Máy tính xách tay và Máy tính để bàn – Cái nào tốt hơn?

0
70

Máy tính xách tay và Máy tính để bàn là một cuộc chiến khiến rất nhiều người phấn khích, nhiều người nghi ngờ việc chi rất nhiều tiền cho một Máy tính để bàn và nhiều người bối rối không biết Máy tính xách tay có thể hoạt động tốt hay không. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ xem cái nào tốt hơn, Máy tính xách tay hay Máy tính để bàn, dành cho bạn.

Máy tính xách tay và Máy tính để bàn - Cái nào tốt hơn?
Máy tính xách tay và Máy tính để bàn – Cái nào tốt hơn?

Máy tính xách tay và Máy tính để bàn – Sự khác biệt là gì

Sự khác biệt chính giữa Máy tính xách tay và Máy tính để bàn là hiệu suất bền vững. Nhìn vào kích thước của các thiết bị là điều dễ hiểu, một chiếc Máy tính xách tay nhỏ và việc trang bị một hệ thống làm mát cấp Máy tính để bàn là không thể trong đó.

Điều đó nói lên rằng, với tối ưu hóa phần mềm hiện đại và phương pháp chế tạo chip hiện đại, Máy tính xách tay có thể trao đổi đòn đánh với các đối tác mạnh hơn nhiều của chúng.

Nhưng vấn đề là khi bạn sử dụng thiết bị càng nhiều thì lượng nhiệt tỏa ra càng nhiều và do quạt có RPM thấp nên việc tản nhiệt sẽ không hiệu quả như mong muốn. Do đó, hệ thống của bạn sẽ bị điều chỉnh nhiệt, do đó, hiệu suất máy tính của bạn sẽ giảm xuống để chống lại sự sản sinh nhiệt quá mức.

Hãy để chúng tôi so sánh chúng trên các thông số sau để đưa ra quyết định mua cho bạn.

Bắt đầu nào.

QUẢNG CÁO

1. Tính di động

Máy tính xách tay rõ ràng là di động hơn Máy tính để bàn, đó là điều dễ hiểu.

Với Máy tính để bàn, bạn cần Màn hình, Bàn phím, Chuột, CPU (nếu nó không được tích hợp với Màn hình) và một loạt những thứ khác. Do đó, việc mang nó từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại không phải là một công việc cẩn thận cho lắm.

Trong khi đó, đối với máy tính xách tay, tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính xách tay và cáp nguồn để sạc nó. Vì vậy, máy tính xách tay là di động, không có một iota nghi ngờ.

2. Hiệu suất

Máy tính để bàn thường hoạt động tốt hơn máy tính xách tay. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của các kỹ thuật chế tạo tiên tiến hơn, khoảng cách giữa hiệu suất của các thiết bị này ngày càng giảm. Tuy nhiên, không thể bỏ qua sự khác biệt tuyệt đối giữa sức ngựa của các thiết bị này.

Máy tính để bàn có CPU cũng như GPU lớn hơn và mạnh hơn, khoảng cách GPU của chúng thậm chí còn rộng hơn, nhiều quạt mạnh hơn. Tất cả những điều này kết hợp để tạo nên một chiếc máy tốt hơn để chơi game, chỉnh sửa video và các tác vụ đòi hỏi khác.

Điều đó đang được nói, hầu hết chúng ta không cần máy tính của mình trở thành một Hercules, vì vậy, hãy biết yêu cầu của bạn trước. Có một số máy tính xách tay mạnh mẽ, đặc biệt là máy tính xách tay chơi game. Những máy tính xách tay này đủ phù hợp để chạy các tiêu đề đòi hỏi cao cũng như thực hiện một số chỉnh sửa video và ảnh cấp độ chuyên nghiệp.

3. Kích thước màn hình

Vì máy tính xách tay nhỏ hơn máy tính để bàn, chúng sẽ có màn hình nhỏ. Đó là loại điểm của một máy tính xách tay, nhỏ gọn. Trong khi đó, với máy tính để bàn, bạn có thể sử dụng tất cả. Vì vậy, ở đây Máy tính để bàn là người chiến thắng.

4. Chi phí

Bây giờ, hãy để chúng tôi giải quyết con voi trong phòng, con voi nào sẽ tiêu tốn tài sản của bạn. Tóm lại, máy tính để bàn có thể mang lại cho bạn hiệu suất tương tự nếu không muốn nói là hiệu suất tốt hơn với mức giá rẻ hơn máy tính xách tay.

Tuy nhiên, với máy tính để bàn, bạn có thể hoàn thành và cấu hình chúng theo cách bạn muốn. Trong khi đó, đối với máy tính xách tay, sự đa dạng là có nhưng không đến mức của máy tính để bàn. Chúng thường đắt hơn, nhưng bạn có thể tìm thấy một số loại rẻ hơn nếu bạn lao vào thị trường điện tử.

Những thông số này có thể cung cấp cho bạn một phác thảo về sự khác biệt giữa máy tính xách tay và máy tính để bàn. Nhưng các yêu cầu khác nhau ở mỗi người. Vì vậy, hãy để chúng tôi xem cái nào tốt hơn cho bạn tùy thuộc vào công việc bạn làm.

Máy tính để bàn và máy tính xách tay – Dành cho chơi game

Máy tính xách tay và Máy tính để bàn - Cái nào tốt hơn?
Máy tính xách tay và Máy tính để bàn – Cái nào tốt hơn?

Nếu chơi game là điều bạn định làm trên thiết bị của mình thì tôi không nói Máy tính để bàn, ngay lập tức, giống như hầu hết các blog khác trên Internet, làm. Đó là bởi vì có một số máy tính xách tay có khả năng dành cho game thủ.

Máy tính xách tay chơi game là một thứ bây giờ. Các công ty như Alienware, Dell, Lenovo và Asus đã thực sự gây bão thị trường game bằng cách không chỉ chiếm ưu thế trên Máy tính để bàn chơi game mà còn nén chúng lại và tạo ra một cỗ máy mạnh mẽ trong hình thức của một chiếc máy tính xách tay.

Có, máy tính để bàn rõ ràng là mạnh hơn, nhưng có một số máy tính xách tay chơi game có khả năng để bạn thử.

Máy tính để bàn và máy tính xách tay – Cái nào tốt hơn cho sinh viên

Đối với sinh viên, Máy tính xách tay là một lựa chọn tốt hơn vì nó có thể di động và bạn có thể mang nó đi khắp nơi trong khuôn viên trường một cách dễ dàng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại máy tính xách tay trên thị trường, nhưng theo tôi, bạn nên sử dụng máy tính xách tay thay vì máy tính xách tay chơi game. Đó là bởi vì chúng nhẹ và sẽ không làm đau lưng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có máy tính xách tay và muốn một thứ gì đó cho ngôi nhà của mình, thì tôi nghĩ Máy tính để bàn có thể là một lựa chọn tốt.

Phán quyết cuối cùng

Cả Máy tính để bàn và Máy tính xách tay đều có thể cực kỳ mạnh mẽ, bạn nên chọn những cái cao cấp hơn. Tuy nhiên, với máy tính để bàn, bạn có thể nhận được nguồn điện ổn định và nhiều năng lượng hơn so với máy tính xách tay ở mức giá tương tự. Nhưng máy tính xách tay có thể di động và tốt hơn cho hầu hết mọi người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây