hỗ trợ Driver TWAIN để người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm không gặp rắc rối khi quét hình ảnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mô tả TWAIN là gì và cách bạn có thể cài đặt Driver TWAIN trên máy tính Windows 10.

Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10
Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10

TWAIN là gì và nó giúp quét hình ảnh dễ dàng như thế nào?

TWAIN là một tiêu chuẩn cho các thiết bị quét. Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 1992 cho các máy tính chạy trên hệ điều hành Windows và Macintosh. Việc phát hành TWAIN đã làm cho quá trình quét hình ảnh không gặp rắc rối. Trước TWAIN, người dùng phải chọn một ứng dụng đặc biệt để nhận ảnh từ máy quét, sau đó lưu ảnh vào đĩa. Sau đó, họ có thể mở hình ảnh đó trong phần mềm mà họ chọn để làm việc.

Với TWAIN, không cần lưu hình ảnh đã quét trên đĩa. TWAIN thiết lập một liên kết giao tiếp giữa phần mềm xử lý hình ảnh và các thiết bị như máy quét, máy ảnh kỹ thuật số, v.v. Điều này cho phép người dùng mở hình ảnh được quét trực tiếp trong phần mềm mà họ sử dụng để xử lý hình ảnh, miễn là họ đã cài đặt Driver TWAIN trên hệ thống của mình.

Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10

Mỗi thương hiệu đều phát triển Driver TWAIN của riêng mình để hỗ trợ các máy quét của thương hiệu đó. Bạn có thể tải xuống các Driver từ trang web chính thức của thương hiệu , máy quét mà bạn đang sử dụng. Ở đây, chúng tôi sẽ mô tả quy trình cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10 cho năm thương hiệu phổ biến nhất:

 1. HP
 2. Pháo
 3. Epson
 4. Anh trai
 5. Xerox

1. Quét TWAIN HP

HP TWAIN Scan là phần mềm tuân thủ TWAIN do doanh nghiệp HP phát triển cho máy in đa chức năng (MFP). Đây là một phần mềm miễn phí cho phép người dùng quét tài liệu và tệp của họ từ máy tính của họ được kết nối với mạng. Gói cài đặt HP TWAIN Scan bao gồm:

 • Driver HP Scan TWAIN.
 • Công cụ Lựa chọn Thiết bị HP.
 • Phần mềm quét HP.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật chương trình cơ sở của máy in lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể tìm thêm thông tin về việc cập nhật chương trình cơ sở máy in từ HP.com . Sau khi cập nhật chương trình cơ sở, bạn phải định cấu hình cài đặt mạng và bảo mật thông qua EWS (Máy chủ web nhúng).

QUẢNG CÁO
  Cách chuyển đổi CSV sang Excel (XLS hoặc XLSX) bằng dòng lệnh trong Windows 10
Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10
Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10

Khi bạn hoàn tất, hãy làm theo các hướng dẫn được liệt kê dưới đây:

 1. Trước tiên, bạn phải tải xuống Driver HP Scan TWAIN từ trang web chính thức của nó. Hãy lưu ý vị trí bạn lưu tệp Driver quét.
 2. Bấm đúp vào tệp đã tải xuống để chạy. nó sẽ khởi chạy trình hướng dẫn cài đặt.
 3. Chấp nhận thỏa thuận cấp phép và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 4. Trên cửa sổ HP Scan Twain Setup Wizard, bạn sẽ thấy tùy chọn Run HP TWAIN Device Selection Tool ở dưới cùng bên trái. Nếu bạn chọn hộp kiểm bên cạnh nó, công cụ HP TWAIN Device Selection sẽ được cài đặt tự động. Nếu bạn bỏ chọn hộp kiểm, bạn phải cài đặt công cụ theo cách thủ công.
 5. Nhấp vào Hoàn tất để hoàn tất thiết lập.

HP TWAIN Scan hiện đã được cài đặt trên máy tính của bạn.

2. Công cụ Canon ScanGear

Công cụ Canon ScanGear là một Driver tuân thủ TWAIN cho máy quét Canon. Các phiên bản khác nhau của công cụ này hỗ trợ kiến trúc Windows 10 khác nhau. Bạn có thể truy cập trang web chính thức của Canon để biết thêm thông tin. Làm theo các bước được liệt kê dưới đây để cài đặt công cụ Canon ScanGear trên máy tính của bạn:

 1. Truy cập trang web chính thức của Canon và tải xuống Canon ScanGear Tool.
 2. Tệp sẽ được tải xuống ở định dạng tự giải nén.
 3. Sau khi tải xuống tệp, nhấp đúp vào tệp và tệp sẽ tự động giải nén.
 4. Tệp được giải nén sẽ có sẵn trong một thư mục mới cùng tên với tệp nén.
 5. Mở thư mục chứa tệp đã giải nén. Bấm đúp vào tệp để chạy.
 6. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Canon ScanGear Tool.

3. Epson Scan và Epson Scan 2

Epson Scan và Epson Scan 2 là các Driver tuân thủ TWAIN. Cái trước hỗ trợ kiến trúc Windows 32-bit và cái sau hỗ trợ cả kiến trúc Windows 32-bit và 64-bit. Bạn có thể tải xuống trình cài đặt web của các Driver này từ trang web chính thức của Epson hoặc đặt hàng đĩa CD phần mềm.

Lưu ý rằng bạn không thể sử dụng cả Epson Scan và Epson Scan 2 trên cùng một máy tính. Ví dụ: nếu bạn đã cài đặt Epson Scan trên hệ thống của mình và bạn muốn cài đặt Epson Scan 2, bạn phải gỡ cài đặt Epson Scan trước khi cài đặt Epson Scan 2.

Thực hiện theo các hướng dẫn được liệt kê dưới đây:

 1. Đưa đĩa CD phần mềm mà bạn đã đặt hàng từ Epson vào đĩa CD-ROM của hệ thống.
 2. Nhấp vào tệp cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu bạn đã tải xuống phần mềm Driver Epson Scan hoặc Epson Scan 2 từ trang web chính thức của Epson, trước tiên, hãy giải nén phần mềm đó nếu nó được tải xuống ở định dạng zip. Sau đó, nhấp vào tệp cài đặt để chạy nó và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

4. Brother MFL-Pro Suite

Phần mềm Brother MFL-Pro Suite đi kèm với Driver máy quét tuân thủ TWAIN. Bạn có thể tải xuống Driver máy quét MFL-Pro USB hoặc MFL-Pro Wireless tùy thuộc vào thiết bị quét của bạn. Chúng tôi sẽ giải thích ở đây hướng dẫn cài đặt cho cả Driver máy quét Brother không dây và USB.

  Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về file Shockwave Flash ( SWF )

Hướng dẫn cài đặt Brother MFL-Pro Suite USB

 1. Tải xuống gói phần mềm và Driver hoàn chỉnh từ trang web chính thức của Brother và nhấp đúp vào tệp cài đặt để chạy. Nếu bạn đã đặt hàng Brother CD, hãy đưa nó vào CD ROM của hệ thống.
 2. Chấp nhận thỏa thuận cấp phép và nhấp vào Next.
 3. Bây giờ, chọn Local Connection (USB) và sau đó nhấp vào Next.
 4. Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu kết nối máy Brother với máy tính của mình qua cáp USB. Nhưng trước đó hãy đảm bảo rằng bạn đã BẬT máy Brother.
 5. Chọn kiểu thiết bị Brother của bạn từ danh sách và nhấp vào Next.
 6. Chọn tùy chọn Standard (Recommended) và nhấp vào Next.
 7. Trên màn hình “Additional Software”, bạn có thể chọn bất kỳ phần mềm nào từ danh sách hoặc để trống. Nhấn Next.
 8. Trên màn hình “Additional Options”, chọn hộp kiểm bên cạnh Desired optional software và nhấp vào Next.
 9. Nhấp vào Kết thúc. Quá trình cài đặt đã hoàn tất.

Hướng dẫn cài đặt Brother MFL-Pro Suite Wireless

Tải xuống phần mềm từ trang web chính thức của Brother hoặc chạy đĩa CD phần mềm. Chạy tệp cài đặt. Bạn sẽ thấy trình hướng dẫn cài đặt. Chấp nhận thỏa thuận cấp phép và nhấp vào Tiếp theo.

Chọn mạng không dây (Wi-Fi) và nhấp vào Tiếp theo. Kết nối máy Brother của bạn với mạng Wi-Fi và chọn máy của bạn từ danh sách. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo. Bạn nên kết nối máy tính và máy Brother vào cùng một mạng Wi-Fi, nếu không, bạn sẽ không thấy máy của mình trong danh sách.

Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10
Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10

Nếu mặc dù đã kết nối cả máy tính và thiết bị Brother vào cùng một mạng nhưng bạn không thấy máy Brother trong danh sách, hãy khởi động lại bộ định tuyến của bạn và đợi trong một phút. Sau đó nhấp vào Refresh.

Các bước còn lại tương tự như bước 6 đến bước 9 của quy trình cài đặt Brother MFL-Pro Suite USB được mô tả ở trên.

5. Driver quét Xerox WorkCenter Pro TWAIN

Truy cập trang web chính thức của Xerox và tải xuống Driver WorkCenter Pro TWAIN Scan. Tệp sẽ được tải xuống ở định dạng zip. Giải nén nó. Thao tác này sẽ tạo một thư mục mới có cùng tên với tệp zip. Thư mục này chứa tệp Driver WorkCenter Pro TWAIN Scan.

Khởi chạy hộp thoại Run. Gõ Control Panel và nhấp vào OK. Nhập View scanners and cameras vào hộp tìm kiếm và nhấp vào liên kết tương ứng.

Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10
Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10

Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Nhấp vào nút Add Device. Nhấp vào Có nếu cửa sổ UAC nhắc nhở. Thao tác này sẽ mở Trình hướng dẫn cài đặt máy quét và máy ảnh.

Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10
Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10

Bây giờ, nhấp vào Next và sau đó nhấp vào nút Have Disk.

Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10
Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10

Bây giờ, nhấp vào nút Browse và chọn tệp Driver TWAIN. Nhấp vào Open và sau đó nhấp vào OK. Bây giờ, bạn sẽ thấy Driver Xerox WorkCenter Pro TWAIN Scan trong cửa sổ hướng dẫn cài đặt. Nhấn tiếp. Trong trường Tên, bạn có thể nhập tên mới hoặc đi với tên mặc định. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo.

  Cách chống phân mảnh ổ cứng bằng Batch file trong Windows 11/10

Bây giờ, Windows sẽ hiển thị Trình hướng dẫn cập nhật phần cứng. Nhấn tiếp. Nếu bạn nhận được thông báo cảnh báo “The software you are installing has not passed Windows Logon testing”, hãy chọn Continue Anyway.

Nhập Tên máy chủ hoặc địa chỉ IP của máy in vào trường bắt buộc và nhấp vào Confirm. Nhấp vào Tiếp theo và sau đó Kết thúc. Driver hiện đã được cài đặt trên máy tính của bạn.

Không có thiết bị tuân thủ TWAIN nào được cài đặt

Sau khi cài đặt Driver TWAIN trên hệ thống của bạn, bạn có thể bắt đầu quét tài liệu và tệp của mình. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo rằng họ không thể quét tài liệu và tệp của mình ngay cả sau khi cài đặt và định cấu hình Driver TWAIN do thông báo lỗi sau:

There is no TWAIN-compliant device installed

Nếu bạn cũng đang gặp phải lỗi tương tự trên hệ thống của mình, các bước khắc phục sự cố sau có thể giúp bạn:

 1. Chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị.
 2. Tắt tạm thời phần mềm bảo mật.
 3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại máy in hoặc máy quét.

1. Chạy trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10
Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10

Trình khắc phục sự cố Windows là một công cụ được tích hợp sẵn để quét các lỗi và sửa chúng nếu có thể. Bạn có thể chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị trên hệ thống của mình và xem nó có hữu ích không. Công cụ này bị ẩn trong Windows 10. Do đó, bạn sẽ không tìm thấy nó trong ứng dụng Cài đặt.

2. Tạm thời tắt phần mềm bảo mật của bạn

Đôi khi phần mềm chống vi-rút chặn một số chương trình chạy. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi “no TWAIN-compliant device installed”. Bạn có thể thử tắt tạm thời Bộ bảo vệ Windows hoặc phần mềm chống vi-rút của mình và kiểm tra xem nó có hữu ích hay không.

Đừng quên bật lại phần mềm bảo mật.

3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại máy in hoặc máy quét

Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10
Cách cài đặt Driver TWAIN trên Windows 10

Vui lòng làm theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới:

 1. Mở ứng dụng Settings và nhấp vào Devices.
 2. Chọn Printers & Scanners từ ngăn bên trái.
 3. Chọn printer or scanner ở phía bên phải và sau đó nhấp vào nút Remove device.
 4. Truy cập trang web của nhà sản xuất và tải xuống Driver máy in hoặc máy quét mới nhất.
 5. Cài đặt Driver và khởi động lại hệ thống của bạn.
 6. Mở lại printer or scanner trong ứng dụng Settings và nhấp vào nút Add a printer or scanner button. Windows sẽ tự động phát hiện thiết bị. Nếu nó không phát hiện ra thiết bị, hãy nhấp vào liên kết “The printer that I want isn’t listed“.
 7. Chọn máy in hoặc máy quét của bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây