Cách khôi phục tệp từ Điểm khôi phục hệ thống trong Windows 10

0
297

Điểm khôi phục hệ thống còn được gọi là Bản sao bóng trong Windows bao gồm tất cả các tệp và chương trình khi nó được tạo. Có thể tại một thời điểm nào đó, bạn có thể muốn khôi phục một tệp hiện đang bị thiếu. Bài đăng này hướng dẫn bạn có thể khôi phục tệp từ Điểm khôi phục hệ thống trong Windows 10.

Cách khôi phục tệp từ Điểm khôi phục hệ thống trong Windows 10
Cách khôi phục tệp từ Điểm khôi phục hệ thống trong Windows 10

Cách khôi phục tệp từ Điểm khôi phục hệ thống

Vì Windows không cung cấp cách trực tiếp để mở các bản sao hiển thị hoặc điểm khôi phục này, chúng tôi sẽ sử dụng phần mềm của bên thứ ba— Shadow Explorer. Chương trình này có thể đọc tất cả các Điểm Khôi phục Hệ thống và hiển thị tất cả các tệp bên trong mỗi Điểm Khôi phục Hệ thống.

Tải xuống Shadow Explorer từ trang web chính thức. Sau khi cài đặt, hãy khởi chạy chương trình và nó sẽ đọc ngay lập tức tất cả các bản sao bóng của ổ đĩa chính.

Ở trên cùng bên trái, bạn có thể thay đổi ổ đĩa, bên cạnh đó là menu thả xuống để Khôi phục Hệ thống.

Trong hình trên, bạn thấy C được hiển thị – và 4/21/2021 12.19.57 PM được hiển thị là ngày và giờ tạo Điểm Khôi phục Hệ thống.

Ở phía trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy một menu thả xuống khác cho Chế độ xem. Các tệp có thể được xem trong:

  • Detais,
  • Danh sách,
  • Lớn hoặc
  • Các biểu tượng nhỏ.

Khi bạn đã chắc chắn về lựa chọn, hãy điều hướng đến thư mục lưu tệp của bạn.

Trong hình trên, bạn sẽ thấy Thông tin chi tiết được hiển thị.

Bấm chuột phải vào tệp hoặc thư mục và chọn Export. Bạn sẽ được nhắc lưu tệp ở đâu. Có thể mất thời gian để sao chép tùy thuộc vào kích thước tệp. Hệ thống sẽ nhắc nếu bạn định ghi đè nếu tệp đã tồn tại.

Điều đó nói rằng, tôi đã nhận thấy rằng một số tệp báo lỗi khi bạn cố gắng sao chép. Nó có thể là do đã bị khóa hoặc không được phép sao chép khi điểm khôi phục được tạo.

Sử dụng công cụ này, bạn cũng có thể khởi chạy Khôi phục Hệ thống bằng cách sử dụng trình đơn Menu > File > Configure System. Nó giúp tạo nhanh một cái nếu bạn chưa có.

Có hai phiên bản của Shadow Explorer—

  • Trình cài đặt và
  • Cầm tay.

Nếu bạn cần nó để sử dụng một lần, hãy sử dụng phiên bản Portable, nếu không, bạn luôn có thể sử dụng Trình cài đặt.

Một điểm cần lưu ý là phần mềm có vấn đề nếu TrueCrypt đang được sử dụng. Trong trường hợp này, bạn cần gắn các ổ đĩa dưới dạng phương tiện di động. Tùy chọn có sẵn Settings > Preferences > Mount volumes as removable media

Tôi hy vọng bài đăng sẽ giúp khôi phục tệp từ Điểm khôi phục hệ thống trong Windows 10.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây