Hướng dẫn chơi trên PS5 đầy đủ nhất

0
223

Sử dụng tính năng Chia sẻ của PlayStation với các chủ sở hữu PS5 và PS4 khác.

Những gì để biết

  • Từ Trang chủ  màn hình, báo chí của bộ điều khiển PS  nút. Để tạo nhóm, hãy chọn  Game Base > Square  > chọn bạn> làm theo lời nhắc.
  • Bạn có thể chơi với (hoặc với) một người bạn trong tối đa một giờ cùng một lúc. Share Play cho phép người dùng PS5 chơi với bạn bè trên máy chơi game PS4.
  • Sử dụng tùy chọn Yêu cầu tham gia để tham gia trò chơi với bạn bè một cách nhanh chóng trên cả hai bảng điều khiển PS5 và PS4.

Bài viết này giải thích cách sử dụng tính năng Share Play của PlayStation 5 để chơi thử các trò chơi của bạn bè, giúp họ vượt qua các cấp độ khó và chơi các tựa game co-op trên internet. Share Play thậm chí còn cho phép chơi trò chơi giữa nhiều thế hệ, vì vậy người dùng có PS5 có thể chơi với bạn bè bằng bảng điều khiển PS4.

Cách sử dụng Chia sẻ Play trên PlayStation 5

Để bắt đầu với Share Play, trước tiên bạn sẽ thiết lập Party với một hoặc nhiều người bạn của mình. Bạn bè của bạn có thể có máy chơi game PS5 hoặc PS4.

  1. Từ Trang chủ màn hình, bấm PS nút trên bộ điều khiển PS5 của bạn.

Chọn Game Base từ menu ở cuối màn hình.

Nhấn Square để tạo một bữa tiệc.

QUẢNG CÁO

Chọn người trong danh sách bạn bè mà bạn muốn tham gia nhóm của mình.

Nhấnngay trên bộ điều khiển của bạn để chọn OK những người bạn đã chọn (những) người bạn của mình.

Chọn Trò chuyện thoại .

Trong cửa sổ Trò chuyện Thoại , chọn Bắt đầu Chia sẻ Màn hình .

Một tập hợp các tùy chọn mới sẽ xuất hiện: Chia sẻ màn hình | Chia sẻ Play . Điều hướng đến nó và nhấn X .

Chọn Bắt đầu Chia sẻ Chơi .

Chọn tên của người bạn mà bạn muốn Chia sẻ Play cùng.

Chọn phiên bản Share Play mà bạn muốn sử dụng:

  • Khách truy cập chơi với tư cách bạn : Sử dụng tùy chọn này để cho phép bạn bè của bạn chơi trò chơi thay vì bạn. Đó là khi bạn của bạn muốn chơi thử một trò chơi mà họ không sở hữu hoặc bạn cần trợ giúp với một phần khó.
  • Chơi với khách : Chọn tùy chọn này để cho phép bạn bè của bạn chơi trò chơi với bạn. Sử dụng nó để chơi một tựa game co-op như Overcooked , vốn không hỗ trợ nhiều người chơi trực tuyến.

  1. Khách truy cập của bạn sẽ nhận được lời mời Chia sẻ Play mà họ cần phải chấp nhận.

     
  2. Bạn sẽ quay lại màn hình Trò chuyện thoại chính , nơi đồng hồ đếm ngược sẽ xuất hiện bên cạnh biểu tượng Chia sẻ Play . Bạn có thể Chia sẻ Play trong một giờ tại một thời điểm, sau đó PS5 sẽ tự động kết thúc phiên.

    Mặc dù PS5 giới hạn mỗi khối Chia sẻ Chơi trong một giờ, nhưng bạn có thể bắt đầu một phiên mới thường xuyên nếu bạn muốn.

    1. Nếu bạn chọn Khách chơi là Bạn , bạn của bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát trò chơi với một số hạn chế:

      • Họ sẽ không kiếm được Danh hiệu trong phiên.
      • Họ không thể chụp ảnh màn hình.
      • Nếu bạn thoát ra menu trong khi khách của bạn đang chơi, PS5 sẽ tạm dừng phiên cho họ cho đến khi bạn quay lại trò chơi.
      • Khách truy cập không thể xem Màn hình chính của bạn hoặc các menu khác khi bạn chia sẻ màn hình của mình.

      Nếu bạn chọn Chơi với khách , trò chơi sẽ hoạt động giống như bạn và bạn của bạn đang chơi trong cùng một phòng. Các hạn chế tương tự như trên sẽ được áp dụng.

    2. Để kết thúc Chia sẻ Play, nhấn nút PS trên bộ điều khiển của bạn và chọn Game Base một lần nữa.

    Chọn bữa tiệc hiện tại của bạn ở đầu menu.

    Chọn Xem trò chuyện thoại .

    Chọn màn hình chia sẻ | Chia sẻ tùy chọn menu Play .

    Thậm chí còn có nhiều cơ hội hơn để chơi game giữa các thế hệ PS4-PS5. Với bản cập nhật tháng 4 năm 2021, người dùng PS5 và PS4 sẽ thấy danh sách các phiên trò chơi có thể tham gia của bạn bè họ. Sử dụng tùy chọn Yêu cầu tham gia để tham gia trò chơi với bạn bè một cách nhanh chóng.

    Khách truy cập của bạn sẽ mất quyền kiểm soát trò chơi, nhưng họ vẫn có thể xem bạn đang làm gì cho đến khi bạn kết thúc Chia sẻ màn hình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây