Microsoft, Intel hợp tác để ngăn chặn Cryptominers

0
71

Công nghệ phát hiện mối đe dọa đang được tích hợp vào Microsoft Defender để giúp bảo vệ doanh nghiệp khỏi phần mềm độc hại mã hóa.

Microsoft, Intel hợp tác để ngăn chặn Cryptominers
Microsoft, Intel hợp tác để ngăn chặn Cryptominers

Động thái này, tích hợp Công nghệ phát hiện mối đe dọa của Intel với Microsoft Defender cho Endpoint, đã được công bố trong một blog được viết bởi Karthik Selvaraj, giám đốc nghiên cứu chính của Nhóm nghiên cứu về Defender của Microsoft 365.

Dirk Schrader, Phó chủ tịch toàn cầu của New Net Technologies, một nhà cung cấp phần mềm tuân thủ và bảo mật CNTT có trụ sở tại Naples, Fla, cho biết: Vấn đề với việc không thành công trong việc đào tiền mã hóa là tiền mã hóa được khai thác tại các tổ chức này sau đó được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động bất chính khác của các băng nhóm tội phạm hoặc các tổ chức được nhà nước bảo trợ.

Purandar Das, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Sotero, một công ty bảo vệ dữ liệu ở Burlington, giải thích: “Máy móc chậm hoặc ì ạch là vấn đề ở của nhiều doanh nghiệp do phần mềm cồng kềnh hoặc nâng cấp tự động”

Das lưu ý rằng việc thực thi các tác vụ bảo mật trong một mô-đun phần cứng, như Microsoft và Intel đang làm, có những lợi thế đáng kể về hiệu suất.

Ông nói: “Quá trình xác định dựa trên việc sử dụng tài nguyên và thậm chí theo dõi tài nguyên nhanh hơn nhiều so với các phương pháp tiếp cận dựa trên phần mềm”. Quan trọng không kém, ông tiếp tục, “nó loại bỏ nhu cầu triển khai phần mềm có thể bị lỗi và có khả năng đi kèm với lỗ hổng bảo mật.”

Josh Smith, nhà phân tích bảo mật của Nuspire Networks, một nhà cung cấp dịch vụ bảo mật được quản lý ở Walled Lake, nhận xét: “Cryptojacking đặc biệt tàng hình theo thiết kế.

Ông nói với TechNewsWorld: “Các thợ đào coin cố gắng không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào như một cuộc tấn công bằng ransomware, vì nó sẽ phản trực quan và sẽ cắt giảm thu nhập được tạo ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây