Cách đặt Thời gian chờ theo dõi bằng dòng lệnh PowerCFG trong Windows 10

0
110

Trong khi cài đặt Windows cho phép bạn thay đổi thời gian chờ của màn hình, vì vậy nó sẽ tắt khi không sử dụng, công cụ dòng lệnh PowerCFG cho phép bạn đặt thời gian chờ nhanh chóng mà không cần sử dụng bất kỳ cú nhấp chuột nào. Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn đặt thời gian chờ màn hình bằng dòng lệnh powercfg trong Windows 10. Bạn sẽ cần quyền quản trị viên để thiết lập điều này.

Cách đặt Thời gian chờ theo dõi bằng dòng lệnh PowerCFG trong Windows 10
Cách đặt Thời gian chờ theo dõi bằng dòng lệnh PowerCFG trong Windows 10

Đặt Thời gian chờ màn hình bằng dòng lệnh PowerCFG

Nhấn phím Windows để mở menu Bắt đầu, sau đó nhập Dấu nhắc lệnh. Khi nó xuất hiện trong danh sách, hãy nhấp chuột phải vào nó để mở với các đặc quyền của quản trị viên. Bạn cũng có thể mở PowerShell thay vì dấu nhắc lệnh để đạt được điều tương tự.

Nhập, rồi nhấn Enter để thực hiện lệnh sau. Hãy nhớ cài đặt khác nhau khi nó được cắm vào và khi nó đang chạy bằng pin. Thay phút bằng số. Mặc định là hai mươi phút.

Chờ bao lâu trước khi tắt màn hình khi đang cắm điện

powercfg -Change monitor-timeout-ac <minutes>

Chờ bao lâu trước khi tắt màn hình khi đang bật pin

powercfg -Change monitor-timeout-dc <minutes>

Vì vậy, nếu bạn muốn màn hình tự tắt sau 5 phút, lệnh sẽ là powercfg -Change monitor-timeout-dc 5

Tắt màn hình khi không cần thiết là một cách tuyệt vời để tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ pin. Đảm bảo đặt nó theo nhu cầu của bạn. Nếu bạn đọc trong một thời gian dài hoặc xem phim, thời gian chờ ngắn hơn sẽ gây khó chịu.

  Hướng dẫn điều chỉnh âm lượng to nhỏ của microphone trên Windows 10

Tôi hy vọng bài đăng có nhiều thông tin và đưa ra một mẹo hay cho phép bạn thay đổi thời gian chờ của màn hình dựa trên các điều kiện một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để đặt Hard Disk Timeout .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây