Cách hiển thị số lượng thông báo chưa đọc trên các biểu tượng ứng dụng trong thanh tác vụ Windows 11

0
20

Trong Windows 11, các biểu tượng ứng dụng trên thanh tác vụ (taskbar) có thể bao gồm các huy hiệu thông báo nhỏ màu đỏ, hiển thị số lượng tin nhắn và thông báo chưa đọc trong một ứng dụng cụ thể.

Tính năng khá hữu ích này có thể bị tắt theo mặc định, sau đây là cách bật để bạn tham khảo.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt Windows. Bạn có thể sử dụng liên kết trong menu Cài đặt nhanh hoặc nhấn Windows + i trên bàn phím.

Khi menu Cài đặt mở ra, hãy chọn ‘ Cá nhân hóa ‘ trong danh sách ở bên phải, sau đó nhấp vào ‘ Thanh tác vụ ‘.

Trên màn hình cài đặt Thanh tác vụ, hãy nhấp vào ‘ Hành vi của Thanh tác vụ ‘.

Khi danh sách các tùy chọn xuất hiện, hãy chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘ Hiển thị huy hiệu (bộ đếm tin nhắn chưa đọc) trên các ứng dụng trên thanh tác vụ ‘.

Bây giờ hãy đóng menu Cài đặt. Lần tới khi bạn mở một ứng dụng nhắn tin hoặc mạng xã hội có tin nhắn hoặc thông báo chưa đọc, bạn sẽ thấy một huy hiệu được đánh số màu đỏ ngay phía trên biểu tượng của nó trong thanh tác vụ. Số trong huy hiệu hiển thị số lượng thông báo trong ứng dụng chưa đọc.

Trong trường hợp bạn muốn tắt tính năng này, chỉ cần quay lại Cài đặt> Cá nhân hóa> Thanh tác vụ> Hành vi trên thanh tác vụ và bỏ chọn tùy chọn ‘ Hiển thị huy hiệu (bộ đếm tin nhắn chưa đọc) trên ứng dụng thanh tác vụ ‘ để tắt tính năng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây