Khắc phục mã lỗi iTunes 5105, không thể xử lý yêu cầu của bạn trong Windows 11/10

0
119

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về các phương pháp sửa lỗi iTunes 5105 trong Windows 10. iTunes là một ứng dụng phổ biến để quản lý bộ sưu tập phương tiện của bạn và đồng bộ hóa nội dung từ PC với iPhone, iPad hoặc iPod touch. Nó là một ứng dụng tuyệt vời, nhưng đôi khi nó gặp một số lỗi. Một trong những lỗi iTunes thường gặp phải là mã lỗi 5105. Lỗi iTunes 5105 chủ yếu gặp phải khi tải nội dung hoặc mua hàng trong iTunes. Lỗi này hiển thị thông báo sau:

Khắc phục mã lỗi iTunes 5105, không thể xử lý yêu cầu của bạn trong Windows 11/10
Khắc phục mã lỗi iTunes 5105, không thể xử lý yêu cầu của bạn trong Windows 11/10

Bây giờ, nếu bạn đang gặp phải lỗi iTunes tương tự và đang tìm giải pháp để khắc phục, đây là hướng dẫn đầy đủ dành cho bạn. Chúng ta sẽ thảo luận về các phương pháp khả thi với các bước để giải quyết mã lỗi iTunes 5105. Tuy nhiên, trước đó, chúng ta hãy cố gắng hiểu những gì gây ra lỗi 5105 trong iTunes. Nó có thể giúp bạn xác định và áp dụng một phương pháp phù hợp để khắc phục sự cố.

Nguyên nhân gây ra mã lỗi iTunes 5105 trong Windows?

Dưới đây là một số lý do có thể gây ra lỗi 5105 trong iTunes trên Windows 10:

 • Lỗi này rất có thể xảy ra khi bạn thiếu quyền quản trị mà iTunes yêu cầu để cập nhật và xác minh một số nội dung mua. Nếu đúng như vậy, bạn nên thử chạy iTunes với tư cách quản trị viên.
 • Nó cũng có thể được kích hoạt nếu không thể truy cập được dịch vụ Bonjour hoặc ứng dụng Bonjour bị hỏng.
 • Bạn có thể gặp phải vấn đề này nếu ứng dụng iTunes của bạn đã lỗi thời hoặc có một số lỗi trong cài đặt iTunes.
 • Nếu có nhiều hơn 5 máy tính được ủy quyền cho một ID Apple, nó có thể gây ra sự cố hỗ trợ DRM có thể gây ra lỗi 5105.
 • Lỗi này có thể do sự can thiệp của phần mềm bên thứ ba hoặc giải pháp bảo mật tích hợp sẵn của Windows (Bộ bảo vệ Windows) với ứng dụng iTunes.
 •  Nếu có một số tệp hoặc dữ liệu bị hỏng trong thư mục con Tải xuống có bên trong thư mục iTunes Media, lỗi iTunes 5105 có thể phát sinh.

Bạn có thể cố gắng hiểu các tình huống trên và chọn một giải pháp phù hợp để khắc phục sự cố. Hãy kiểm tra các bản sửa lỗi ngay bây giờ!

Sửa lỗi iTunes 5105 trong Windows 11/10

Dưới đây là các phương pháp để giải quyết lỗi iTunes 5105 trong Windows 11/10:

 1. Chạy iTunes với đặc quyền Quản trị viên.
 2. Cài đặt lại phiên bản mới nhất của iTunes.
 3. Xóa Thư mục Tải xuống trong iTunes Media.
 4. Tắt giải pháp bảo mật.
 5. Khởi động lại Bonjour Service.
 6. Sửa chữa ứng dụng Bonjour.
 7. Hủy kích hoạt PC được ủy quyền trong iTunes.

Hãy để chúng tôi thảo luận chi tiết về các phương pháp được liệt kê ở trên!

QUẢNG CÁO

1. Chạy iTunes với đặc quyền Quản trị viên

Giải pháp này hoạt động trong trường hợp thiếu quyền quản trị là nguyên nhân gốc rễ của lỗi 5105 trong iTunes. Vì vậy, hãy đóng ứng dụng iTunes và khởi động lại bằng đặc quyền của quản trị viên. Trong trường hợp bạn chưa đăng nhập vào PC bằng tài khoản quản trị, chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng iTunes và nhấn vào tùy chọn Run as administrator từ trình đơn ngữ cảnh.

Bây giờ, khi iTunes được mở bằng quyền quản trị, hãy thử hành động trước đó đã gây ra lỗi 5105 của bạn và xem lỗi có biến mất hay không.

2. Cài đặt lại phiên bản mới nhất của iTunes

Như chúng tôi đã đề cập rằng cài đặt bị hỏng hoặc phiên bản iTunes lỗi thời có thể là lý do gây ra lỗi này. Do đó, hãy gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại iTunes trên PC của bạn. Để gỡ cài đặt iTunes, bạn có thể sử dụng ứng dụng Bảng điều khiển hoặc Cài đặt trong Windows 10. Vì iTunes đi kèm với phần mềm Apple khác, bạn cũng sẽ cần gỡ cài đặt tất cả các chương trình được đề cập dưới đây:

 • Cập nhật phần mềm Apple
 • Hỗ trợ thiết bị di động của Apple
 • Bonjour
 • Hỗ trợ ứng dụng Apple 32-bit (nếu có)
 • Hỗ trợ Ứng dụng Apple 64-bit (nếu có)
 • iCloud (nếu có)

Mặc dù vậy, chúng tôi khuyên bạn nên gỡ cài đặt hoàn toàn iTunes và các phần mềm khác của Apple bằng cách sử dụng chương trình gỡ cài đặt miễn phí cũng loại bỏ phần còn lại và các tệp còn sót lại cùng với ứng dụng thực tế.

Để bắt đầu làm mới, hãy cài đặt lại iTunes trên PC của bạn. Tải xuống phiên bản iTunes mới nhất từ trang web chính thức của nó và chạy chương trình cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt nó trên hệ thống của bạn. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn và sau đó khởi chạy iTunes để xem nó có còn xuất hiện lỗi 5105 hay không.

3. Xóa Thư mục Tải xuống trong iTunes Media

Sự cố này có thể do một số dữ liệu bị hỏng mà iTunes đã lưu cục bộ trong thư mục Tải xuống của nó. Thư mục con Tải xuống này nằm trong thư mục iTunes Media. Hãy thử xóa nó bằng các bước dưới đây:

Mở File Explorer và sau đó điều hướng đến Thư mục phương tiện iTunes. Bạn có thể sẽ tìm thấy nó ở vị trí dưới đây:

C:\Users\*Tên người dùng*\Music\iTunes\iTunes Media

Thay thế * Tên người dùng * bằng tên người dùng Windows của bạn.

Trong thư mục iTunes Media, bạn sẽ thấy thư mục con Tải xuống; chọn và nhấp đúp vào nó để mở. Bây giờ, hãy chọn thủ công các tệp có khả năng bị hỏng hoặc chọn tất cả các tệp bằng phím nóng Ctrl + A và nhấn vào tùy chọn Xóa để xóa tệp.

Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn và mở iTunes để kiểm tra xem lỗi đã biến mất chưa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử xóa các tệp rác khỏi PC của mình và kiểm tra xem nó có khắc phục được lỗi cho bạn không.

4. Vô hiệu hóa giải pháp bảo mật

Phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn có thể làm gián đoạn các dịch vụ iTunes và do đó gây ra lỗi 5105. Nếu chương trình bảo mật của bạn đã hạn chế quyền truy cập của iTunes, hãy tắt phần mềm bảo mật và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Bạn cũng có thể đưa ứng dụng iTunes vào danh sách trắng và xem nó có phù hợp với bạn không. Để đưa iTunes trên Windows Firewall vào danh sách trắng, bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn phím nóng Windows + R, nhập control firewall.cpl vào hộp Open, sau đó nhấn nút Enter.

Bây giờ, trong cửa sổ Windows Defender Firewall, hãy nhấp vào tùy chọn Allow and app or feature through Windows Defender Firewall.

Khắc phục mã lỗi iTunes 5105, không thể xử lý yêu cầu của bạn trong Windows 11/10
Khắc phục mã lỗi iTunes 5105, không thể xử lý yêu cầu của bạn trong Windows 11/10

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng và tính năng được phép. Trong cửa sổ này, nhấp vào nút Thay đổi Cài đặt và trong lời nhắc tiếp theo, cấp quyền truy cập quản trị viên để thực hiện các thay đổi đối với cài đặt.

Sau đó, tìm ứng dụng iTunes trong danh sách và bật nó cho cả mạng PrivatePublic.

Khắc phục mã lỗi iTunes 5105, không thể xử lý yêu cầu của bạn trong Windows 11/10
Khắc phục mã lỗi iTunes 5105, không thể xử lý yêu cầu của bạn trong Windows 11/10

Trong trường hợp không thấy ứng dụng iTunes trong danh sách, bạn có thể thêm ứng dụng đó theo cách thủ công bằng cách sử dụng nút Allow another app.

Sau đó, nhấn nút OK để thêm iTunes vào Danh sách trắng. Và cuối cùng, khởi động lại PC và mở iTunes để kiểm tra xem nó có còn xuất hiện lỗi tương tự hay không.

Nếu bạn sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba khác, bạn có thể kiểm tra trực tuyến các bước để đưa một chương trình vào danh sách trắng trong một chương trình tường lửa cụ thể.

5. Khởi động lại Dịch vụ Bonjour

Khắc phục mã lỗi iTunes 5105, không thể xử lý yêu cầu của bạn trong Windows 11/10
Khắc phục mã lỗi iTunes 5105, không thể xử lý yêu cầu của bạn trong Windows 11/10

Khởi động lại Bonjour Service cũng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này trong trường hợp lỗi là do Dịch vụ Bonjour bị kẹt. Vì vậy, hãy mở Services Manager và tìm Bonjour Service trong danh sách các dịch vụ đang hoạt động. Sau đó, chọn dịch vụ này và nhấp chuột phải vào nó. Từ menu ngữ cảnh, chọn tùy chọn Restart để khởi động lại Dịch vụ Bonjour.

Sau khi khởi động lại dịch vụ Bonjour, hãy khởi chạy lại ứng dụng iTunes và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

6. Ứng dụng Repair Bonjour

Khắc phục mã lỗi iTunes 5105, không thể xử lý yêu cầu của bạn trong Windows 11/10
Khắc phục mã lỗi iTunes 5105, không thể xử lý yêu cầu của bạn trong Windows 11/10

Có những trường hợp người dùng gặp phải lỗi iTunes 5105 do ứng dụng Bonjour bị hỏng. Nếu đúng như vậy, hãy thử sửa chữa ứng dụng Bonjour bằng các bước sau:

 1. Mở hộp thoại Run và nhập appwiz.cpl vào đó để mở cửa sổ Chương trình và Tính năng.
 2. Chọn ứng dụng Bonjour và nhấp chuột phải vào nó.
 3. Nhấn vào nút Repair.

Chờ quá trình sửa chữa hoàn tất và khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC. Khởi chạy iTunes và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

7. Hủy kích hoạt PC được ủy quyền trong iTunes

Kiểm tra xem có hơn 5 máy tính được ủy quyền cho một tài khoản Apple hay không. Nếu có, bạn có thể nhận được lỗi 5105 vì điều đó. Vì vậy, hãy hủy cấp phép tất cả các PC và kiểm tra xem sự cố đã biến mất chưa. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để thực hiện điều đó:

 1. Mở iTunes và đăng nhập bằng tài khoản Apple của bạn.
 2. Chuyển đến menu Tài khoản và nhấp vào tùy chọn Xem tài khoản của tôi.
 3. Trên trang Tài khoản Apple, tìm phần Tóm tắt ID Apple và nhấp vào nút Hủy cấp quyền tất cả.
 4. Khởi động lại iTunes và kiểm tra xem lỗi vẫn còn không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây