Cách thêm Thời tiết vào Màn hình khóa, Màn hình nền và Thanh tác vụ trong Windows 10

0
70

Màn hình khóa của máy tính Windows là cửa sổ bạn nhìn thấy mỗi khi khởi động máy, ngay khi bạn chuẩn bị đăng nhập vào hệ thống của mình. Màn hình có khả năng tùy biến cao trên máy tính Windows. Vì đây là thứ đầu tiên bạn xem mỗi khi bắt đầu làm việc trên máy tính của mình, nên điều quan trọng là nó chứa tất cả những thứ quan trọng, những thứ mà bạn cần nắm bắt ngay lập tức. Đối với nhiều người, đó có thể là dự báo thời tiết cho những ngày hiện tại và sắp tới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm tiện ích thời tiết vào màn hình khóa cũng như màn hình nền và thanh tác vụ trong Windows 10.

Cách thêm tiện ích Thời tiết vào Màn hình khóa trong Windows 10

Quá trình làm như vậy dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên. Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện thay đổi trong cài đặt Windows của mình và bạn đã sẵn sàng. Đây là những gì thay đổi đó là:

 1. Mở Cài đặt Windows bằng cách nhấn phím Windows và phím ‘I’ cùng nhau
 2. Từ các tùy chọn có sẵn trên cửa sổ chính, hãy chuyển đến Cá nhân hóa
 3. Tại đây, nhấp vào Màn hình khóa từ ngăn tùy chọn bên trái
 4. Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn để thêm các mục vào màn hình khóa của mình. Điều này thường bao gồm ngày và giờ, bên cạnh là dấu ‘+’
 5. Nhấp vào đó và từ danh sách, chọn ‘Thời tiết’
 6. Nếu bạn muốn hoàn tác thay đổi này, hãy nhấp lại vào nó và lần này chọn ‘Không có’
  WslRegisterDistribution không thành công với lỗi: 0x80070422

Cách thêm Thời tiết vào màn hình trong Windows 10

Quá trình này không dễ sao chép với máy tính để bàn của bạn như với Màn hình khóa. Trên thực tế, Microsoft không cung cấp tùy chọn cho người dùng để thêm tiện ích thời tiết vào màn hình máy tính của họ bằng một tiện ích tích hợp sẵn. Do đó, chúng ta phải dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba. Gói đáng tin cậy và hiệu quả nhất cho mục đích này là một gói có tên Widget Launcher. Nó bao gồm, không chỉ thời tiết mà còn bao gồm nhiều tiện ích khác như ngày và giờ, chuyển đổi tiền tệ, v.v.

Quá trình thiết lập ứng dụng khá dễ dàng và chỉ mất vài phút. Đây là những gì bạn cần làm:

 • Tải xuống ứng dụng Trình khởi chạy tiện ích từ Microsoft Store. (Trước đây nó có tên là Widget HD , vì vậy bạn cũng có thể tìm kiếm với tên đó).
 •  Khởi chạy ứng dụng sau khi nó được tải xuống.
 • Ở đó, bạn sẽ thấy tất cả các tiện ích mà gói này cung cấp.
 • Cuối cùng trong danh sách sẽ là một cái tên là ‘Thời tiết’.
 • Nhấp để cấu hình nó.

Nhập vị trí của bạn hoặc vị trí thời tiết mà bạn muốn theo dõi và nhập vị trí đó.

Bạn sẽ tìm thấy một Widget như bên dưới trên màn hình Desktop của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh tiện ích này dựa trên sở thích của mình, chẳng hạn như màu sắc của nó và mức độ trong suốt mà bạn muốn.

  Làm thế nào để chuyển đổi install.esd thành tập tin install.wim trong Windows 10

Bạn cũng có thể kéo để tăng hoặc giảm kích thước của nó một lần nữa dựa trên lựa chọn của bạn và số lượng ứng dụng bạn có trên màn hình của mình, vì một widget lớn có thể khiến nó trông chật chội. Nếu bạn muốn loại bỏ nó, chỉ cần mở Widget Launcher và vô hiệu hóa nó.

Cách thêm tiện ích Thời tiết vào Thanh tác vụ trong Windows 10

Đây không phải là điều mà người dùng phiên bản Windows mới nhất sẽ hỏi, vì điều này đã được Microsoft xử lý bằng tính năng Tin tức và Sở thích . Tiện ích này nằm trên thanh tác vụ của người dùng, hiển thị thời tiết và khi di chuột qua nó, bạn sẽ thấy một số thẻ, một số thẻ có tin tức bạn muốn đọc và những thứ bạn quan tâm.

Vì vậy, cách tốt nhất để tải tính năng thời tiết trên thanh tác vụ của bạn mà không cần phụ thuộc vào tiện ích của bên thứ ba là cập nhật PC của bạn lên phiên bản Windows mới nhất và sử dụng tính năng Tin tức và Sở thích.

Chúng tôi hy vọng rằng bài đăng này hữu ích và giờ đây bạn có thể hiển thị tiện ích thời tiết ở bất cứ đâu bạn muốn trên PC của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây