Compatibility Mode là gì trong Word, Excel, PowerPoint

0
471

Trong Microsoft Word, Excel hay Powerpoint, khi mở 1 tập tin và thấy dòng chữ Compatibility Mode ở thanh tiêu đề, điều này có ý nghĩa gì? Một câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra và chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của Compatibility Mode!

Trước tiên, Bạn không nên lo lắng về việc Office Microsoft Word, Excel hay Powerpoint hiển thị dòng chữ này. Đây là một tính năng được Microsoft tích hợp nhằm giúp phần mềm thực hiện đúng cách để đảm bảo các tài liệu cũ hoạt động tốt với phiên bản phần mềm mới hơn. Bạn có thể rời khỏi chế độ Compatibility Mode nếu bạn muốn.

Compatibility Mode là gì?

Compatibility Mode giúp đảm bảo người dùng các phiên bản Microsoft Office khác nhau có thể tiếp tục làm việc cùng nhau và các tài liệu được tạo bằng các phiên bản Office cũ hơn sẽ trông không khác gì khi chúng được mở trong các phiên bản Office tương lai.

Các phiên bản mới nhất của Microsoft Office đã giới thiệu các tính năng mới và chúng không tương thích với các phiên bản Microsoft Office cũ hơn. Các phiên bản hiện đại của Word, Excel và PowerPoint cũng xử lý định dạng tài liệu khác một chút so với các phiên bản cũ hơn.

Khi bạn tạo một tài liệu mới trong Office 2013 hoặc 2016, nó được tạo như một tài liệu hiện đại với quyền truy cập vào tất cả các tính năng mới này và các kiểu định dạng mới nhất. Tuy nhiên, khi bạn mở một tài liệu được tạo bằng Office 2010 hoặc phiên bản Office cũ hơn, nó sẽ được mở trong Compatibility Mode để đảm bảo nó trông giống như trong các phiên bản cũ như trong 2013 hoặc 2016.

  Ra mắt màn hình chơi game Samsung Odyssey G3, Odyssey G5, Odyssey G7 với góc nhìn 178 độ

Ví dụ: Nếu ai đó tạo tài liệu trong Word 2007 và bạn mở nó trong Word 2016, Word 2016 sẽ ngăn bạn sử dụng các tính năng mà Word 2007 sẽ không hiểu. Sau đó, bạn có thể lưu tài liệu và gửi lại cho người đã gửi nó cho bạn mà không gặp phải vấn đề gì. Nếu Word 2016 cho phép bạn sử dụng các tính năng hiện đại, người khác có thể không thể xem toàn bộ tài liệu.

Các tính năng chính xác bị tắt trong Compatibility Mode phụ thuộc vào ứng dụng Office nào bạn đang sử dụng và phiên bản Compatibility Mode mà tài liệu đang sử dụng.

Ví dụ: Nếu bạn đang sử dụng Word 2016 và bạn mở một tài liệu ở Compatibility Mode Word 2010, bạn sẽ không thể sử dụng Apps cho Office hoặc nhúng video trực tuyến. Các tính năng này yêu cầu Word 2013 hoặc mới hơn. Microsoft cung cấp một danh sách đầy đủ các tính năng Word không khả dụng trong Compatibility Mode.

Cách tìm phiên bản Compatibility Mode mà tài liệu đang sử dụng

Bạn có thể tìm phiên bản Compatibility Mode mà tài liệu đang ở. Để làm như vậy, hãy mở tài liệu ở Compatibility Mode và nhấp vào File > Info > Check for Issues > Check Compatibility.

Nhấp vào hộp Select Version to Show. Phiên bản có dấu kiểm (dấu tích) bên cạnh là  Compatibility Mode mà tài liệu hiện đang sử dụng.

  Cách tạo Sơ đồ tư duy trong Microsoft PowerPoint

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, tài liệu ở Compatibility Mode trên Word 2010, có nghĩa là nó được tạo bởi Word 2010.

Cách tắt Compatibility Mode

Để tắt Compatibility Mode, hãy mở tệp tin trong ứng dụng Office thích hợp và nhấp vào File > Info > Convert. Điều này sẽ chuyển đổi tài liệu cũ sang loại tài liệu Office mới hơn.

Lưu ý: Đừng làm điều này nếu bạn (hoặc người khác) cần làm việc với tài liệu bằng phiên bản Office cũ hơn, như Office 2010 hoặc phiên bản cũ hơn. Nếu ai đó đã gửi cho bạn một tài liệu ở Compatibility Mode, bạn không nên sửa nó trước khi gửi lại cho họ. Họ có thể cần nó ở định dạng cũ hơn.

Bạn sẽ được cảnh báo rằng tài liệu của bạn có thể trải qua những thay đổi bố cục nhỏ.

Sau khi bạn đồng ý, chữ Compatibility Mode sẽ biến mất khỏi thanh tiêu đề. Bạn có thể muốn nhanh chóng xem qua tài liệu để xác nhận rằng không có thay đổi bố cục nào bạn cần sửa. Bây giờ bạn có thể lưu tài liệu và nó sẽ được lưu dưới dạng tài liệu Office hiện đại. Nó sẽ không còn mở trong chế độ Compatibility Mode

Phải làm gì nếu tài liệu mới ở Compatibility Mode

Nếu mọi tệp tin bạn tạo đều ở Compatibility Mode, ứng dụng Office của bạn có thể được đặt để tạo tệp tin ở định dạng tệp cũ hơn.

  [DOWNLOAD] Phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meeting Tốt Nhất 2021

Để kiểm tra điều này, hãy đi tới File > Options > Save. Nhấp vào Save files in this format và đảm bảo nó được đặt thành loại tài liệu hiện đại.

Ví dụ: chọn Word Document (.docx) cho Word. Thay vào đó, nếu bạn chọn Word 97-2003 Document (.doc) tại đây, Office sẽ luôn lưu các tệp sang định dạng tệp cũ hơn, có nghĩa là chúng sẽ luôn ở Compatibility Mode theo mặc định.

Nếu bạn tạo tài liệu từ một hoặc nhiều mẫu, thì cũng có thể các tài liệu mẫu gốc ở Compatibility Mode. Mở chúng và chuyển đổi chúng như bạn sẽ làm một tài liệu khác.

Bạn không cần phải lần lượt xem qua các tài liệu của mình. Chúng sẽ hoạt động tốt và thậm chí bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt trừ khi bạn cố gắng sử dụng một tính năng không hoạt động trong Compatibility Mode. Nếu bạn cố gắng sử dụng một tính năng và không được phép làm như vậy, bạn sẽ được thông báo rằng bạn cần chuyển đổi tài liệu để truy cập tính năng đó và sau đó bạn có thể làm như vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây