Microsoft vừa khai tử Windows 10X, phiên bản nhẹ của Windows 10

0
14

Windows 10X đã chết, nhưng một số phần của nó sẽ chuyển sang Windows 10.

(Tín dụng hình ảnh: Microsoft)

Windows 10X, chúng tôi hầu như không biết các bạn. Microsoft xác nhận rằng phiên bản rút gọn của Windows 10 sẽ không có bản phát hành chính thức. Thực ra, bị loại bỏ vì một số yếu tố thiết kế sẽ được giới thiệu trong Windows 10 với bản cập nhật Sun Valley sắp tới.

Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog

“Sau quá trình khám phá kéo dài một năm và tham gia vào các cuộc trò chuyện với khách hàng, chúng tôi nhận ra rằng công nghệ của Windows 10X có thể hữu ích theo nhiều cách và phục vụ nhiều khách hàng hơn những gì chúng tôi tưởng tượng ban đầu. Chúng tôi kết luận rằng công nghệ 10X không nên chỉ giới hạn ở John Cable.

Microsoft đã giới thiệu Windows 10X vào tháng 10 năm 2019, coi đây là phiên bản tùy chỉnh của Windows 10 được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị màn hình kép, như Surface Neo. Tuy nhiên, sau đại dịch, Microsoft đã chuyển hướng chiến lược Windows 10X của mình sang máy tính xách tay một màn hình.

Hiện tại

Microsoft đã quyết định ngừng cung cấp Windows 10X như một hệ điều hành độc lập sẽ hợp lý hơn.

“Thay vì đưa một sản phẩm có tên là Windows 10X ra thị trường vào năm 2021 như dự định ban đầu, chúng tôi đang tận dụng những bài học từ hành trình của mình cho đến nay và đẩy nhanh việc tích hợp công nghệ 10X nền tảng quan trọng vào các phần khác của Windows và các sản phẩm tại công ty”, Cable nói thêm .

  Intel ra mắt CPU máy trạm Xeon W-3300 Ice Lake: Lên đến 38 lõi, xung nhịp 4,0 GHz, TDP 270W

Một số yếu tố đó đã thành hiện thực, ít nhất là trong chương trình Người dùng nội bộ Windows. Những thứ như công nghệ vùng chứa ứng dụng mới và nhập liệu bằng giọng nói nâng cao hiện đang được thử nghiệm trong các bản dựng xem trước của Windows 10.

Điều đó có nghĩa là một số phần nhất định của Windows 10X sẽ xuất hiện trong bản cập nhật Sun Valley vào cuối năm nay. Sun Valley hứa hẹn sẽ là cuộc đại tu lớn nhất đối với Windows 10 kể từ khi nó ra mắt và có thể sẽ đến vào tháng 10 hoặc tháng 11.

Trong thời gian chờ đợi, Microsoft vừa phát hành bản cập nhật 21H1 tương đối mỏng cho Windows 10 , bạn có thể cài đặt bản cập nhật này ngay bây giờ. Hoặc đợi một chút để xem liệu nó có bị lỗi gì không vì các bản cập nhật Windows đôi khi rất dễ bị lỗi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây