Có nên tải xuống bản cập nhật Windows 10 tháng 5 (21H1)?

0
6

Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 (21H1) vừa chính thức được phát hành cách đây ít ngày. Tại thời điểm này, câu hỏi mà hầu hết người dùng Windows đang đặt ra đó chính là có nên tải xuống bản cập nhật này ngay hay cần đợi thêm một thời gian nữa.

Thông thường, việc tải xuống những bản cập nhật mới không chỉ giúp người dùng trải nghiệm ngay các tính năng mới nhất mà còn giúp nâng cấp khả năng bảo mật trên thiết bị. Dù không phải là bản Features Update lớn nhất trong năm nhưng 21H1 vẫn mang đến hàng loạt những tiện ích mới gồm Windows Hello hỗ trợ nhiều Camera, cải thiện hiệu suất Windows Management Instrumentation, tự động gỡ cài đặt Edge Legacy, không tải xuống Adobe Flash Player theo mặc định,…

Có nên tải xuống bản cập nhật Windows 10 tháng 5 (21H1)?

Nếu muốn sử dụng ngay những tính năng trên, người dùng có thể tải xuống Windows 10 May 2021 Update bằng một trong 3 cách, gồm thông qua Windows Update, Update Assistant và Media Creation tool. Cụ thể

Để tải xuống Windows 10 21H1 thông qua Windows Update, hãy

  • Vào Setting, chọn Update & Security > Windows Update
  • Chọn Check for updates 
  • Bên dưới mục Feature Update to Windows 10, version 21H1, chọn Download and install now 
  • Chọn Restart Now và đợi trong ít phút để hoàn tất quá trình cập nhật

Tuy nhiên, đối với những người dùng chưa cần sử dụng đến những tính năng mới tại thời điểm này, việc chờ đợi thêm một thời gian nữa để xác nhận lại tính ổn định của bản Update mới cũng là một sự lựa chọn rất nên cân nhắc. Sau ít ngày ra mắt, hiện vẫn chưa có sự cố nào liên quan đến 21H1 được phát hiện.

Song, cũng không loại trừ trường hợp bản cập nhật này sẽ vấp phải một số sự cố bất ngờ trong ít ngày tới, tương tự như phiên bản 20H1 năm ngoái. Được biết, bản cập nhật tháng 5 năm 2020 của Microsoft từng gặp phải một số sự cố liên quan đến các tính năng vừa được bổ sung và gã khổng lồ công nghệ này phải mất đến vài tuần để khắc phục, nghiêm trọng nhất là việc Cortana vẫn liên tục chạy trong nền sau khi người dùng đã tắt.

Do đó, nếu lo ngại những vấn đề tương tự gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc trên máy tính, người dùng có thể chọn tạm dừng tải xuống bản cập nhật mới và đợi thêm ít ngày nữa.

Để tạm dừng tải xuống Windows 10 21H1, hãy

  • Vào Settings, chọn Update & Security > Windows Update
  • Chọn Advanced options > Pause updates
  • Bên dưới mục Pause Until, chọn thời gian cần trì hoãn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây