Intel Alder Lake ra mắt ATX12VO sẽ dùng ít điện hơn

0
87

Intel muốn thông số kỹ thuật nguồn ATX12VO của mình sẽ ra mắt cùng với Alder Lake cuối năm nay.

Intel Alder Lake ATX12VO
(Tín dụng hình ảnh: Corsair)

Intel đang rấy động mọi thứ với Alder Lake, CPU mới của hãng được cho là chuẩn bị ra mắt. Nguồn được thiết kế để kết hợp lõi năng lượng cao và thấp với tiêu chuẩn bộ nhớ mới nhất. Và còn được cho là sẽ chứng kiến ​​một loạt các bộ nguồn Intel ATX12VO.

Theo tài liệu Videocardz nhận được, và được tuyên bố từ Intel, Intel hy vọng sẽ đưa các nhà sản xuất chuyển sang tiêu chuẩn PSU mới, hiệu quả hơn vào thời điểm các CPU Alder Lake ra mắt. Để làm được như vậy, họ sẽ cần cung cấp cho các nhà sản xuất thời gian dẫn đầu khoảng 4-5 tháng, do đó, nó đang thúc đẩy các OEM bắt đầu hoạt động vào cuối tháng này.

Điều đó sẽ gợi ý ra mắt từ tháng 9 đến tháng 10 cho Alder Lake. Tháng 11 cũng vẫn là một khả năng.

Hành động của Intel

Intel đã phát hành hướng dẫn thiết kế bộ cấp nguồn cho máy tính để bàn ATX12VO, danh sách các thông số kỹ thuật, quy tắc, hướng dẫn và hơn thế nữa cho tiêu chuẩn PSU mới của mình. Nó thực sự được thiết lập để giới thiệu một nguồn cung cấp điện mới, hiệu quả hơn ở mức tải thấp, đó là nơi mà các PSU ngày nay, mặc dù hiệu quả mạnh mẽ ở mức tải trung bình đến cao, không hoạt động tốt khi nhu cầu điện năng giảm xuống dưới 10%. Điều đó làm cho các PSU này đói hơn bình thường khi PC của bạn không hoạt động.

  Cách giảm tiếp xúc ánh sáng xanh khi sử dụng PC

Các PSU mới sẽ chỉ cung cấp một đường ray duy nhất của nguồn 12V để đạt hiệu quả cao hơn, để lại các đường ray điện còn lại (để lưu trữ và một số thiết bị ngoại vi) cho bo mạch chủ. Điều đó đòi hỏi phải suy nghĩ lại và thiết kế lại cho không chỉ các nhà sản xuất PSU mà cả các nhà sản xuất bo mạch chủ.

Vì lý do đó, PSU ATX12VO sẽ không lập tức thay thế PSU của PC ngày nay. Ít nhất là không phải trong ngắn hạn. Tiêu chuẩn ATX12VO sẽ hiển thị trong các máy được chế tạo sẵn, tiết kiệm điện năng trước tiên. Bạn đang xây dựng một PC chơi game mới? Thì đây là lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể chọn. Bạn thật may mắn vì chúng tôi vừa đưa ra hướng dẫn đó về một cuộc đại tu mới này.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây