Hướng dẫn Microsoft Flight Simulator Chọn bộ điều khiển, gậy bay và phụ kiện tốt nhất

0
178

Mua gậy bay hay sử dụng bộ điều khiển của bạn?

Ở trong Microsoft Flight Simulator , bạn không chỉ có quyền tự do bay đến bất cứ đâu bạn muốn mà còn có thể bay theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Trò chơi hỗ trợ rất nhiều bộ điều khiển và bản sao gậy bay, và đối với những người mới chơi thể loại mô phỏng chuyến bay, có thể khó tìm được phần cứng và sơ đồ điều khiển phù hợp.

Trong hướng dẫn Microsoft Flight Simulator này , chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn điều khiển yêu thích của chúng tôi nếu bạn dự định bay với bộ điều khiển tiêu chuẩn. Đối với những người đang cân nhắc mua gậy bay cho Microsoft Flight Simulator , chúng tôi sẽ cho bạn biết những điều cần cân nhắc khi mua một hoặc nhiều bộ thiết bị.

SỬ DỤNG BỘ ĐIỀU KHIỂN

Nếu bạn muốn nhanh chóng bay lên bầu trời, bạn có thể bí mật học cách lái máy bay với bộ điều khiển mà bạn có thể đã sở hữu. Cho dù bạn đang sử dụng bộ điều khiển Xbox hay tùy chọn của bên thứ ba, bảng điều khiển trò chơi tiêu chuẩn sẽ cho phép bạn kiểm soát hầu hết các hoạt động của bất kỳ máy bay nhất định nào.

Như chúng ta đã đề cập đến trong chúng ta Microsoft Flight Simulator dẫn người mới bắt đầu , hoàn Flight Training đầu tiên để tìm hiểu về kéo ra khỏi diễn tập sắc thái trên pad trò chơi. Ngay cả khi bạn đã thành thạo các điều khiển, bạn vẫn sẽ phải dựa vào bàn phím máy tính của mình để có một số tùy chọn nâng cao hơn.

Chơi Microsoft Flight Simulator chỉ với một bộ điều khiển là một lựa chọn hoàn toàn hợp lệ. Để tận dụng tối đa trải nghiệm, chúng tôi đã sử dụng một bộ điều khiển cụ thể để mở rộng các tùy chọn trong tay của chúng tôi.

BỘ ĐIỀU KHIỂN XBOX ELITE SERIES 2

Bộ điều khiển Xbox Elite Series 2 là một lựa chọn tuyệt vời cho trò chơi pad bay vì hai tính năng cụ thể của bộ điều khiển: ngón tay cái có thể hoán đổi và mái chèo có thể tùy chỉnh ở mặt sau bộ điều khiển.

NGÓN CÁI CAO CHO CÁI ÁCH

Đầu tiên, sẽ dễ dàng hơn để điều khiển chốt của máy bay bằng cách đổi ngón tay cái bên trái cho tùy chọn cao hơn đi kèm trong hộp. Chiều cao tăng thêm của cần điều khiển cho phép điều khiển máy bay mượt mà và chính xác hơn. Vì bạn sẽ thực hiện hầu hết các thao tác của mình bằng ngón tay cái bên trái, lượng điều khiển bổ sung khiến việc bay trở nên tinh tế hơn nhiều.

LẬP BẢN ĐỒ MÁI CHÈO ĐỂ CẮT

Thay đổi thứ hai đáng thực hiện là ánh xạ lại hai trong số các mái chèo phía sau để kiểm soát việc cắt tỉa. Khi leo, xuống và bay, bạn có thể liên tục giữ ngón tay cái bên trái để duy trì góc bay phù hợp. Nhưng như bạn đã học trong quá trình Đào tạo trên máy bay, việc điều chỉnh đường viền cho phép bạn đặt một góc nhất định so với mũi máy bay, cho phép bạn dễ dàng tháo chốt hoàn toàn trong khi vẫn duy trì một chuyến đi suôn sẻ.

Với bộ điều khiển, cách bạn điều chỉnh độ cắt là bằng cách giữ nút Y và sau đó giữ lên hoặc xuống trên D-pad. Vấn đề là, để thực hiện các điều chỉnh trên D-pad, bạn cần ngón tay cái bên trái của mình. Nếu bạn bỏ ngón tay ra khỏi cần điều khiển bên trái để thực hiện điều chỉnh trên D-pad, mũi máy bay của bạn có thể bị lõm xuống trong khi bạn điều chỉnh từ từ phần cắt. Điều này có thể dẫn đến một số bay bị giật.

Để chống lại điều này, hãy đặt hai trong số các mái chèo phía sau lên và xuống tương ứng. Bằng cách này, bạn vẫn có thể để một ngón tay trên cần điều khiển bên trái để duy trì góc thích hợp trong khi từ từ điều chỉnh độ cắt bằng ngón tay cái bên phải và các ngón tay trên mái chèo. Cần một chút khéo léo, nhưng một khi bạn thành thạo nó, bạn sẽ có những chuyến bay ổn định hơn.

BẠN CÓ NÊN MUA GẬY BAY KHÔNG?

Có rất nhiều gậy bay cho mô phỏng hàng không. Đối với người mới, lựa chọn trong số họ có thể khó khăn. Không chỉ không rõ bạn nên mua bao nhiêu thiết bị mà giá của từng phần cứng cũng có thể dao động dữ dội.

Nếu bạn đang tìm mua một thiết lập gậy bay, đây là những gì bạn cần cân nhắc trước tiên:

  • Bạn có bao nhiêu không gian cho gậy bay và các phụ kiện?
  • Bạn muốn mô phỏng bao nhiêu chủ nghĩa hiện thực?
  • Ngân sách của bạn cho phần cứng chuyên dụng là bao nhiêu?
  Rise of Kingdoms - Bản cập nhật 1.0.42 'Lễ hội mùa xuân vui vẻ' hiện đã được phát hành!

Để trả lời những câu hỏi này, hãy chia nhỏ các tùy chọn của bạn cho phần cứng và cách các phần thiết bị khác nhau bổ sung vào trải nghiệm.

 

Một trong những bộ chúng tôi đang sử dụng là Gói chuyến bay FCS Thrustmaster T16000M và nó đã giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về những gì có sẵn trong hệ sinh thái phần cứng giả lập chuyến bay. Chúng tôi chọn bộ ba mảnh này vì nó cung cấp nhiều loại phụ kiện thiết yếu mà những người đam mê mô phỏng phụ kiện tìm kiếm trong một gói duy nhất.

Chúng ta hãy xem xét những gì đi kèm trong bộ dụng cụ và khám phá cách từng bộ phận biến đổi trải nghiệm bay.

GÓI CHUYẾN BAY THRUSTMASTER T16000M FCS

Thrustmaster’s T16000M FCS Flight Pack là một gói toàn diện đi kèm với ba phần cứng.

  • Các T.16000M FCS là một cây gậy bay rằng lệnh sân của máy bay và cuộn với xử lý của nó. Nó có một số nút có thể điều khiển menu, máy ảnh và các điều khiển chuyến bay khác cũng như một cần điều khiển nhỏ khác ở phía trên được gọi là “công tắc mũ” cho phép bạn thay đổi quan điểm của mình. Một thanh trượt nhỏ ở chân đế có thể điều chỉnh ga và bạn có thể điều khiển bánh lái bằng cách vặn thanh. Bạn cũng có thể khóa hoàn toàn chức năng vặn bằng một nút duy nhất.
  • Không ngạc nhiên khi TWCS Throttle là một bộ điều khiển bướm ga với độ chính xác cao hơn nhiều so với thanh trượt nhỏ trên cần lái. Nó cũng có nhiều nút hơn, nhiều công tắc mũ có thể được chỉ định cho bất kỳ thứ gì bạn thích và một núm xoay cho phép bạn điều chỉnh trang trí với độ chính xác và tốc độ cao hơn. Ngoài ra còn có một mái chèo ở mặt trước có thể tăng gấp đôi như bánh lái của bạn.
  • Các TFRP Rudder là một bánh lái đạp kép hệ thống phích cắm vào ga với một kết nối điện thoại đi học kiểu cũ hoặc vào cổng USB của máy tính của bạn với một dongle bao gồm. Nó cung cấp khả năng kiểm soát bánh lái của máy bay tốt hơn nhiều với cơ chế trượt để lái chính xác. Nó cũng bao gồm các phanh ngón chân riêng lẻ – một cho mỗi chân – để giúp bạn lái máy bay trên mặt đất.

Mỗi phần cứng thêm một lớp chân thực cho trải nghiệm mô phỏng chuyến bay. Mặc dù bộ điều khiển tiêu chuẩn có thể thực hiện hầu hết các tác vụ mà các phụ kiện đặt riêng này có thể thực hiện, nhưng điểm cần có phần cứng chuyên dụng là cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn và nâng cao mức độ ngâm.

Sau khi trải qua Khóa đào tạo bay trong Microsoft Flight Simulator lần thứ hai với thiết bị mới này, chúng tôi chắc chắn nhận thấy sự khác biệt. Khi chúng tôi cảm thấy thoải mái với thiết lập nâng cao này, chúng tôi đã dành vài giờ khám phá thế giới bằng phần cứng mới của mình.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét chi phí, không gian bàn cần thiết và đường cong học tập, để tìm hiểu xem phần cứng mô phỏng chuyến bay riêng lẻ có tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa hay không.

GẬY BAY

Thay đổi lớn nhất trong trải nghiệm đến từ điểm vào phần cứng mô phỏng chuyến bay: gậy bay.

 

Nếu bạn tiết kiệm hoặc thiếu không gian, gậy bay có thể thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc. Các bộ điều khiển như T.16000M FCS của Thrustmaster (chính xác là loại gậy đi kèm với gói trên) hoặc Extreme 3D Pro của Logitech có thể thực hiện tất cả các thao tác bạn cần để đưa máy bay lên khỏi mặt đất và bay lên một cách dễ dàng. Một gậy bay tốt cũng sẽ có cơ chế điều khiển van tiết lưu của máy bay với một thanh trượt ở chân đế của nó. Không chỉ vậy, hầu hết các gậy bay đều có thể xoắn để điều khiển bánh lái, giúp bạn dễ dàng định hướng máy bay khi di chuyển trên đường băng.

Thay đổi lớn nhất trong trải nghiệm mà bạn sẽ nhận thấy là mức độ mà một cây gậy cho phép bạn kiểm soát chính xác mũi máy bay. Nhẹ nhàng hướng dẫn máy bay của bạn lên và xuống để hạ cánh trơn tru hoặc từ từ trôi vào các ngã rẽ của bạn cảm thấy chính xác hơn – và thực tế hơn – với gậy bay. Có rất nhiều sự khác biệt trong khả năng điều khiển tốt khi so sánh ngón tay cái của bạn trên bộ điều khiển với việc sử dụng cổ tay, khuỷu tay và vai của bạn để di chuyển gậy bay.

Các nút bổ sung trên tay cầm và đế của gậy bay cũng cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn so với bảng điều khiển trò chơi tiêu chuẩn của bạn.

Cài đặt của Microsoft Flight Simulator tự động ánh xạ một số nút này cho bạn, di chuyển các lệnh quan trọng như mở khóa phanh đỗ hoặc điều khiển camera trong trò chơi gần tay bạn hơn. Rất nhiều nút bổ sung cho phép bạn tùy chỉnh cách bạn điều khiển máy bay của mình đến mức chỉ cần gậy bay của bạn có thể kiểm soát mọi lệnh cần thiết.

  TV OLED LG C1, LG G1 2021 được cập nhật với Dolby Vision HDR ở hỗ trợ chơi game 4K 120Hz

GẬY VÀ GA (HOTAS)

Chỉ cần sử dụng một chiếc gậy bay sẽ giống như chơi một mô phỏng đua xe chỉ với một tay lái. Để có chuyến bay chính xác hơn, bạn sẽ muốn kiểm soát tốc độ tốt. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần một phần cứng riêng biệt để điều khiển ga của mình. Giống như bàn đạp điều khiển khí và phanh trên ô tô, ga là động lực tạo ra động cơ của máy bay.

 

Hầu hết các tùy chọn bạn sẽ tìm thấy cho bộ điều khiển mô phỏng chuyến bay đều thuộc loại HOTAS (tay ga và cần) . Chúng đi kèm với cả cần bay và van tiết lưu (tách rời hoặc kết nối).

Thiết lập HOTAS cho phép bạn kiểm soát cả tốc độ và hướng của mình bằng các bề mặt điều khiển chuyên dụng. Thao tác chính xác của van tiết lưu chuyên dụng và các nút bổ sung mà chúng cung cấp sẽ khuếch đại những gì bạn có thể làm được. Thay vì dựa vào thanh trượt gắn trên của gậy bay để xử lý tốc độ một cách trơn tru, van tiết lưu bắt chước khả năng phân phối điện chính xác mà máy bay thực tế cần.

Các tùy chọn cho thiết lập HOTAS khác nhau. Thrustmaster’s T16000M FCS Flight Pack đi kèm với một bộ điều khiển ga riêng biệt và Logitech G X52 cũng vậy . Bất kể bạn chọn tùy chọn nào, thiết lập HOTAS sẽ có lợi rất nhiều khi có hai thiết bị riêng lẻ phân chia nhiệm vụ giữ máy bay của bạn trên bầu trời.

Khi quay số ở tốc độ phù hợp để hạ cánh trơn tru hoặc duy trì tốc độ không khí thích hợp cho hành trình bay, một tay ga giúp quá trình này trở nên đơn giản. Bề mặt trượt lớn của van tiết lưu cho phép bạn dễ dàng kiểm soát lượng điện mà máy bay của bạn đang phát ra. Bạn có thể dốc mạnh nó về phía trước như bạn thấy trong các bộ phim khi bạn sẵn sàng cất cánh hoặc bạn có thể nhẹ nhàng kéo nó về phía sau để thả mình vào một cú hạ cánh hoàn hảo.

Một van điều tiết riêng biệt sẽ có các nút bổ sung, nút bật tắt và đôi khi có thêm ngón tay cái để tùy chỉnh thêm trải nghiệm bay của bạn. Một số bộ điều khiển bướm ga cũng cho phép bạn điều khiển camera trong trò chơi, một số chức năng bay nhất định và thậm chí cả bánh lái bằng cách sử dụng mái chèo mà bạn điều khiển bằng ngón tay. Các núm điều chỉnh với mặt số trên chúng có thể điều chỉnh độ cắt, đây là một điều khiển máy bay cần thiết giúp giữ thăng bằng cho máy bay của bạn mà không cần liên tục điều chỉnh gậy bay của bạn.

Ngoài ra còn có các van điều tiết tiên tiến hơn trên thị trường, chẳng hạn như Bộ điều chỉnh máy bay Logitech G , cung cấp cho bạn các điều khiển công suất riêng biệt cho động cơ trái và phải trên máy bay hai động cơ.

HOTAS VÀ BÀN ĐẠP BÁNH LÁI

Bước cuối cùng (dự định chơi chữ!), Để điền đầy đủ thông tin thiết lập chuyến bay là bàn đạp bánh lái.

Bất chấp sự xuất hiện của chúng, bàn đạp bánh lái không điều khiển được bướm ga của máy bay. Những bàn đạp giống như ô tô này điều khiển nắp bánh lái ở phía sau máy bay của bạn và cũng điều khiển phanh. Chuyển động trái và phải của bánh lái sẽ không lái máy bay của bạn trên không. Thay vào đó, chúng áp dụng phản chuyển động để chống lại quỹ đạo không mong muốn.

Trên mặt đất, bàn đạp lái của bạn điều khiển chuyển động từ bên này sang bên kia của máy bay, chẳng hạn như khi di chuyển quanh sân bay. Điều này cần một chút để làm quen vì cảm giác tự nhiên khi muốn đạp phải bàn đạp của thứ gì đó giống như TFRP Rudder của Thrustmaster chỉ để rẽ khỏi đường băng thay vì tiến về phía trước.

Một nhược điểm của bàn đạp TFRP là chúng hơi mỏng manh và hẹp. Nếu bạn là một người to lớn hơn hoặc bạn chỉ muốn một giải pháp tổng thể mạnh mẽ hơn, hãy xem xét chọn Bàn đạp lái dạng dây chuyền Thrustmaster TPR hoặc MFG Crosswind v2 .

Các Thrustmaster T16000M FCS Flight Gói đi kèm với bàn đạp bánh lái trong hộp cùng với van tiết lưu và cây gậy bay. Tuy nhiên, hầu hết các thiết lập HOTAS đều cho phép bạn điều khiển đuôi máy bay của mình trên cần hoặc van tiết lưu, vì vậy trừ khi bạn nghiêng mình vào ngâm, bạn có thể không thấy cần thiết.

ÁCH MÁY BAY

Rất ít buồng lái ảo trong Microsoft Flight Simulator thực sự bao gồm một thanh. Hầu hết – như chiếc Cessna 152 mà bạn học bay trong phần hướng dẫn – đều có một cái ách. Chúng chiếm nhiều chỗ hơn trên bàn làm việc của bạn, nhưng chúng thậm chí còn xác thực hơn đối với ngành hàng không dân dụng. Hiện tại có một vài lựa chọn tốt trên thị trường và chúng tôi đã thử nghiệm hai trong số đó với thành công lớn.

Được đề xuất nhiều nhất là Honeycomb Aeronautical Alpha . Nó không chỉ là một bộ dụng cụ cực kỳ chắc chắn mà còn hoàn toàn tương thích với plug-and-play với Flight Simulator . Thậm chí không có bất kỳ trình điều khiển nào để tải. Ngay cả công tắc đánh lửa, nguồn và đèn cũng hoạt động ngay khi xuất xưởng.

 

Trong khi Alpha đi kèm với một chiếc kẹp truyền thống, nó cũng đi kèm với một tấm kết dính không mài mòn tiện lợi, giúp nó phù hợp với mọi bàn làm việc. Nó đang thiếu và đắt ở mức $ 249,99. Bạn cũng sẽ cần bàn đạp và ga để tận dụng hết khả năng của nó.

  Hướng dẫn Microsoft Flight Simulator: Cách tìm nhà của bạn

Đề nghị thứ hai của chúng tôi là Logitech G Flight Hệ thống Yoke . Mặc dù mỏng manh hơn nhiều so với Alpha, nhưng nó có giá cả phải chăng hơn rất nhiều ở mức 169,99 đô la. Nó cũng đi kèm với góc phần tư bướm ga riêng – hoàn hảo để điều khiển máy bay hai động cơ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đầu tư vào bàn đạp.

Một chiếc ách bay được đánh giá cao khác đến từ CH Products . Nó cũng có giá cả phải chăng ở mức $ 149,95 và đi kèm với van tiết lưu tích hợp riêng. Chúng tôi vẫn chưa thử nghiệm nó với Flight Simulator , nhưng chúng có một thành tích xuất sắc.

TRACKIR

Microsoft Flight Simulator đi kèm với nhiều tùy chọn để thay đổi chế độ xem của bạn cả bên trong và bên ngoài buồng lái. Cuối cùng, bạn sẽ dành ít nhất một trong các công tắc mũ khác nhau của mình trên một thiết lập như Thrustmaster T16000M FCS Flight Pack để giúp bạn nhìn sang trái, phải, lên và xuống trước đó. Nhưng điều gì sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn nhiều là nếu bạn là phi công trong trò chơi có cổ phải hoạt động. Cho phép chúng tôi giới thiệu với bạn thiết bị theo dõi đầu TrackIr.

TrackIr đắt ở mức $ 199,99, nhưng nó nâng cao đáng kể trải nghiệm bay. TrackIr sử dụng cùng một loại công nghệ hồng ngoại có trong bộ điều khiển chuyển động Wii. Bạn gắn bộ phát hồng ngoại vào tai nghe và bộ thu vào đầu màn hình. Khi sử dụng phần mềm hiệu chỉnh, bạn có thể dịch chuyển động nhỏ của đầu thật thành chuyển động lớn của đầu phi công trong trò chơi.

Sử dụng TrackIr, bạn có thể dễ dàng xếp hàng máy bay để tiếp cận lần cuối, tìm bạn bè trên bầu trời trong các phiên nhiều người chơi và ngắm cảnh khi săn voi và gấu xám. Bạn thậm chí có thể nghiêng người xuống để truy cập tất cả các điều khiển – bao gồm cả ngắt nhiên liệu và phanh đỗ ẩn dưới dấu gạch ngang của một số máy bay. Bạn thậm chí có thể thò đầu ra ngoài cửa sổ và nhìn xuống trong khi bay. Bạn sẽ bắt đầu bay trong thực tế ảo cho đến khi tính năng đó được phát hành vào cuối năm 2020.

BẠN BAY NHƯ THẾ NÀO LÀ TÙY THUỘC VÀO BẠN

Trong khi bạn không cần gậy chiến đấu hoặc bánh xe đua để thưởng thức các trò chơi chiến đấu hoặc đua xe, những người kỳ cựu của cả hai thể loại đều biết rằng các điều khiển chuyên dụng sẽ nâng cao trải nghiệm. Máy bay mô phỏng cũng không khác gì. Điều kỳ diệu của Microsoft Flight Simulator là bất kỳ ai cũng có thể tham gia, tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản và khám phá toàn bộ thế giới. Bạn muốn đi sâu vào mô phỏng như thế nào là tùy thuộc vào bạn.

Nếu bạn chưa sẵn sàng nhảy vào một bộ điều khiển chuyên dụng để bay, nhưng sẽ cân nhắc nâng cấp cho bộ điều khiển của mình, thì bộ điều khiển Xbox Elite Series 2 là một lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ ngón tay cái có thể điều chỉnh và bốn mái chèo phía sau giúp bạn linh hoạt trong việc điều khiển máy bay mà còn có thể sử dụng bộ điều khiển để chơi hàng trăm trò chơi khác.

Khi bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước nhảy vọt vào phần cứng chuyên dụng, bạn có thể sử dụng những gì chúng tôi đã học được trên Gói chuyến bay Thrustmaster T16000M FCS . Bộ ba mảnh này có mọi thứ bạn cần để biến bàn làm việc thành buồng lái. Các điều khiển trên cần lái, bướm ga và bánh lái phản ứng nhanh hơn nhiều so với những gì bạn trải nghiệm trên bộ điều khiển. Số lượng nút bổ sung khiến trải nghiệm của bạn rộng mở để tùy chỉnh. Nếu bạn muốn thực sự tìm hiểu kỹ về trình mô phỏng chuyến bay và sự đắm chìm mà phần cứng chuyên dụng mang lại, gói chuyến bay này là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Nếu thế giới của trình mô phỏng bay vẫn còn mới đối với bạn, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Trình mô phỏng bay của Microsoft của chúng tôi . Khi bạn đã tìm thấy phương pháp bay ưa thích của mình, hãy cân nhắc tìm kiếm ngôi nhà của bạn hoặc tìm một số địa danh tốt nhất trên thế giới .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây