HTC nâng cấp tai nghe VR của mình

0
175

Phiên bản dành cho tai nghe Vive Pro 2 được bán với giá 799đô ngày 3 tháng 6. Vive Focus 3, tai nghe dành cho người dùng doanh nghiệp, ra mắt ngày 24 tháng 6 với giá 1.300đô.

kính VR HTC
(Tín dụng: HTC)

HTC đang chuẩn bị hai sản phẩm Vive Pro 2 và Vive Focus 3, với giá như trên.

Vive pro 2

Tai nghe sắp tới hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm kể cả người tiêu dùng khó tính. Vive Pro 2 được thiết kế để kết nối với PC và có độ phân giải 2.448 x 2.448 pixel trên mỗi mắt, đánh dấu sự nâng cấp lớn từ độ phân giải 1.440 x 1.600 có sẵn trong Vive Pro năm 2018.

Vive Pro 2 có tần số quét 120Hz góc nhìn 120độ, cải tiến từ  90Hz  110độ. (Thông số kỹ thuật đầy đủ có thể được tìm thấy trên trang web của công ty.)

Theo HTC, những cải tiến này có thể giảm thiểu hiện tượng nhòe chuyển động trong các trò chơi VR và hầu như loại bỏ “hiệu ứng cửa màn hình”, nơi bạn có thể nhìn thấy các pixel giống như lưới trên màn hình.

Người sử dụng kính VR HTC
(Tín dụng: HTC)

Vive Pro 2 chính thức được bán vào ngày 3 tháng 6 với giá 799đô chỉ cho tai nghe VR. Tuy nhiên, HTC đang cung cấp các đơn đặt hàng trước cho sản phẩm với mức chiết khấu 50đô.

Tất cả các phụ kiện Vive SteamVR đã phát hành trước đó sẽ hoạt động với tai nghe mới. Bạn muốn có bộ đầy đủ cho Vive Pro 2, gồm cảm biến, bộ điều khiển, bạn phải trả 1.399đô. Bộ đầy đủ sẽ được bán vào tháng 8.

  ASUS ra mắt RTX 3080 Ti ROG Strix LC với tản nhiệt lai cực “cháy”, kết hợp tản lồng sóc và AIO

Vive Focus 3

Vive Focus 3, thiết kế cho người dùng doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng VR. Tai nghe có độ phân giải 2.448 x 2.448pixel, góc nhìn 120độ, tần số quét chỉ 90Hz.

Focus 3 là một tai nghe độc lập, hoạt động bằng bộ theo dõi tích hợp và CPU . HTC đã sử dụng nền tảng Snapdragon XR2 của Qualcomm thay vì Qualcomm Snapdragon 835 cũ hơn.

“Vive Focus 3 mang đến sự thoải mái vượt trội, với thiết kế dây đeo mới, phân bổ trọng lượng cân bằng và bộ pin cong được thiết kế thông minh có thể thay thế”, công ty cho biết thêm. “Bộ pin của Vive Focus 3 có thể thay đổi trong vài giây, cho phép bạn tiếp tục sử dụng một ngày không ngừng nghỉ.”

HTC đã thiết kế lại bộ điều khiển, có thể kéo dài đến 15 giờ cho một lần sạc. Công ty cũng có kế hoạch cung cấp hỗ trợ theo dõi bàn tay trong tương lai, cho phép bạn bỏ qua các bộ điều khiển. Thay vào đó, bản thân các cảm biến trên tai nghe có thể đọc chuyển động tay của bạn và chuyển chúng sang VR.

Nữ sử dụng kính VR HTC
(Tín dụng: HTC)

Vive Focus 3 dự kiến ​​sẽ được bán vào ngày 24 tháng 6 với giá 1.300 USD. Giá cao của cả hai tai nghe có lẽ sẽ không hấp dẫn người dùng phổ thông. Để có bộ tai nghe VR giá cả phải chăng, hãy xem Oculus Quest 2 của Facebook , chỉ từ 299đô. Nó hoạt động như một tai nghe độc ​​lập, nhưng thiết bị cũng có thể kết nối với PC để chạy các ứng dụng VR mạnh mẽ hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây