HP đến Dell đến Asus: Kiểm tra danh sách máy tính xách tay sẽ hỗ trợ Windows 11

0
210

Các thương hiệu như HP, Asus và Dell đã xác nhận tên của máy tính xách tay hoặc PC sẽ hỗ trợ hệ điều hành Windows 11 mới nhất của Microsoft.

Microsoft đã chính thức công bố Windows 11, nhưng hệ điều hành mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Trước khi phát hành, các thương hiệu như HP , Asus và Dell đã xác nhận tên của máy tính xách tay hoặc PC sẽ hỗ trợ Windows 11. Realme cũng gợi ý rằng máy tính xách tay sắp tới của họ sẽ xuất xưởng với Windows 11. Đọc tiếp để biết thêm về danh sách máy tính xách tay sẽ nhận được hệ điều hành Windows mới.

Máy tính xách tay Asus chạy Windows 11
Không giống như HP và Dell, Asus đã công bố danh sách các thiết bị sẽ nhận được Windows 11. Người dùng sẽ có thể cài đặt Windows 11 khi bản nâng cấp miễn phí ra mắt vào cuối năm nay. Chúng tôi đã đề cập đến hầu hết các máy tính xách tay từ Asus, nhưng bạn có thể kiểm tra danh sách đầy đủ tại đây.

“Windows 11 cung cấp một không gian yên tĩnh và sáng tạo để theo đuổi đam mê của bạn, mang đến những trải nghiệm mới mẻ trên các sản phẩm danh tiếng của ASUS – từ máy tính xách tay Zenbook siêu nhẹ đến máy tính để bàn ExpertCenter mạnh mẽ. Kế hoạch triển khai nâng cấp đang được hoàn thiện và dự kiến ​​bắt đầu vào cuối năm 2021 và tiếp tục vào năm 2022. Thời gian cụ thể sẽ thay đổi tùy theo thiết bị. Một số tính năng yêu cầu phần cứng cụ thể, ”Asus cho biết.

  ASUS ra mắt bo mạch chủ X570 ROG Crosshair Extreme cao cấp của mình

Dưới đây là danh sách đầy đủ các PC Asus nhận được Windows 11: 

ProArt Studiobook One
ProArt Studiobook Pro X
ProArt Studiobook Pro 15
ProArt Studiobook Pro 17
Zenbook Pro Duo 15 OLED
Zenbook Pro Duo
Zenbook Pro 14
Zenbook Pro 15
Zenbook 3 Deluxe
Zenbook S
Zenbook S13
Zenbook Flip S
Zenbook Flip 13
Zenbook Flip 14
Zenbook Flip 15
Zenbook Flip 15 OLED
Zenbook UX310
Zenbook UX311
Zenbook 13 OLED
Zenbook 13
Zenbook UX410
Zenbook 14
Zenbook 14 Ultralight
Zenbook Duo
Zenbook Duo 14
Zenbook 15
Vivobook Pro 15
Vivobook S13
Vivobook S14
Vivobook S15
Vivobook Flip 12
Vivobook Flip 14
Vivobook Flip 15
Vivobook 14
Vivobook 15

Máy tính xách tay HP chạy Windows 11

HP đã xác nhận rằng các sản phẩm đang được xuất xưởng trong danh mục máy tính xách tay, máy tính để bàn và máy trạm đã sẵn sàng chạy Windows 11. Công ty cũng sẽ thêm huy hiệu cho khả năng tương thích với Windows 11 ngay bây giờ. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng mua PC hoặc máy tính xách tay sẽ nhận được bản nâng cấp Windows 11 mới vào cuối năm nay.

Các máy tính xách tay thuộc danh mục HP Spectre, HP ENVY và HP Pavilion sẽ nhận được HĐH Windows mới. Chúng bao gồm HP Spectre x360 14, HP ENVY x360 15 và HP Pavilion All-in-One. Danh mục HP OMEN và HP Victus mới cũng tương thích với Windows 11. Các danh mục này bao gồm OMEN 16, Victus by HP 16 và Máy tính để bàn OMEN 30L. HP cũng đề cập rằng một số SKU từ danh mục HP Elite và HP Pro, bao gồm HP Elite Dragonfly G2, cũng hỗ trợ Windows 11.

Máy tính xách tay Dell với Windows 11

  Cách tải xuống Phụ đề cho Phim trên Windows 11/10

Dell vẫn chưa tiết lộ danh sách các thiết bị tương thích với Windows 11, nhưng đã tiết lộ rằng hầu hết các máy tính xách tay sẽ nhận được hệ điều hành mới. Chúng bao gồm Dell XPS 13, Dell Alienware m15 Ryzen Edition R5 và Dell Latitude 9420.

“Khách hàng có thể tự tin tiếp tục mua PC từ Dell ngay hôm nay. Tất cả các máy tính Dell chạy Windows trên Dell.com đều đáp ứng các yêu cầu hệ thống Windows 11 và sẽ đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí sau khi có sẵn, ”Dell cho biết.

Lưu ý: Các thương hiệu đã đề cập rằng hầu hết PC hoặc máy tính xách tay của họ sẽ chạy Windows 11. Nếu bạn muốn biết liệu máy tính xách tay của mình có hỗ trợ Windows 11 hay không, hãy thử phương pháp được đề cập bên dưới.

Làm cách nào để nhanh chóng kiểm tra xem PC của bạn có cài Windows 11 hay không?

Người dùng chỉ cần tải xuống “ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC” từ trang web chính thức của công ty. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để xem liệu PC hiện tại của mình có đáp ứng các yêu cầu để chạy Windows 11. Sau khi tải xuống ứng dụng này, hãy hoàn tất quá trình cài đặt và nhấp vào nút “Kiểm tra ngay” để kiểm tra xem PC của bạn có tương thích với Windows 11 hay không.

Nếu vậy, bạn có thể nhận được bản nâng cấp miễn phí khi nó ra mắt. Ứng dụng cũng sẽ thông báo cho bạn khi bản cập nhật Windows 11 đã sẵn sàng để cài đặt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây