Cách tắt Tăng tốc chuột trong Windows 10

0
28

Đôi khi, bạn có thể gặp phải trường hợp chuột máy tính của mình hoạt động không bình thường trên PC chạy Windows 10. Đôi khi, nó có thể không phản ứng với các chuyển động do bạn thực hiện một cách trôi chảy như bình thường, những lần khác, nó hoàn toàn bị đóng băng. Đây là những trường hợp trục trặc với cài đặt tăng tốc của chuột. Rất may, cài đặt tùy chỉnh của Microsoft cũng đủ rộng để đưa điều này vào mục đích của họ. Hôm nay, tôi sẽ trình bày cách người ta có thể vô hiệu hóa tính năng Tăng tốc chuột trên Máy tính Windows 10 của họ.

Tăng tốc chuột là gì?

Trước khi chuyển sang công việc nặng nhọc, điều quan trọng là phải biết chúng ta đang làm gì. Khả năng tăng tốc của chuột là một trong những thứ không rơi vào radar của hầu hết mọi người, một trong những thứ mà hầu hết mọi người không chú ý. Nói một cách đơn giản hơn, nó liên quan đến lượng chuyển động được hiển thị bởi con trỏ của thiết bị của bạn trên màn hình và tốc độ bạn di chuyển chuột của mình.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa nhận ra điều đó cho đến ngày hôm nay, khoảng cách di chuyển của con trỏ chuột tỷ lệ thuận với tốc độ bạn thao tác chuột, tức là, tốc độ bạn di chuyển chuột càng cao, phần màn hình nó bao gồm. Một bài kiểm tra nhanh cho điều này để thử và di chuyển bàn di chuột của máy tính xách tay của bạn một cách thất thường. Bạn chỉ có thể di chuyển nhiều như vậy, nhưng hãy quan sát sự khác biệt do tốc độ của bạn tạo ra trong khoảng cách mà con trỏ bao phủ. Khi chức năng Tăng tốc chuột này bị tắt, chuyển động con trỏ của bạn được cố định và không nhạy cảm với tốc độ của bạn nữa.

  Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi tệp WMA

Làm cách nào để tắt Tăng tốc chuột?

1. Qua Bảng điều khiển

Thủ tục rất đơn giản và dễ hiểu. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo các bước được đề cập bên dưới:

 • Đi tới ngăn tìm kiếm trên thanh tác vụ của bạn và nhập các từ ‘Bảng Điều khiển.’
Cách tắt Tăng tốc chuột trong Windows 10
Cách tắt Tăng tốc chuột trong Windows 10
 • Mở Control Panel và trong số 7 danh mục, bạn sẽ tìm thấy một danh mục có tên ‘Phần cứng và Âm thanh’. Nhấn vào nó.
Cách tắt Tăng tốc chuột trong Windows 10
Cách tắt Tăng tốc chuột trong Windows 10
 • Từ tùy chọn đầu tiên có nội dung ‘Thiết bị và Máy in’, hãy nhấp vào cài đặt ‘Chuột’.
Cách tắt Tăng tốc chuột trong Windows 10
Cách tắt Tăng tốc chuột trong Windows 10
 • Thao tác này sẽ mở ra một hộp thoại riêng biệt với một số cấu hình liên quan đến chuột của thiết bị của bạn.
 • Từ các tiêu đề phụ ở trên cùng, hãy chọn một tiêu đề có nội dung ‘Tùy chọn con trỏ.’
 • Cài đặt đầu tiên, được gọi là ‘Chuyển động,’ là những gì được sử dụng ở đây.
 • Bạn sẽ thấy một hộp được chọn là ‘Bật độ chính xác của con trỏ’, hãy bỏ chọn nó. Nếu nó không được chọn, thì ngay từ đầu, tính năng Tăng tốc chuột chưa bao giờ được bật trên hệ thống của bạn.
Cách tắt Tăng tốc chuột trong Windows 10
Cách tắt Tăng tốc chuột trong Windows 10
 • Lưu cài đặt của bạn bằng cách nhấp vào ‘Áp dụng’ và đóng hộp thoại.

Tính năng Tăng tốc di chuột trên máy tính của bạn hiện đã bị vô hiệu hóa và bạn có thể thử di chuyển con trỏ để xem mức độ rõ ràng của sự thay đổi do điều này gây ra.

  Sao lưu Windows 10 không hoạt động hoặc không thành công

2. Qua Cài đặt Windows 10

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp cận các cấu hình của chuột thông qua Cài đặt Windows 10:

 • Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn.
 • Tìm danh mục ‘Thiết bị’ và trong số danh sách các tùy chọn tiếp theo ở bên trái màn hình, hãy nhấp vào ‘Chuột.’
 • Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy phần trong ‘Cài đặt liên quan’ bên dưới là tùy chọn cho Cài đặt chuột bổ sung. Nhấp vào đây sẽ đưa bạn đến hộp thoại tương tự như đã nói ở trên.
Cách tắt Tăng tốc chuột trong Windows 10
Cách tắt Tăng tốc chuột trong Windows 10

Tất cả những điều này xung quanh việc tăng tốc chuột hẳn khiến bạn phải suy nghĩ xem trên thực tế, bạn có nên vô hiệu hóa nó hay để nó diễn ra như vậy, và tất cả phụ thuộc vào việc bạn sử dụng máy tính của mình để làm gì. Hầu hết các lo ngại về chức năng này là do các game thủ yêu cầu di chuyển chuột chính xác.

Chuột của bạn khó chịu vì tốc độ di chuyển của bạn làm sai lệch việc thiết lập mục tiêu và chụp ảnh trong trò chơi. Vì vậy, nếu bạn là một game thủ, cài đặt này không dành cho bạn.

Tuy nhiên, trường hợp nói trên không phải là trường hợp chung nhất, vì hầu hết mọi người sử dụng máy tính cho các mục đích chuyên nghiệp như tạo và đọc tài liệu và báo cáo, quản lý lịch biểu, v.v. trong trường hợp đó, Độ chính xác chuột nâng cao có thể giúp ích rất nhiều. Nó có thể giúp bạn đọc và báo cáo nhanh hơn tốc độ chuột cố định và vì nó là cài đặt mặc định của Windows nên việc loại bỏ nó có thể gây ra một số khó chịu cho người dùng bình thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây