Cách khắc phục tình trạng hao pin trên Android 11

0
7

Kích hoạt tiết kiệm pin trong Android 11

Một tính năng mặc định trong hệ điều hành Android giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại của mình lâu hơn, đó là tiết kiệm pin. Tính năng này cho phép chúng ta kiểm soát được mức tiêu thụ năng lượng trên smartphone của mình và hạn chế các tác vụ đang chạy để có thời gian sử dụng dài hơn.

Để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin trên các smartphone chạy Android 11, bạn chỉ cần truy cập đến phần Cài đặt => Pin và kích hoạt tùy chọn Tiết kiệm pin nơi một tab mới sẽ được hiển thị với khả năng kích hoạt nó ngay bây giờ hoặc tùy chỉnh nó.

Chế độ này sẽ cung cấp cho người dùng thêm 2 tùy chọn:

  • Tự động tắt: Chế độ Tiết kiệm pin sẽ tự động tắt khi sạc pin được 60%

  • Bật khi dùng đến mức pin chỉ định: Tại đây bạn có thể tùy chọn mức % pin mong muốn để bật chế độ Tiết kiệm pin

Thay đổi khi kích hoạt tiết kiệm pin và khuyến nghị

Trước khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin hoặc tùy chỉnh nó, Android 11 cung cấp cho chúng ta một loạt mẹo để tiết kiệm pin, chẳng hạn như sử dụng chế độ tối hoặc tắt chức năng của Ok Google.

Trong phần pin, chúng ta cũng tìm thấy một phân tích tự động về pin, và nhờ đó mà chúng ta biết được ứng dụng nào đang “ngốn” pin nhất. Nếu bạn cảm thấy một ứng dụng nào đó hoạt động bất thường và không cần thiết thì bạn có thể vô hiệu hóa nó.

Bật tính năng tối ưu pin

Đây là tính năng giúp điện thoại sẽ được tối ưu pin tốt hơn. Trong đó các ứng dụng ít dùng sẽ được hạn chế pin lại, giúp bạn tiết kiệm được kha khá dung lượng pin. Để bật tính năng, bạn chọn Cài đặt, chọn Pin, chọn Cài đặt pin khác, chọn Tối ưu pin.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý một số điện thoại chỉ cần bật tối ưu tiết kiệm pin là hoàn thành và một số điện thoại bạn phải tùy chỉnh tự động tối ưu hóa cho từng ứng dụng.

Xem thêm những thủ thuật khác

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Samsung J7 Pro bị đen màn hình

Dùng mật khẩu để bảo vệ lịch sử tìm kiếm trên Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây