Cách tạo Cây thư mục trong Windows 10?

0
2341

Quay trở lại một bước nhảy vọt, các nhà thiết kế máy tính ban đầu hiểu rằng việc gộp nhiều tệp lại với nhau trên hệ thống máy tính của bạn sẽ tạo ra một đống rác lớn và khiến bạn không thể tìm thấy bất cứ thứ gì. Do đó ‘Thư mục‘ trên hệ thống Windows đã được tạo. Thư mục, hệ thống thư mục, cấu trúc thư mục và cây thư mục là nhiều tên gọi cho cùng một thứ.

Nói một cách dễ hiểu, cấu trúc thư mục (hoặc hệ thống hoặc cây) là một bố cục đơn giản của các thư mục trên hệ thống máy tính. Tất cả chúng ta đã nghe về cấu trúc thư mục và cây thư mục trong nhiều năm nay. Hãy bắt đầu sử dụng nó ngay hôm nay vì nó có thể cải thiện đáng kể quy trình làm việc của tổ chức bạn. Giờ đây, việc xuất toàn bộ cây thư mục từ một thư mục cụ thể trên Windows 10 thật dễ dàng. Nhưng không có cách nào đơn giản để tạo Cây thư mục trong Windows 10.

Tạo một cây thư mục trong Windows 10

File Explorer giúp xem hoặc mở tệp nhanh chóng trong hệ thống Windows 10. Người dùng có thể điều hướng qua các thư mục bằng cách sử dụng menu quay lại, chuyển tiếp, lên, menu điều hướng, nhập trực tiếp vị trí vào thanh địa chỉ và cuộn qua các ngăn bên trái hoặc bên phải.

Nhưng không có cách nào Windows Explorer cho phép bạn hiểu toàn bộ cấu trúc của một thư mục. Nếu bạn đã dành một khoảng thời gian vô lý để cuộn qua hàng trăm tệp để cố tìm ra tệp bạn muốn, thì Cây thư mục có thể tạo ra sự khác biệt. Chúng tôi đã đề cập rằng không có cách nào trực tiếp để xem các thư mục / tệp ở định dạng Cây trong Windows Explorer. Ở đây, một ‘lệnh Cây’ có thể hoạt động.

Các treelệnh có thể làm cho nó rất đơn giản để bạn có thể theo dõi các tập tin và thư mục bằng cách sử dụng dòng lệnh. Bạn có thể xem cách một thư mục trên hệ thống của bạn được cấu trúc và vị trí của mọi tệp. Hãy xem làm thế nào để làm điều này.

1] Nhấn phím Win + E để mở File Explorer và điều hướng đến thư mục tệp đích mà bạn muốn tạo Cây thư mục.

Xin lưu ý – Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã chọn  thư mục C:\Drivers .

2] Trong thanh địa chỉ, sao chép-dán lệnh dưới đây:

CMD / c "Cây / F / A> test.xls"
Cách tạo Cây thư mục trong Windows 10?
Cách tạo Cây thư mục trong Windows 10?

Giải thích thành phần của lệnh Tree – CMD / c “Tree / F / A> test.xls”

  • cmd /c‘ – được sử dụng để kích hoạt dấu nhắc lệnh.
  • Tree‘ – Tên lệnh tạo cấu trúc.
  • ‘/F‘ – liệt kê dưới danh sách tất cả các tệp trong mọi thư mục. Trong trường hợp không có tham số này, chỉ các thư mục sẽ được liệt kê.
  • ‘/A‘ – được sử dụng để xuất kết quả trong một tệp.
  • ‘> Test.xls‘ – Tên mẫu và loại tệp. Trong trường hợp này, nó ở định dạng excel, nhưng nó có thể được thay đổi thành txt, doc, pdf, dat, v.v. để tạo cây thư mục ở định dạng mong muốn.

3] Nhấn ‘ Enter’ .

Cách tạo Cây thư mục trong Windows 10?
Cách tạo Cây thư mục trong Windows 10?

hao tác này sẽ tạo tên tệp cây thư mục mới ‘Test trong thư mục C:\Drivers .

Nhấp đúp vào tệp và bạn sẽ có thể xem định dạng cây có cấu trúc của tất cả các tệp.

Cách tạo Cây thư mục trong Windows 10?
Cách tạo Cây thư mục trong Windows 10?

Một cây thư mục có thể được tạo cho bất kỳ thư mục cụ thể nào trên Windows 10. Vì vậy, nếu thư mục nằm trong ‘F:\test‘ thì lệnh sẽ được thay đổi thành lệnh sau:

cmd /c "tree F:\test /f /a > Test.xls"

Lệnh cây đơn giản này cung cấp cho chúng ta một cái nhìn đầy đủ về thư mục trên Windows 10. Ngay lập tức, bạn sẽ có thể tạo một cây thư mục không chỉ giúp các tệp của bạn có tổ chức tuyệt vời mà còn giữ cho các tệp Windows của bạn dễ dàng tiếp cận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây