Điều gì thú vị nhất với iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey? Chúng tôi thảo luận về Thông báo WWDC 2021

0
14

Đây là tập Orbital hàng năm cho hội nghị các nhà phát triển hàng năm của Apple.

Apple đã công bố iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey và watchOS 8 tại bài phát biểu WWDC 2021 vào đầu tuần này. Hệ điều hành mới dành cho iPhone, iPad, Mac và Apple Watch sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2021. Có hàng tá tính năng mới ở đây, bao gồm FaceTime được nâng cấp, chế độ Lấy nét được cải thiện và sử dụng tốt hơn trí thông minh trên thiết bị cho phép Siri ngoại tuyến và Live Text, tương tự như Google Lens. macOS Monterey mang đến tính năng Điều khiển đa năng cho phép bạn kéo và thả kết hợp với iPadOS 15. Và watchOS 8 đổi tên ứng dụng Breathe thành Chánh niệm và nâng cao những gì bạn có thể làm với ứng dụng Wallet.

Người dẫn chương trình Akhil Arora nói chuyện với biên tập viên đánh giá Gadgets 360 Jamshed Avari và phó tổng biên tập đánh giá Roydon Cerejo về tập podcast tuần này của Orbital để tìm hiểu điều gì thú vị nhất về iOS 15 , iPadOS 15 , macOS Monterey và watchOS 8 – ngoài một loạt quyền riêng tư thông báo, chủ yếu là với iCloud + .

Thay vì đưa ra bất kỳ thay đổi cấp độ giao diện nổi bật nào không giống như iOS 14 , Apple dường như đã thiết kế iOS 15 giống như một phiên bản tiếp theo . FaceTime hiện đi kèm với âm thanh không gian, hỗ trợ chế độ làm mờ kiểu Chân dung bokeh và cho phép người dùng trên Android và Windows cũng có thể tham gia cuộc gọi điện video. Ngoài ra còn có một tính năng được gọi là SharePlay để cho phép người dùng chia sẻ video, nhạc và thậm chí cả màn hình của họ với bạn bè qua FaceTime. Ví dụ, bạn có thể xem Apple TV + , Disney + và Twitch với bạn bè của mình.

Bên cạnh trải nghiệm FaceTime mới, Apple đã giới thiệu ứng dụng Photos cải tiến với Memories. Ngoài ra, có Chia sẻ với bạn hoạt động trên toàn hệ thống để làm nổi bật nội dung như bài báo, nhạc và ảnh được chia sẻ trong các cuộc trò chuyện tin nhắn. Mục đích ở đây cũng là thu hút sự yêu thích của Facebook Messenger và WhatsApp bằng cách tích hợp nâng cao với ứng dụng Tin nhắn gốc.

iOS 15 cũng có tính năng Focus tốt hơn để lọc ra các thông báo và ứng dụng không hữu ích tại một thời điểm cụ thể. Bạn có thể tùy chỉnh nhiều chế độ Focus và Apple cũng sẽ học hỏi từ hành vi của bạn để đưa ra đề xuất. Bên ngoài phần học máy, trải nghiệm hơi giống với cách một số điện thoại Nokia cũ cho phép người dùng đặt các cảnh báo thông báo đặc biệt cho các số liên lạc của họ hoặc đặt các cấu hình cụ thể cho các nhóm người khác nhau.

Apple cũng giới thiệu các tính năng như widget và ghi chú nhanh trên iPadOS 15 để mang lại trải nghiệm năng suất mới hơn cho người dùng iPad . Với Universal Control , có sẵn trên macOS Monterey, người dùng có thể sử dụng đồng thời và liền mạch cùng một thiết lập bàn phím và chuột trên MacBook hoặc iMac cũng như iPad.

Ngoài tất cả những điều đó, Siri hiện có hỗ trợ ngoại tuyến để mang đến một cuộc chiến tốt hơn với Trợ lý Google . Nói về một cuộc chiến tốt hơn, Apple cũng đã cho chúng ta biết cách họ đang có kế hoạch phát triển trợ lý giọng nói của mình ngoài phần cứng nội bộ và đưa nó đến các thiết bị được kết nối của bên thứ ba thông qua HomePod.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây