Cáp USB Type-C sẽ có khả năng cấp nguồn cho toàn bộ máy tính xách

0
24

Ý tưởng về những nền tảng công suất chung thật thú vị.

USB Type-C
(Tín dụng hình ảnh: Pixabay)

USB đã nâng cấp thông số kỹ thuật cấp nguồn trên USB Type-C 2.1 để xử lý lên đến 240W. Hiện tại, tiêu chuẩn đạt mức 100W, Chỉ đơn giản là không cung cấp đủ cho nhiều thiết bị. Việc nâng cấp điện áp từ 20V lên 48V sẽ giúp các nhà sản xuất có đủ không gian để biến nó trở thành tiêu chuẩn sạc phổ biến thực sự.

Chúng tôi coi đây là một lợi ích lớn đối với các nhà sản xuất máy tính xách tay, hay đúng hơn là đối với chúng tôi. Những game thủ phải sử dụng rất nhiều khối công suất khác nhau. Ý tưởng rằng bạn có thể tiếp cận với một nền tảng nguồn USB Type-C chung đã khiến chúng tôi vô cùng thích thú.

Thông tin chung

Rất nhiều máy tính xách tay mỏng và nhẹ quản lý để có được bằng cách sử dụng kết nối USB Type-C, mặc dù chúng có xu hướng duy trì tốt dưới 100W, với bộ sạc 65W phổ biến một cách đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, hãy trang bị một CPU cao cấp nghiêm túc và một card đồ họa rời, và bạn sẽ sớm nhận được công suất lên đến 200W hoặc hơn.

Trên thực tế, 240W thậm chí có thể là một giới hạn nhỏ đối với một số máy tính xách tay cực đoan hơn, nhưng sẽ luôn có những trường hợp ngoại lệ và những máy đặc biệt có yêu cầu về điện năng vô lý. Có thể một tiêu chuẩn phổ thông sẽ làm mọi thứ dịu xuống một chút, mặc dù chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy một số máy đóng gói một cặp bộ sạc.

  Sony dừng việc sản xuất máy ảnh không gương lật Sony a6500?.

Sẽ mất một thời gian để các nhà sản xuất bắt đầu triển khai tiêu chuẩn mới và tuân thủ thông số kỹ thuật mới. Các nhà sản xuất sẽ cần phải tuân thủ đặc điểm kỹ thuật của USB PD Extended Power Range (EPR). Tất nhiên, bất kỳ hệ thống cáp nào cũng cần phải tuân thủ và cũng sẽ cần xử lý lên đến 50V.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây