Đánh giá NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti

0
108

The Ti luôn giống như mô hình phòng trưng bày đi kèm với tất cả các tiện ích bổ sung. Kết cấu màu, đèn pha tia, nội thất bọc da DLSS, GPS hỗ trợ 8K và hệ thống làm mát tăng áp bằng cách sử dụng hệ thống hút và xả mới và năng động. Các NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti là phiên bản của đã ấn tượng và kiểu dáng đẹp GeForce RTX 3080 . Mặc dù nó đến vào một thời điểm rất kỳ lạ đối với ngành.

Từ tình trạng thiếu chip ảnh hưởng đến mọi thứ, từ bảng điều khiển đến CPU đến bộ định tuyến và thậm chí cả TV thông minh, đến sự bùng nổ khai thác tiền điện tử gần đây đã chứng kiến ​​giá của tất cả các card đồ họa bùng nổ ở tầng bình lưu. Ngay cả đối với những thẻ lần đầu tiên được tung ra thị trường cách đây nhiều năm … mọi thứ vẫn hơi điên rồ.

Sẽ là một điều thú vị nếu bạn có thể bước vào một cửa hàng PC đầy ắp và nhìn thấy một nhân viên mặc áo phông polo bật một chiếc RTX 3080 Ti lên kệ bên cạnh kho RTX 3080 hiện có – nhưng điều đó sẽ không xảy ra. Đừng nhầm lẫn, GeForce RTX 30 Series tiếp tục được bán và đến tay những người khao khát một chút hành động của RTX On. Toàn bộ dòng sản phẩm đã tạo được dấu ấn trong không gian PC, như đã thấy trong Khảo sát phần cứng Steam mới nhất .

Với suy nghĩ đó, và theo bước chân của GeForce GTX 1080 Ti và GeForce RTX 2080 Ti trước đó, không khó để hiểu tại sao RTX 3080 Ti lại được đáp ứng một cách hào hứng. Ngay cả với người sáng tạo cao cấp và GeForce RTX 3090 tập trung vào ngành, với bộ nhớ GDDR6X 24GB quá mức cần thiết, GeForce RTX 3080 Ti là điều không thể tránh khỏi. Và trong lần đầu ra mắt, NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti trở thành mẫu hàng đầu mới trong RTX 30 Series.

Vì vậy, với RTX 3090 một yếu tố đã biết, RTX 3080 Ti phù hợp với hình ảnh – hiệu suất khôn ngoan ở đâu? Không cần phải nói rằng nó hoạt động tốt hơn chiếc flagship trước đó, RTX 2080 Ti, với một lợi nhuận đáng kể. Thổi bay nó đi bạn có thể nói. Nó cũng cung cấp một sự gia tăng đáng chú ý so với sức mạnh 4K là RTX 3080, nhưng không phải là một sản phẩm hoành tráng. Tóm lại (hoặc, spoiler-ise), GeForce RTX 3080 Ti rất ấn tượng và hoạt động ngang bằng với GPU mạnh nhất hành tinh – Geforce RTX 3090. Chúng tôi thu thập được sau khi thực hiện 30 điểm chuẩn khá lớn trên một loạt các trò chơi và thử nghiệm.

Quan trọng hơn, nó liên quan đến câu chuyện của Ampere. E hèm. Trong đó, kiến ​​trúc mới nhất của NVIDIA vượt xa sức mạnh hoàn toàn và khả năng dò tia theo thời gian thực – nhờ kết xuất DLSS, NVIDIA Reflex để giảm độ trễ và các công cụ mạnh mẽ dành cho người sáng tạo và người phát sóng, còn rất nhiều câu chuyện khác nữa.

Một lớp sơn lót Ampere

Dưới đây là tóm tắt về công nghệ RTX 30 Series, áp dụng cho tất cả các mẫu RTX 3080 Ti. Một lớp sơn lót Ampere nếu bạn muốn.

Một phần lớn các trò chơi hiện đang được phát triển cho PC và bảng điều khiển, từ game indies đến các tựa game cao cấp AAA, sẽ được thúc đẩy bởi độ phân giải, tốc độ khung hình và các hiệu ứng tiên tiến như dò tia thời gian thực. Cái thứ hai đã có ở đây, lần đầu tiên được đưa ra hiện trường vào năm 2018 với dòng GeForce RTX 20. Phiên bản gốc ‘RTX On’, NVIDIA đã biến giấc mơ công nghệ theo dõi tia thời gian thực đó thành hiện thực.

Một cái gì đó, với sự xuất hiện của máy tính xách tay chơi game và bảng điều khiển hỗ trợ RTX giá cả phải chăng như Xbox Series S, đã phần nào trở thành xu hướng chủ đạo

Nó cung cấp một sự gia tăng đáng chú ý so với cường quốc 4K là RTX 3080, nhưng không phải là một sản phẩm hoành tráng. Tóm lại, GeForce RTX 3080 Ti rất ấn tượng và hoạt động ngang bằng với GPU mạnh nhất hành tinh – Geforce RTX 3090.

  Mở hộp và xem trước NVIDIA GeForce RTX 3080

Về phía NVIDIA, việc trở thành người đầu tiên triển khai tính năng dò tìm tia cũng có nghĩa là đi đầu trong quá trình bắt đầu và đi đầu về hiệu suất trong trò chơi. Phần cứng bổ sung dưới dạng RT Cores đã được đưa vào hình ảnh để loại bỏ một số tính toán thuế của bộ xử lý GPU. Để đảm bảo rằng các trò chơi chạy ở tốc độ 60 khung hình / giây đáng mơ ước, Tensor Cores đã được thêm vào hỗn hợp – xây dựng dựa trên chuyên môn của NVIDIA trong lĩnh vực AI để thúc đẩy kết xuất với DLSS.

Control , Cyberpunk 2077 , Death Stranding , Fortnite , Call of Duty: Black Ops Cold Warvà hơn thế nữa – DLSS chắc chắn là một trong những kỳ công kỹ thuật ấn tượng nhất mà chúng tôi đã thấy trong một thời gian dài. Có hoặc không có dò tia, nó cung cấp một bước nhảy vọt về hiệu suất mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Ampere có các lõi RT thế hệ thứ hai (phần cứng dò tia chuyên dụng của NVIDIA) và lõi Tensor thế hệ thứ ba (công cụ AI làm cho DLSS trở thành kết hợp hoàn hảo cho khả năng dò tia chuyên sâu của phần cứng ngoài việc đơn giản là tăng hiệu suất).

Ngoài ra còn có quy trình Samsung 8nm tùy chỉnh mới và một chipset thiết kế lại hoàn toàn Bộ xử lý đa luồng (SM) để tăng gấp đôi hiệu quả các phép tính đồng thời và những gì bạn có. Để hiểu kỹ thuật, chúng ta đang nói về các hoạt động FP32 và INT32, hai điều đó là, err, mọi thứ. Trên hết là sự ra đời của hỗ trợ HDMI 2.1 và giao diện PCIe Gen 4 dẫn đến việc sử dụng CPU tốt hơn và thời gian tải nhanh hơn.

Cuối cùng thì Ampere là tất cả về tương lai – độ phân giải, tốc độ khung hình, kết xuất AI và các hiệu ứng tiên tiến như dò tia thời gian thực bằng cách sử dụng thiết kế thông minh và đổi mới tư duy về phía trước. Từ GeForce RTX 3060 đến GeForce RTX 3080 Ti hàng đầu, đó là Ampere cung cấp năng lượng cho tất cả.

Số và tản nhiệt.

Về ngoại hình, NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti Founders Edition gần giống với mẫu RTX 3080 tuyệt đẹp. Thiết kế hiện đại và bóng bẩy của NVIDIA trở lại đầy đủ ở đây, với cùng một tính năng làm mát mới cải tiến, hiệu suất hoạt động êm ái và cáp bộ chuyển đổi dành cho chân cắm nguồn mới. Thêm vào đó, màu đen kết hợp với lớp hoàn thiện bằng đồng được chải bằng cách nào đó trông thậm chí còn đẹp hơn khi nhìn trực tiếp. Ngoài tên sản phẩm ‘Ti’ trên tấm nền, bạn sẽ không thể phân biệt được cả hai trong dòng sản phẩm GPU.

DLSS chắc chắn là một trong những kỳ công kỹ thuật ấn tượng nhất mà chúng tôi đã thấy trong một thời gian dài. Có hoặc không có dò tia, nó cung cấp một bước nhảy vọt về hiệu suất mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

  Đánh giá NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti Founders Edition

Tất nhiên, có sự khác biệt khi bạn nhìn vào bên dưới quạt và tấm nền. Những thứ đặt Ti trong RTX 3080 Ti. So với RTX 3080, Ti mang lại chipset và bộ nhớ tăng về mọi mặt, từ mức tăng 18% về tổng số CUDA Core, đến nhiều bộ nhớ GDDR6X hơn và băng thông bộ nhớ tăng lên. Theo nghĩa đen, chi phí đi kèm với nhiều năng lượng hơn, RTX 3080 Ti xuất hiện với mức TDP khá cao là 350W.

Phiên bản dành cho người sáng lập NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti

  • Kiến trúc (GPU): Ampe
  • Lõi CUDA: 10240
  • RT Cores: 80 (Thế hệ thứ 2)
  • Lõi căng: 320 (Thế hệ thứ 3)
  • Đồng hồ tăng cường GPU: 1665 MHz
  • Dung lượng bộ nhớ: 12GB GDDR6X
  • Giao diện bộ nhớ / Đồng hồ: 384-bit / 9500 MHz
  • Băng thông bộ nhớ: 912 GB / s
  • TDP : 350W

Mức tăng 18-20% dường như là quy luật ở đây đối với những thứ như Lõi CUDA, Lõi RT và Lõi Tensor. Ngay cả 12GB của GDDR6X cũng tăng 20%, điều này cho thấy RTX 3080 Ti giải quyết một trong những vấn đề mà một số người gặp phải với RTX 3080. Tức là, càng nhiều VRAM càng tốt và khi nói đến chơi game 4K thì 10GB có thể là không đủ. Tất cả những cải tiến này so với RTX 3080 cơ bản dẫn đến hiệu suất hàng đầu mới ngang bằng với RTX 3090, đây là một kỳ tích ấn tượng. Hai thẻ hoạt động gần nhau đến mức có thể đo được hầu hết sự khác biệt trong trò chơi trong một vài khung hình.

Ngoài ra, điều đáng chú ý là với việc NVIDIA đang tìm cách kìm hãm các công cụ khai thác tiền điện tử lấy cổ phiếu dòng RTX 30, RTX 3080 Ti bao gồm các biện pháp mới của NVIDIA để chống lại việc khai thác tiền điện tử bằng cách giới hạn tỷ lệ băm ở cấp phần cứng.

Thêm vào đó, có tất cả những thứ đặt Ampere vào một đẳng cấp của riêng nó.

Nhiều hơn một con số

Một trong những điểm thu hút lớn đến từ kiến ​​trúc GPU mới nhất của NVIDIA nằm ngoài hiệu suất thô và điều đó có thể áp dụng được cho dù bạn đang nói về RTX 3060 Ti hay RTX 3080 Ti mới. Cả DLSS và dò tia thời gian thực điều khiển bằng phần cứng đều là những yếu tố thay đổi trò chơi, DirectX 12 cũng có các tính năng như Variable Rate Shading và Mesh Shader. Các công cụ sản xuất video dựa trên AI dành cho người sáng tạo, tích hợp đầy đủ Adobe, RTX Broadcast có thể biến bất kỳ không gian nào thành thiết lập phát trực tuyến với các điều khiển bằng giọng nói và hình ảnh được hỗ trợ bởi AI. Nó tiếp tục.

Mức tăng 18-20% dường như là quy luật ở đây đối với những thứ như Lõi CUDA, Lõi RT và Lõi Tensor. Ngay cả 12GB GDDR6X cũng tăng 20%, điều này cho thấy RTX 3080 Ti giải quyết một trong những vấn đề mà một số người gặp phải với RTX 3080. Tức là, càng nhiều VRAM thì càng tốt.

  Đánh giá Gigabyte GeForce GTX 1650 OC GDDR6 - Giúp bộ nhớ nhanh hơn?

Hỗ trợ BAR có thể thay đổi kích thước, như được thấy trong GPU máy tính xách tay RTX 3080 và RTX 3060, cải thiện hiệu suất bằng cách sử dụng tốt hơn các làn tốc hành PCIe trên các CPU dựa trên AMD và Intel. Về mặt trò chơi cạnh tranh và thể thao điện tử, NVIDIA Reflex là một thứ gì đó thay đổi trò chơi theo đúng nghĩa của nó, giảm độ trễ của hệ thống trên một loạt các tựa game (tức là giảm thời gian giữa đầu vào và hành động mà bạn thực sự thấy được thực hiện trên màn hình) như Fortnite, Apex Legends , Rainbow Six Siege và Call of Duty: Black Ops Cold War.

Kết hợp với G-Sync của NVIDIA, đó là một giá trị gia tăng khác và một chút tư duy về tương lai của công nghệ vượt xa chỉ đơn giản là nhìn vào bộ đếm fps. Tất cả những điều này là kết quả trực tiếp của phần cứng, phần mềm và AI – một minh chứng cho một tương lai nơi sức mạnh thô chỉ thể hiện một phần của câu chuyện.

Điều đó nói rằng, bây giờ chúng ta đang ở phần đó của câu chuyện. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần, đó là Power Time.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây