Google Drawings trên web – Hướng dẫn, Mẹo và Thủ thuật

0
141

Google Drawings là một trong những công cụ vẽ trực tuyến tốt nhất dành cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm vẽ trên màn hình máy tính. Từ việc tạo biểu đồ hình tròn đơn giản đến toàn bộ hình ảnh trình chiếu của bản trình chiếu, bạn có thể tạo mọi thứ trong Google Bản vẽ.

Google Bản vẽ trên web Hướng dẫn, Mẹo và Thủ thuật

Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn tìm hiểu cách sử dụng Google Drawings một cách hiệu quả, đây là một số mẹo và thủ thuật tốt nhất dành cho bạn.

 1. Hiển thị hoặc ẩn hướng dẫn
 2. Xoay văn bản, hình ảnh và hình dạng
 3. Chèn văn bản vào hình dạng
 4. Chèn hình dạng vào bảng / hình ảnh
 5. Chèn biểu đồ hình tròn
 6. Nhập biểu đồ từ Google Trang tính
 7. Chèn sơ đồ
 8. Thêm bóng đổ vào văn bản
 9. Thêm hình mờ hình ảnh trong suốt

Để tìm hiểu thêm về các mẹo và thủ thuật này, hãy tiếp tục đọc.

1] Hiển thị hoặc ẩn hướng dẫn

Vì nó là một công cụ vẽ tay miễn phí, Guides giúp bạn đặt tất cả các yếu tố một cách đối xứng trong hình ảnh của bạn. Cho dù đó là cho một dự án trường học hay bài thuyết trình văn phòng, các đồ vật được đặt đối xứng trông đẹp hơn nhiều so với những đồ vật khác. Google Bản vẽ có một tùy chọn gọi là Hướng dẫn mà bạn có thể sử dụng để lấy một số đường ngang và dọc trên màn hình của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng chúng để đặt tất cả các yếu tố của mình cho phù hợp.

Để hiển thị Hướng dẫn trên Google Bản vẽ, hãy đi tới  Xem> Hướng dẫn> Hiển thị hướng dẫn .

Bây giờ bạn có thể sử dụng chuột để chọn một dòng cụ thể và di chuyển nó theo yêu cầu của bạn. Để thêm các hướng dẫn khác, bạn có thể đi tới  Xem> Hướng dẫn> Thêm hướng dẫn ngang  hoặc  Thêm hướng dẫn dọc .

2] Xoay văn bản, hình ảnh và hình dạng

Việc thêm văn bản, hình ảnh hoặc hình dạng trong Google Bản vẽ là điều phổ biến và bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên để làm phong phú thêm bản vẽ hoặc hình ảnh. Tuy nhiên, có thể có những lúc bạn muốn xoay hình ảnh hoặc văn bản đến một mức độ nhất định để vừa với một vị trí. Đối với điều đó, hãy làm như sau:

 • Chọn văn bản, hình dạng hoặc hình ảnh mà bạn muốn xoay bằng cách nhấp vào nó.
 • Đi tới  Định dạng> Tùy chọn định dạng .
 • Mở rộng phần  Kích thước & Xoay  ở phía bên phải của bạn.
 • Thay đổi Góc hoặc nhấp vào biểu tượng xoay.

Bạn có thể sử dụng  công cụ Angle  để đặt một vòng xoay cụ thể và sử dụng biểu tượng xoay để xoay hình ảnh 90 độ.

3] Chèn văn bản vào hình dạng

Có hai cách để chèn văn bản vào hình dạng và bạn phải sử dụng một trong hai phương pháp dựa trên tình huống của bạn. Phương pháp đầu tiên tương đối dễ dàng, nhưng nó không cho phép bạn chèn văn bản vào tất cả các hình dạng mà Google Bản vẽ cung cấp . Bạn có thể bấm đúp vào hình dạng trong phương pháp này ngay sau khi thêm nó vào trang để tìm hộp văn bản. Sau đó, bạn có thể bắt đầu viết nội dung của mình. Nhược điểm của phương pháp này là bạn không thể xoay văn bản hoặc thay đổi định dạng.

Phương pháp thứ hai liên quan đến  hộp Văn bản , là một tùy chọn dành riêng trong Google Bản vẽ. Để sử dụng phương pháp này, hãy chèn hình dạng trong Google Bản vẽ và thực hiện tất cả các thay đổi trước tiên. Sau đó, đi tới hộp  Chèn> Văn bản  và chọn nơi bạn muốn hiển thị văn bản bên trong hình dạng của mình bằng chuột.

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu viết văn bản của mình theo hình dạng. Phương pháp này cho phép bạn thêm văn bản ở bất kỳ hình dạng nào và thay đổi định dạng của hình dạng và văn bản một cách riêng biệt, giúp bạn linh hoạt hơn.

4] Chèn hình dạng vào bảng / hình ảnh

Không giống như văn bản trong hình dạng, chỉ có một cách để chèn hình dạng trong bảng hoặc hình ảnh trong Google Bản vẽ. Đối với điều đó, hãy làm như sau:

 • Đi tới  Chèn> Hình ảnh  để chọn hoặc tải hình ảnh lên Google Bản vẽ.
 • Hoặc đi tới  Chèn> Bảng  để chèn bảng trong Google Bản vẽ.
 • Đi tới  Chèn> Hình dạng  và chọn một hình dạng bạn muốn chèn.
 • Sử dụng chuột của bạn để bắt đầu vẽ hình bên trong hình ảnh hoặc bảng.

Nó là đơn giản như đã nói. Bây giờ bạn có thể thay đổi kiểu hoặc định dạng của hình dạng và hình ảnh / bảng một cách riêng biệt.

5] Chèn biểu đồ hình tròn

Nếu bạn muốn chèn biểu đồ tròn hoặc biểu đồ cột hoặc biểu đồ thanh trong Google Bản vẽ, bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của Google Trang tính. Vì Google Bản vẽ không lưu trữ dữ liệu nguồn, nó dựa vào Google Trang tính. Tuy nhiên, việc thêm biểu đồ hình tròn trong Google Drawings khá dễ dàng. Đối với điều đó, hãy làm như sau:

 • Đi tới  Chèn> Biểu đồ> Hình tròn .
 • Nhấp vào biểu tượng liên kết hiển thị ở góc trên bên phải của biểu đồ.
 • Chọn  tùy chọn Nguồn mở  .
 • Nó mở Google Trang tính, nơi bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu nguồn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi màu của biểu đồ, bạn có thể nhấp vào biểu đồ hình tròn> mở rộng phần  Recolor  ở phía bên tay phải của bạn> mở rộng danh sách thả xuống và chọn một tổ hợp màu khác mà bạn thích.

6] Nhập biểu đồ từ Google Trang tính

Giả sử rằng bạn đã có một bảng tính Excel chứa tất cả dữ liệu và bạn muốn tạo biểu đồ hình tròn hoặc biểu đồ thanh dựa trên dữ liệu đó. Đối với điều đó, hãy làm như sau:

 • Nếu bạn có tệp trong Google Trang tính, hãy bỏ qua bước này.
 • Nếu bạn không có bảng tính trong Google Trang tính, hãy mở drive.google.com và tải tệp lên.
 • Mở Google Bản vẽ.
 • Đi tới  Chèn> Biểu đồ> Từ Trang tính .
 • Nhấp vào tệp nguồn hoặc bảng tính mà bạn đã tải lên.
 • Bấm vào  nút Chọn  .
 • Một lần nữa, chọn biểu đồ hiển thị và nhấp vào  nút Nhập  .

Giờ đây, bạn có thể xem biểu đồ hoặc đồ thị trên trang Google Bản vẽ của mình.

7] Chèn sơ đồ

Google Bản vẽ cho phép bạn chèn nhiều sơ đồ khác nhau để làm cho trang của bạn trông đẹp hơn. Có sáu kiểu khác nhau – Grid, Hierarchy, Timeline, Process, Relationship và Cycle. Mỗi danh mục có ít nhất năm kiểu khác nhau mà bạn có thể chọn.

Để chèn một sơ đồ trong Google Bản vẽ, hãy làm như sau:

 • Đi tới  Chèn> Sơ đồ .
 • Chọn một kiểu sơ đồ ở phía bên phải của bạn.
 • Chọn cấp độ của sơ đồ của bạn.
 • Bấm vào một sơ đồ để chèn nó.
 • Bấm vào văn bản để chỉnh sửa nó.

Đối với thông tin của bạn, bạn có thể thêm nhiều sơ đồ và thêm các kiểu khác nhau theo yêu cầu của bạn.

8] Thêm bóng đổ vào văn bản.

Nếu bạn chèn văn bản trên một hình ảnh hoặc hình dạng, việc thêm bóng đổ có thể làm cho nó trông khác hoặc làm nổi bật một văn bản cụ thể. Có thể thêm bóng đổ vào văn bản và bạn có thể làm điều đó bằng cách làm theo các bước sau:

 • Chọn văn bản bằng cách sử dụng chuột của bạn.
 • Đi tới  Định dạng> Tùy chọn định dạng .
 • Đánh dấu vào  hộp Drop shadow  ở phía bên phải.
 • Mở rộng nó để thay đổi độ trong suốt, góc, khoảng cách và bán kính mờ.

Vấn đề duy nhất là bạn không thể áp dụng cùng một bóng đổ cho nhiều hộp văn bản cùng một lúc.

9] Thêm hình mờ hình ảnh trong suốt

Nếu bạn muốn làm mờ hình ảnh của mình với biểu tượng doanh nghiệp của mình, bạn có thể thực hiện trong Google Bản vẽ. Tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi mức độ mờ. Đối với điều đó, hãy làm như sau:

 • Đi tới  Chèn> Hình ảnh  và chọn một nguồn hình ảnh để chèn nó vào Google Bản vẽ.
 • Bấm vào hình ảnh này để chọn nó.
 • Đi tới  Định dạng> Tùy chọn định dạng .
 • Mở rộng phần  Điều chỉnh  .
 • Sử dụng thanh Độ trong  suốt  bằng cách sử dụng chuột của bạn để thay đổi độ mờ.

Bạn cũng có thể thay đổi độ sáng và độ tương phản của hình ảnh bằng công cụ tương tự.

Cách làm cho nền hình ảnh trong suốt trong Google Bản vẽ

Mở tệp Google Draw. Tải lên hình ảnh của bạn và sau đó chọn nó. Tiếp theo, đi tới Tùy chọn định dạng> Điều chỉnh. Bạn sẽ thấy một thanh trượt cho Độ trong suốt, Độ sáng và Độ tương phản. Thực hiện các thay đổi theo nhu cầu của bạn.

Làm cách nào để cải thiện chất lượng bản vẽ của Google và làm cho hình ảnh rõ ràng hơn?

Google Bản vẽ cho phép bạn tải xuống hình ảnh ở các định dạng khác nhau, bao gồm cả JPG và PNG. Nếu hình ảnh của bạn có nhiều văn bản hơn hình dạng, bạn nên chọn định dạng PNG. Mặt khác, nếu hình ảnh của bạn có nhiều hình dạng, hình mờ, v.v., thì tốt hơn nên sử dụng định dạng JPG.

Làm cách nào để bạn đặt nền trên Google Bản vẽ?

Mặc dù không có tùy chọn chuyên dụng nào để đặt nền trên Google Bản vẽ, nhưng bạn có thể chèn hình nền hoặc hình dạng trước hoặc thậm chí trước khi thêm đối tượng đầu tiên. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh>  Đặt hàng>  sử dụng   tùy chọn Gửi lùi  hoặc  Gửi tới lùi .

Bạn làm nghệ thuật chữ trên Google Bản vẽ như thế nào?

Để chèn nghệ thuật chữ trong Google Bản vẽ, bạn có thể đi tới  Chèn> Nghệ thuật chữ . Sau đó, viết ra văn bản và nhấn  nút Enter  . Bây giờ, bạn có thể thấy nghệ thuật chữ của mình trên màn hình. Có thể chỉnh sửa chữ nghệ thuật bằng cách sử dụng các  tùy chọn Định dạng .

Làm thế nào bạn có thể cải thiện độ phân giải của một bản vẽ?

Để cải thiện độ phân giải của bản vẽ, trước tiên bạn phải thiết lập trang. Đối với điều đó, bạn nên biết chiều cao / chiều rộng hoặc kích thước của đối tượng của bạn. Sau đó, mở trang Google Bản vẽ mới> chuyển đến  Tệp> Thiết lập trang  và chọn tỷ lệ co theo đó.

Làm thế nào để bạn làm mờ trong Google Bản vẽ?

Hiện tại, không có tùy chọn chuyên dụng nào để làm mờ hình ảnh hoặc văn bản trong Google Bản vẽ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ẩn thông tin nhạy cảm hiển thị trên hình ảnh, bạn có thể thêm hình dạng vào văn bản đó và sử dụng màu đậm để ẩn nó.

Làm cách nào để kết hợp hai hình ảnh trong Google Bản vẽ?

Nếu bạn muốn kết hợp hai hình ảnh trong Google Drawings, bạn phải chèn lần lượt cả hai hình ảnh và sử dụng chuột để đặt chúng cạnh nhau. Tuy nhiên, không có tùy chọn để hợp nhất chúng như bạn có thể làm trong phần mềm chuyên nghiệp hơn như Photoshop hoặc GIMP.

Đây là một số mẹo và thủ thuật hay nhất để sử dụng Google Drawings hiệu quả trên web. Hy vọng bạn thấy chúng hữu ích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây