Microsoft cung cấp bản xem trước Office 2021 cho Mac

0
306

Microsoft đã đưa ra một số thông báo quan trọng cho các doanh nghiệp sử dụng Mac và iOS.

(tín dụng ảnh: internet)

Microsoft đã đưa ra một số thông báo quan trọng dành cho các doanh nghiệp sử dụng Mac và iOS, bao gồm các động thái hướng tới phiên bản Office “vĩnh viễn” mới và các cải tiến đối với ứng dụng cộng tác Teams phổ biến của hãng.

Tại sao lại quan trọng: Bất cứ điều gì Microsoft làm với bộ năng suất của mình đều có hậu quả đối với các chuyên gia doanh nghiệp, ngay cả những người sử dụng máy Mac, iPad và iPhone. Rốt cuộc, 650.000 công ty Hoa Kỳ đã chuẩn hóa Office và Microsoft có hơn 258 triệu người dùng Office 365 / Microsoft 365 hàng tháng, bao gồm rất nhiều người sử dụng bộ ứng dụng này trên các sản phẩm của Apple. Được thúc đẩy bởi COVID-19 và chuyển sang làm việc từ xa, công ty vào tháng 10 đã nói với chúng tôi rằng công cụ cộng tác của họ, Microsoft Teams, hiện có 115 triệu người dùng hoạt động hàng ngày .

Vậy, Office có gì mới?

Không phải mọi người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp đều muốn, cần hoặc có thể sử dụng Microsoft 365 dựa trên đăng ký của công ty, nhưng công ty muốn giữ chân những khách hàng đó, vì vậy họ thường cung cấp cái mà họ gọi là phiên bản “vĩnh viễn” của bộ ứng dụng không yêu cầu đăng ký và không nhận được bản cập nhật tính năng.

  Tin đồn về iPhone 13 ngày càng chắc chắn hơn trước khi ra mắt vào tháng 9

Với suy nghĩ này, vào tháng 2, Microsoft cho chúng tôi biết họ sẽ giới thiệu phiên bản Office “trả một lần, sử dụng trong 5 năm” để thay thế cho Office 2019 . Cả hai phiên bản Mac và Windows của Office 2021 sẽ được thực hiện.

Microsoft cũng xác nhận một sản phẩm tập trung vào doanh nghiệp, Office LTSC, về cơ bản cũng giống như vậy, nhưng nhắm vào các doanh nghiệp giữ hệ thống ngoại tuyến.

QUẢNG CÁO

“Phiên bản Office vĩnh viễn tiếp theo dành cho khách hàng thương mại được xây dựng đặc biệt cho các tổ chức chạy các thiết bị được quản lý không thể chấp nhận các bản cập nhật tính năng trong nhiều năm cùng một lúc, các thiết bị kiểm soát quy trình không được kết nối với internet trong các cơ sở sản xuất và các hệ thống đặc biệt phải luôn khóa trong thời gian và yêu cầu một kênh dịch vụ dài hạn, ”công ty cho biết khi công bố kế hoạch của mình.

Cả Office LTSC và Office 2021 cho Mac hiện đã được cung cấp cho các doanh nghiệp trong kênh xem trước chính thức của Microsoft, điều này cho thấy rằng các sản phẩm sẽ được cung cấp trong những tuần tới. Tiêu chuẩn Office 2021 dành cho Mac (Xem trước) bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote, OneDrive và Teams. Bản xem trước sẽ được cập nhật khoảng một tháng một lần trong thời gian xem trước và hoạt động nguyên bản trên cả Apple Silicon và Intel Macs. Doanh nghiệp có thể dùng thử Office 2021 cho Mac tại đây .

Vậy, Teams có gì mới?

Microsoft cũng đã cập nhật Teams cho iOS (với một số cải tiến cho Android). Đối với người dùng iOS, thay đổi quan trọng nhất là giới thiệu các cách mới để quản lý luồng hội thoại. Người dùng iPhone và iPad sẽ có thể xem, ghim và quản lý các cuộc trò chuyện đã ghim.

Bản cập nhật cũng giới thiệu các biểu tượng cảm xúc mới và bắt kịp với Zoom bằng cách thêm khả năng thay đổi hình nền trong các cuộc gọi và cuộc họp. Một tính năng mới khác cho phép người dùng iPhone và iPad mời danh sách phân phối và nhóm khi lên lịch họp.

  Lịch Âm 5/8 – Âm Lịch Hôm 5/8 – Xem Âm Lịch Hôm Nay Ngày 5/8/2021 Chính Xác Nhất  - Lịch Vạn Niên 5/8/2021.

Một động thái gần đây của Microsoft thoạt tiên có vẻ không tập trung vào Apple. Bản dựng Windows 10 mới nhất dành cho Người dùng nội bộ cho phép người dùng Windows chạy các ứng dụng Linux nguyên bản nhờ bản xem trước đầu tiên của hỗ trợ ứng dụng GUI trên Hệ thống con Windows dành cho Linux.

Bây giờ, điều này không đặc biệt thú vị đối với người dùng Mac, tất nhiên, ngoại trừ khi bạn xem xét những suy đoán liên tục liên quan đến các kế hoạch của Microsoft xung quanh Windows cho ARM .

Lý do tôi nghĩ rằng tiên lượng có vẻ khả quan là vì hỗ trợ Linux GUI của Microsoft thể hiện mức độ mà chiến lược PC của công ty đã thay đổi. Nó không muốn trở thành hệ điều hành cho mọi máy tính nhưng muốn cung cấp phần mềm, dịch vụ và cơ sở hạ tầng trong mọi hệ sinh thái. Trong bối cảnh này, việc cung cấp Windows cho ARM cho người dùng Mac chạy Parallels là rất hợp lý . Nó cũng có thể có ý nghĩa đối với người dùng Windows, vì máy Mac M1 chạy hệ điều hành này nhanh hơn hầu hết các PC .

Tất nhiên, Microsoft có thể có các kế hoạch khác để cung cấp hệ điều hành của mình dưới dạng hệ thống khách hàng dựa trên đám mây , nhưng các kế hoạch Office của họ cho thấy họ nhận ra rằng không phải mọi người dùng đều muốn tiếp xúc trực tuyến. Thật vậy, một bài báo gần đây của Microsoft liên quan đến lực lượng lao động kết hợp nhấn mạnh sự cần thiết phải linh hoạt.

Apple đang nhanh chóng tăng thị phần của mình trên thị trường doanh nghiệp. Các sản phẩm mùa xuân được công bố gần đây của họ sẽ thu hút hàng triệu người làm việc từ xa , vì vậy có thể đoán được rằng Microsoft sẽ muốn đi cùng. Một năm kể từ khi biết Apple có kế hoạch chuyển máy Mac sang Apple Silicon, sự ra đời chính thức của Windows trên ARM có thể là một trong những điểm nhấn cho thông báo tại WWDC 2021 ?

Xem thêm: Chuột MX Master 3 của Logitech, RTX 3060 OC phiên bản giới hạn VGA,…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây