HDD nhanh nhất thế giới hiện có thể sánh ngang với tốc độ SSD

0
105

Seagate tung ra một ổ HDD có tốc độ truyền ngang với các ổ đĩa SSD dựa trên SATA.

đĩa mềm HDD
(Tín dụng hình ảnh: Seagate)

Seagate đã tiết lộ HDD nhanh nhất từ trước đến nay. Ổ đĩa khổng lồ 14TB có thể cạnh tranh với một số ổ SSD trong cuộc đua tốc độ truyền. Trước khi bạn Chia thú cưng quá phấn khích về khả năng kiếm được tài sản tiền điện tử của bạn nhờ vào một ổ cứng mới có tốc độ đáng kinh ngạc, Seagate Mach.2 Exos 2X14 mới (cảnh báo PDF, thông qua Phần cứng của Tom ) chỉ tiến gần đến việc chuyển được lâu dài tốc độ của SSD dựa trên SATA và những ổ SSD phổ biến tại thời điểm đó.

Thực tế

Công nghệ thiết bị truyền động kép của Seagate có thể được đề cập đến cùng hơi thở với ổ đĩa trạng thái rắn chỉ làm nổi bật tính hiệu quả của nó. Có lẽ các bảng điều khiển đã chuyển sang SSD một thế hệ quá sớm.

Như có thể đã gợi ý về dung lượng 14TB, ổ cứng mới nhắm thẳng vào đám đông trung tâm dữ liệu và chắc chắn không phải là thứ bạn có thể chỉ cần đưa vào Microcenter và chọn theo ý thích. Nhưng nó vẫn là ổ cứng nhanh nhất trên thế giới và điều đó phải tính đến thứ gì đó.

Nó cũng sẽ không cắm vào hầu hết các PC chơi game của chúng tôi vì nó dựa trên giao diện SAS 12Gbps chứ không phải SATA 6Gbps tiêu chuẩn mà bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các bo mạch chủ. Nhưng tốc độ truyền tối đa 524MB / s được hứa hẹn của Seagate là mạnh mẽ gần với tốc độ 550MB / s của SSD SATA mà bạn có thể lắp vào bo mạch chơi game của mình.

  Những thành phố có tốc độ 5G nhanh nhất thế giới
 ổ HDD Seagate
(Tín dụng hình ảnh: Seagate)

Tuy nhiên, đó chỉ là tốc độ truyền tối đa, rất phù hợp cho các yêu cầu lưu trữ thông thường nhưng đó là hiệu suất đọc / ghi ngẫu nhiên của các ổ SSD hiện đại — ngay cả những ổ dựa trên SATA chậm — khiến chúng cảm thấy rất mượt mà khi bạn đang chạy hệ điều hành hoặc thậm chí một trò chơi từ một. Và trong đó không có ổ cứng nào có thể so sánh được.

Vậy làm thế nào mà Seagate có được mức hiệu xuất này trên đĩa quay vật lý?

 

Đó không phải là buồng chứa đầy khí heli, mà thực tế là công nghệ Mach.2 mô tả một ổ đĩa với các cánh tay truyền động kép có khả năng hoạt động độc lập.

Hãy nghĩ về cánh tay trên một máy ghi âm (xem, chúng ta đang nói về công nghệ cũ thực sự ở đây) và tưởng tượng bạn có thể chuyển đổi giữa các bản nhạc trên bản ghi vinyl nhanh như thế nào nếu bạn có nhiều hơn một bản ghi âm. Nó tương tự như vậy. Chỉ khác nhau. Và nhanh hơn. 

Mặc dù điều này không chính xác sẽ thay đổi thế giới PC chơi game, nhưng vẫn thật hấp dẫn khi thấy vẫn còn một nơi cho sự đổi mới thực sự trong một trong những công nghệ lâu đời nhất trong lĩnh vực máy tính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây