MacBook Pro mới: Tất cả những gì bạn cần biết về thiết kế lại 14 inch và 16 inch

0
261

Chúng ta có thể thấy Apple ra mắt MacBook Pro 14 và 16 inch được thiết kế lại với chip Apple Silicon mới vào ngày hôm nay. Đây là tất cả những tin đồn và tin tức.

Apple đã cập nhật hầu hết các MacBook của mình vào năm 2020 để bao gồm bộ vi xử lý M1 mới và xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục vào năm 2021 với sự ra đời của dòng MacBook Pro được cải tiến với silicon mới. Chúng tôi tổng hợp tất cả các tin đồn và tin tức xung quanh sự xuất hiện dự kiến ​​của MacBook Pro hàng đầu của Apple.

Khi nào thì dòng sản phẩm MacBook Pro được thiết kế lại sẽ được phát hành?
Vì Apple vẫn chưa xác nhận sự tồn tại của MacBook Pro 14 inch và 16 inch được thiết kế lại nên hiện tại vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức. Theo truyền thống, những chiếc MacBook Pro mới đã đến vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 11, nhưng với sự gián đoạn do coronavirus gây ra, cộng với việc Apple muốn chuyển tất cả các máy tính của mình lên nền tảng M1 càng sớm càng tốt, có thể mẫu máy mới sẽ xuất hiện sớm hơn thế.

Có rất nhiều suy đoán trên Twitter rằng Apple sẽ tiết lộ phạm vi MacBook Pro mới tại WWDC 2021, chủ yếu được thúc đẩy bởi ‘thông điệp ẩn’ trong thư mời sự kiện của Apple. Jane Manchun Wong đã phản chiếu hình ảnh do Apple cung cấp và dịch các đoạn mã unicode được tìm thấy trong phản chiếu memoji, với một đoạn dịch sang biểu tượng cảm xúc MacBook.

Tất nhiên, điều đó không bao giờ xảy ra, mặc dù việc bao gồm các thẻ “M1X MacBook Pro” và “M1X” cho thấy Apple có thể đã lên kế hoạch tung ra phần cứng cho đến khi có sự thay đổi vào phút chót. Điều đó, hoặc nó có thể chỉ đơn giản là muốn kiếm tiền từ sự quan tâm đến phần cứng mặc dù không có ý định thực sự phát hành nó. Chúng tôi có thể sẽ không bao giờ biết chắc chắn.

Vì vậy, khi nào chúng ta nên mong đợi để xem các máy tính xách tay cao cấp mới?

QUẢNG CÁO

Macrumors báo cáo rằng một trong những nhà phân tích đáng tin cậy nhất về các sản phẩm của Apple, Ming-Chi Kuo, đã nói với các nhà đầu tư rằng đừng mong đợi MacBook Pro M1 16 inch trước quý 3 năm 2021. Sau đó, ông nhắc lại quan điểm trong một báo cáo sau đó, một lần nữa gợi ý rằng mô hình sẽ không ra mắt cho đến nửa cuối năm nay.

  Microsoft tiết lộ Microsoft Store mới cho Windows 11 và nó cũng có các ứng dụng Android

Bloomberg cũng đã báo cáo một lịch trình phát hành tương tự và gần đây nhất DigiTimes cũng đã hỗ trợ ra mắt Quý 3 năm 2021, vì vậy có thể Apple đang đặt bản cập nhật cho đến mùa thu.

Bất cứ khi nào nó xuất hiện, nó có thể chỉ có sẵn với số lượng hạn chế – theo báo cáo của DigiTimes. Nguyên nhân được cho là do hạn chế trong việc sản xuất màn hình Mini-LED trong dòng sản phẩm mới gây ra bởi sự bùng phát COVID-19 đang diễn ra, ảnh hưởng đến cả hai nhà máy Foxconn và Wistron ở Ấn Độ.

Báo cáo cho thấy Apple dự kiến ​​sẽ tiếp tục công bố theo kế hoạch với số lượng hàng có hạn và đặt mục tiêu tăng cường sản xuất hàng loạt hoàn toàn vào quý 1 năm 2022.

MacBook Pro được thiết kế lại sẽ có giá bao nhiêu?
Apple không muốn tăng giá sản phẩm của mình giữa các thế hệ một cách không cần thiết, như với MacBook Air được trang bị M1 và MacBook Pro vào cuối năm 2020, cả hai đều có cùng mức giá với người tiền nhiệm.

Với logic đó, chúng tôi hy vọng MacBook Pro 14 inch có giá tương đương với mẫu 13 inch hiện tại, trong khi MacBook Pro 16 inch mới sẽ phản ánh giá của mẫu 16 inch hiện tại.

Để tham khảo, MacBook Pro 13 inch hỗ trợ M1 có tại:

MacBook Pro 13 inch với 8 lõi CPU và 8 lõi GPU Apple M1 Chip (256GB) – 1299 bảng Anh / 1299 đô la Mỹ / 1999 đô la Úc
MacBook Pro 13 inch với CPU 8 lõi và GPU 8 lõi chip Apple M1 (512GB) – £ 1499 / $ 1499 / AUD $ 2299
Trong khi MacBook Pro 16 inch thế hệ đầu tiên sẽ khiến bạn phải trả giá :

MacBook Pro 16 inch 2.6GHz 6-Core thế hệ thứ 9 Intel Core i7 – £ 2.399 / US $ 2.399 / AU $ 3.799
MacBook Pro 16 inch 2.3GHz 8-Core thế hệ thứ 9 Intel Core i9 – £ 2,799 / US $ 2,799 / AU $ 4,399
Chúng ta nên mong đợi những tính năng nào từ dòng MacBook Pro mới?
Đã có nhiều suy đoán về những gì có thể được bao gồm trong phạm vi MacBook Pro được cập nhật. Đây là những gì đã được đề xuất cho đến nay.

  AMD & NVIDIA được đồn đại sẽ làm mới GPU di động Radeon RX & GeForce RTX Vào đầu năm 2022

Mô hình 14 inch được thiết kế lại
Một trong những tin đồn thú vị nhất hiện nay cho thấy Apple sắp mở rộng màn hình của MacBook Pro 13,3 inch hiện tại, nâng nó lên 14 inch mà không cần mở rộng diện tích – giống như khi MacBook Pro 15 chuyển sang 16 inch. Nó quản lý điều này bằng cách thu nhỏ các bezels của bảng điều khiển.

Đó là tuyên bố của nhà phân tích ngành Ming-Chi Kuo và các nguồn tin giấu tên của Bloomberg – và có vẻ như Apple cũng không dừng lại ở việc tăng kích thước màn hình.

Màn hình LED mini
Ngoài việc có thể thay đổi kích thước của mô hình nhỏ hơn, cả hai mô hình MacBook Pro sẽ được xử lý Mini-LED cùng với viền mỏng hơn nhiều – điều mà phạm vi MacBook đã cần từ lâu.

Lần đầu tiên nó được đề xuất bởi Ming-Chi Kuo, và đã được DigiTimes nhắc lại ngay sau đó.

DigiTimes cũng tuyên bố rằng TSMT, nhà cung cấp độc quyền đèn nền LED mini của Apple được sử dụng cho iPad Pro mới, đã khắc phục các vấn đề sản xuất và tăng năng suất sản xuất lên hơn 95% “cho hai mẫu MacBook mini-LED-backlit sắp tới”, tất cả nhưng xác nhận nâng cấp màn hình.

Thiết kế lại
Phù hợp với thiết kế góc cạnh hơn của iPhone và iPad gần đây, dự kiến ​​dòng sản phẩm MacBook Pro mới sẽ có cách tiếp cận công nghiệp tương tự với các cạnh vuông hơn thay thế cho các đường cong hiện tại. Apple cũng có thể hồi chuông báo tử cho Touch Bar, vì nó quay trở lại các phím thay vì dải hoạt hình đã chia rẽ người dùng kể từ lần đầu tiên được giới thiệu vài năm trước.

Các tính năng trở lại khác sẽ được nhiều người dùng Mac lâu dài hoan nghênh là đầu nối sạc MagSafe và đầu đọc thẻ SD (các nhiếp ảnh gia trên thế giới hãy vui mừng!). Cả hai đều được báo cáo bởi The Verge , người đã lấy các chi tiết từ Ming-Chi Kuo một lần nữa.

Bộ xử lý
Có một số người nghĩ rằng Apple có thể trình làng bộ vi xử lý M1 12 nhân mới vào năm 2021 . Đây sẽ là một bước tiến so với các tùy chọn 6 lõi và 9 lõi hiện có trên MacBook Pro 16 inch. Nhưng có những tin đồn khác về chip 12 lõi có thể dành cho MacBook Pro 14 inch, trong khi người anh em lớn hơn của nó có biến thể 16 lõi.

  AMD Radeon RX 6900 XT OC Formula 16GB

Điều này đã được gọi là M1X trong một số quý, nhưng tất nhiên, chưa có gì được xác nhận tại thời điểm viết bài. Người rò rỉ Twitter Dylan cho rằng nhãn hiệu M1X là chính xác, mô tả chipset là “phần mở rộng của M1” với nhiều lõi CPU và GPU hơn. Người rò rỉ Twitter đã chính xác với các dự đoán về iMac dựa trên M1, vì vậy có thể có điều gì đó cho tuyên bố.

Apple cũng đã thêm các thẻ “M1X MacBook Pro” và “M1X” vào luồng trực tiếp WWDC 2021 của mình mặc dù không xuất hiện, cho thấy thương hiệu ‘X’ có thể chính xác.

Một báo cáo của Bloomberg vào tháng 5 năm 2021 không đồng ý với những dự đoán trước đó về lõi 12 và 16, thay vào đó, đề xuất rằng chipset trong phạm vi MacBook Pro mới sẽ cung cấp tám lõi hiệu suất được nâng cấp và hai lõi tiết kiệm năng lượng với các biến thể lõi đồ họa 16 hoặc 32.

Đó là một bước tiến lớn so với M1 hiện tại trong MacBook Pro 13 inch nếu đúng, có bốn lõi hiệu suất cao, bốn lõi tiết kiệm năng lượng và tám lõi đồ họa.

Đã có báo cáo về mã trong macOS Big Sur đề cập đến máy ảnh True Depth, vì vậy có vẻ như chúng ta có thể thấy việc bổ sung Face ID cho máy Mac trong tương lai gần.

Liệu tính năng này có được đưa vào MacBook Pro mới hay không vẫn chưa chắc chắn, nhưng ít nhất chúng tôi hy vọng nhưng Apple sẽ nâng cấp các webcam khá đáng thất vọng trong máy tính xách tay của mình, đặc biệt là khi chúng tôi buộc phải sử dụng chúng ngày càng nhiều trong đại dịch toàn cầu .

Wi-Fi 6
Một điều gần như chắc chắn là dòng sản phẩm MacBook Pro mới sẽ đi kèm với khả năng Wi-Fi 6. Chúng tôi đã thấy điều này được giới thiệu trên MacBook Pro M1 13 inch, vì vậy thật hợp lý khi giả định rằng toàn bộ phạm vi năm 2021 sẽ làm theo.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây