Huawei có kế hoạch ra mắt 6G vào năm 2030, nhanh hơn 50 lần so với 5G

0
22

Thế giới chỉ mới bắt đầu làm quen với mạng 5G và điện thoại 5G trong túi của chúng ta, nhưng Huawei đã suy nghĩ về tương lai với kế hoạch tung ra 6G.

Huawei có kế hoạch ra mắt 6G vào năm 2030
Huawei có kế hoạch ra mắt 6G vào năm 2030

Như CGTN đưa tin, Chủ tịch Xu Zhijun của Huawei đã sử dụng hội nghị phân tích toàn cầu của công ty ở Shenzen để thông báo rằng họ dự định ra mắt thiết bị 6G và các mạng tiếp theo vào năm 2030. White Paper cũng được lên kế hoạch trong đó Huawei sẽ cho ngành công nghiệp biết 6G ​​là gì.

Như Sascha Segan giải thích trong video công nghệ của anh ấy, “những ý tưởng cho 6G thực sự, thực sự điên rồ.” Về lý thuyết, 5G lên tới 100GHz để truyền dữ liệu, nhưng đối với 6G, các nhà khoa học đang xem xét phạm vi terahertz, nghĩa là sóng cực nhỏ và mỏng manh, nhưng tốc độ dữ liệu ngoạn mục nếu họ xoay sở để vượt qua. Huawei dự định là người đầu tiên làm như vậy.

Nếu Zhijun được tin tưởng, việc Huawei sử dụng 6G sẽ nhanh hơn 50 lần so với 5G và nó sẽ xuất hiện trong vòng chưa đầy 9 năm. Tất nhiên, nó sẽ không đến Mỹ nếu lệnh cấm thương mại hiện tại tiếp tục hoặc leo thang , nhưng khi đó Huawei sẽ không phải là công ty duy nhất làm việc trên công nghệ 6G trong thập kỷ tới. Hiện tại, 6G là điều khiến các nhà khoa học và kỹ sư lo lắng, nhưng nếu họ làm đúng, chúng ta có thể sống trong một thế giới kết nối thực sự vào giữa những năm 2030.

>> Xem thêm các bài viết khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây