Cách chia sẻ một đoạn video trên YouTube 2021

0
54

Nếu bạn muốn chia sẻ một phần video YouTube với ai đó, bạn không cần phải chia sẻ toàn bộ video. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo các đoạn video YouTube đầy đủ trên các thiết bị Windows, Mac, Linux, Android, iPhone và iPad của bạn.

Tính năng “Clip” của YouTube là gì?

Với tính năng Clip của YouTube , bạn có thể tạo một clip ngắn từ một video YouTube đầy đủ bằng cách chọn phần video bạn muốn đưa vào clip của mình. Bạn sẽ nhận được một địa chỉ web có thể chia sẻ để bạn có thể chia sẻ clip với bất kỳ ai bạn muốn. YouTube cung cấp tính năng tạo clip trên cả trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với Clip:

  • Để tạo clip, bạn phải đăng nhập vào YouTube (tài khoản Google) của mình.
  • Bạn không thể tạo các clip về video dành cho trẻ em, phát trực tiếp không có DVR, phát trực tiếp dài hơn tám giờ và các buổi công chiếu trong khi chúng vẫn đang phát trực tiếp.
  • Thời lượng tối thiểu cho một clip là năm giây và thời lượng tối đa là 60 giây.
  • Bạn có thể xem clip mà không cần đăng nhập vào tài khoản YouTube (Google).
  • Video clip sẽ phát trong một vòng lặp.

Tại thời điểm viết bài này (tháng 7 năm 2021), Clip chỉ có sẵn cho một số kênh YouTube nhất định trong bài viết là kênh Netflix. Nếu bạn không thấy tùy chọn này cho một kênh, tức là kênh đó chưa có tính năng này.

  Cách ẩn tất cả các biểu tượng màn hình trên Mac

Cách tạo clip trên trang web YouTube

Để bắt đầu, trước tiên, hãy mở trang YouTube trong trình duyệt web trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux của bạn. Sau đó, tìm và nhấp vào video mà bạn muốn tạo clip.

Trên trang video mở ra, phát video đến điểm bạn muốn clip của mình bắt đầu. Vui lòng tua nhanh video để nhanh chóng đi đến điểm đó.

Trên cùng một trang, bên dưới tiêu đề video, nhấp vào tùy chọn “Clip”.

Bảng “Tạo Clip” sẽ mở ra ở phía bên phải của trang YouTube.

Trong bảng điều khiển này, hãy nhấp vào hộp “Thêm tiêu đề” và nhập tên cho clip của bạn. Sau đó, kéo thanh trượt để nó bao phủ phần video mà bạn muốn trong clip của mình. Cuối cùng, ở cuối bảng, nhấp vào “Share Clip”.

YouTube sẽ mở một hộp thoại “Share” nhỏ. Trong hộp này, nhấp vào “Copy” để sao chép địa chỉ web vào clip mới tạo của bạn. Hoặc, bạn có thể nhấp vào biểu tượng mạng xã hội nếu bạn muốn chia sẻ clip trực tiếp trên trang web đó.

Bây giờ bạn có thể chia sẻ URL đã sao chép với bất kỳ ai bạn muốn.

Để tự mình xem clip, hãy dán URL của clip vào trình duyệt web của bạn và nhấn Enter. Clip của bạn sẽ bắt đầu phát.

Và đó là cách bạn chia sẻ nhanh một phần nhất định của video YouTube đầy đủ từ web.

  Mơ thấy người mình thích báo điềm gì?

Tạo clip từ video YouTube trên Android, iPhone hoặc iPad

Trên iPhone, iPad hoặc điện thoại Android, bạn có thể sử dụng ứng dụng YouTube chính thức để tạo clip. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng YouTube. Trên màn hình đầu tiên của ứng dụng, hãy tìm và nhấn vào video mà bạn muốn tạo clip.

Trên trang phát video mở ra, hãy nhấn vào “Clip” bên dưới tiêu đề video.

YouTube sẽ mở bảng “Create clip” bên dưới video.

Trong bảng điều khiển này, hãy nhấn vào “Thêm tiêu đề” và nhập tên cho clip của bạn. Sau đó, kéo các thanh trượt để chọn phần video bạn muốn trong clip của mình. Cuối cùng, hãy nhấn vào “Share clip” ở cuối bảng điều khiển.

Bây giờ, menu “Share” trên điện thoại của bạn sẽ mở ra. Tại đây, hãy nhấn vào “Copy link” để sao chép liên kết đến clip YouTube mới tạo của bạn. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng trong menu này để chia sẻ clip của mình trực tiếp với ứng dụng đó.

Để tự mình xem clip, hãy dán địa chỉ web của clip vào trình duyệt web trên điện thoại di động của bạn, nhấn Enter và clip sẽ bắt đầu phát.

Đó là nó! Lặp lại nó thường xuyên nếu bạn muốn. Và nếu bạn muốn chia sẻ video YouTube từ một số điểm nhất định, thì cũng có một cách để làm điều đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây