Dùng mật khẩu để bảo vệ lịch sử tìm kiếm trên Google

0
8

Tất cả các hoạt động từ tài khoản Google của bạn bao gồm: tìm kiếm trên web, bản đồ, lịch sử xem YouTube, các từ khóa tìm kiếm trên Google Assistant đều mặc định được lưu trữ tại Google Activity. Có nghĩa là bất kì ai cũng truy cập được những thông tin này nếu tài khoản của bạn ở trên thiết bị của họ.

Khi bạn bật công cụ xác thực danh tính bằng mật khẩu này, chính bạn hoặc người sở hữu thiết bị chứa tài khoản của bạn sẽ phải nhập mật khẩu của tài khoản Google để xem lịch sử hoạt động.

Bảo vệ lịch sử tìm kiếm trên Google với mật khẩu

Các bước thực hiện như sau:

  • Trước hết, bạn hãy truy cập vào địa chỉ activity.google.com và chọn tài khoản mà bạn cần kích hoạt công cụ này.
  • Sau đó, hãy chọn đường link Manage My Activity verification.

Bạn có thể dùng mật khẩu để bảo vệ lịch sử tìm kiếm trên Google

Giao diện khi vào activity.google.com

  • Tiếp theo hãy chọn Require extra verification và bấm Save.

Bạn có thể dùng mật khẩu để bảo vệ lịch sử tìm kiếm trên Google

chọn Require extra verification và bấm Save

  • Lúc này bạn sẽ phải nhập mật khẩu của tài khoản Google trên màn hình đăng nhập để xác nhận thao tác trên. Khi đã bật công cụ, bạn phải bấm vào nút Verify và nhập mật khẩu mỗi lần bạn muốn xem lịch sử hoạt động trên tài khoản.

Bạn có thể dùng mật khẩu để bảo vệ lịch sử tìm kiếm trên Google

Bấm vào nút Verify và nhập mật khẩu mỗi lần bạn muốn xem lịch sử trên tài khoản.

Để an toàn hơn, từ trang chính My Google Activity bạn có thể vào Web & App Activity → Auto-delete và chọn bất kì mục nào bạn muốn xóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt mục Saving activity để không lưu trữ bất kì thông tin nào trên tài khoản Google này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây