Điện thoại nắp gập của Microsoft giờ biến thành Xbox di động

0
156

Chính xác là nhờ sức mạnh của đám mây … xCloud của Microsoft.

Điện thoại nắp gập của Microsoft
(Tín dụng hình ảnh: Microsoft)

 

Microsoft đang cung cấp trải nghiệm chơi game cầm tay với xCloud, chính thức được gọi là Xbox Cloud Gaming và thiết bị mở ra toàn bộ trải nghiệm là… Surface Duo?

Tốt nhất bạn nên tin vào điều đó.

Surface Duo có nhiều thứ: máy tính bảng, điện thoại, máy tính xách tay và giờ đây dường như cũng là một máy chơi game, nhờ tính năng phát trực tuyến qua đám mây. Bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng phát trực tuyến đám mây xCloud của Microsoft dành cho Android cho phép hỗ trợ đầy đủ cho trò chơi đám mây hai màn hình trên thiết bị cầm tay hai màn hình.

Thực sự là một chiếc điện thoại di động có thêm các chi tiết trang trí, bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 855 của Surface Duo sẽ không thể hoàn thành nhiều việc chơi game một mình, nhưng đó là nơi Xbox của Microsoft trên đám mây xuất hiện.

Và nó cũng thực sự là Xbox trên đám mây – giá đỡ máy chủ sau giá đỡ máy chủ chứa đầy các bảng điều khiển Xbox One rời rạc.

Microsoft đã công bố kế hoạch

Cập nhật dịch vụ phát trực tuyến đám mây của mình lên phần cứng Xbox Series X trong năm nay. Mặc dù tôi tự hỏi liệu kế hoạch có thay đổi hay không với tình trạng thiếu chip đang diễn ra, điều đang gây đau đầu cho người hâm mộ console cũng như bất kỳ nhà xây dựng PC nào đang cố gắng lấy một card đồ họa.

  Sửa lỗi iCloud 0x8007017B trên Windows 10

Bạn thực sự có thể cắm một bộ điều khiển vào Duo và sử dụng một nửa trò chơi trên đám mây trước đây, giống như bất kỳ thiết bị Android được hỗ trợ nào khác, nhưng hỗ trợ mới này cho phép nửa dưới biến thành một bộ điều khiển mà không cần phụ kiện.

Đó là một khái niệm mà chúng tôi mới chỉ khám phá một phần trong tính năng phát trực tuyến trên đám mây ngày nay: khả năng mang lại trải nghiệm chơi game có thể chơi được cho một thiết bị hoàn toàn không phù hợp với nhiệm vụ — rõ ràng là ngay cả những thiết bị bắt đầu hơi thích hợp, chẳng hạn như như Surface Duo.

Xbox Cloud Gaming cũng đang hướng tới việc triển khai rộng rãi hơn trên PC chạy Windows 10, nơi nó hiện chỉ có sẵn trên cơ sở giới hạn chỉ dành cho những người được mời. Vì vậy, hãy theo dõi để biết thêm về điều đó. Có rất nhiều lựa chọn thay thế đám mây trong thời gian chờ đợi, tùy thuộc vào thiết bị của bạn, chẳng hạn như Nvidia GeForce Now và Google Stadia — tất cả đều cung cấp một cách để chơi game trên PC khi thời gian khó khăn và khó có card đồ họa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây