Cách xóa tài khoản người dùng đã xóa khỏi màn hình đăng nhập trong Windows 10

0
15

Quản trị viên máy tính có thể xóa tài khoản người dùng mà không cần mật khẩu. Đó là một nhược điểm lớn, nhưng đó cũng là do thiết kế cho phép người dùng quản trị có quyền tối cao. Có thể xảy ra trường hợp bạn đã xóa tài khoản người dùng, nhưng vì lý do nào đó, Ảnh Tài khoản Người dùng của tài khoản đó vẫn có sẵn trên màn hình Windows Logon. Trong trường hợp này, khi bạn cố gắng đăng nhập, nó sẽ không hoạt động. Bài đăng này sẽ hướng dẫn cách bạn có thể xóa Ảnh người dùng khỏi danh sách.

Xóa tài khoản người dùng đã xóa khỏi màn hình đăng nhập

Cách xóa tài khoản người dùng đã xóa khỏi màn hình đăng nhập trong Windows 10
Cách xóa tài khoản người dùng đã xóa khỏi màn hình đăng nhập trong Windows 10

Nếu bạn đã xóa tài khoản người dùng bằng phương pháp chính xác , tức là Cài đặt> Tài khoản, thì sự cố sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, nếu quản trị viên chọn xóa thư mục trực tiếp, mục đăng ký sẽ không bị xóa. Làm theo các bước để giải quyết nó:

Gõ regedit vào dấu nhắc Run (Win + R) và nhấn phím Enter để mở Registry Editor . Sau đó, điều hướng đến đường dẫn sau:

HKLM\Software\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\ProfileList

Lưu ý số lượng thư mục trong Danh sách hồ sơ và những thư mục có tên mở rộng bắt đầu bằng S là tài khoản người dùng.

Để xác nhận nó thuộc về tài khoản người dùng đã xóa, hãy mở rộng một trong các thư mục và tìm chuỗi — ProfileImagePath. Nhấp đúp để mở và nó sẽ hiển thị đường dẫn thư mục người dùng kết thúc bằng tên người dùng.

Sau khi được xác nhận, hãy xóa thư mục đang tìm Registry Entry, có chứa ProfileImagePath .

Sau khi hoàn tất, khởi động lại máy tính và lần này bạn sẽ không thấy tài khoản người dùng được liệt kê nữa.

Tôi hy vọng bài viết đã giúp bạn loại bỏ hình ảnh tài khoản người dùng đã bị xóa nhưng vẫn xuất hiện trên màn hình đăng nhập.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây