MSI cảnh báo về một trang web độc hại kết hợp Afterburner

0
10

Kiểm tra kỹ URL đó trước khi tải xuống công cụ ép xung của MSI.

MSI AFTERBURNER
(Tín dụng hình ảnh: MSI)

Có một trang web lừa đảo đang bắt chước trang tải xuống của MSI cho tiện ích GPU Afterburner và nếu bạn tải và cài đặt từ URL ấy, máy của bạn sẽ nhiễm virus.

MSI thông báo cho công chúng về phần mềm độc hại đang xuất hiện giống phần mềm chính thức MSI. Phần mềm giả được truyền trên trang web mạo danh trang web chính thức của MSI với tên miền https://Afterburner-msi.space. MSI không liên quan gì đến trang web này hoặc miền nói trên.”

Theo MSI

Phần mềm Afterburner được lưu trữ trên miền đó có thể chứa nhiều loại phần mềm độc hại. Tôi đã lấy tệp để quét vi-rút, nhưng trang web đã xóa hoặc chuyển qua miền khác.

Đây cũng là lời nhắc kiểm tra kỹ URL khi tải xuống phần mềm, hãy đảm bảo rằng bạn đang tải trực tiếp từ nguồn. Và trong trường hợp này, hoàn toàn có thể thấy Afterburner chứa Virus trên một trang web khác.

Để rõ ràng, Afterburner trên trang web chính MSI không bị xâm phạm và an toàn khi sử dụng. Đây cũng là một tiện ích tiện lợi — bạn không chỉ có thể ép xung cạc đồ họa của mình với Afterburner mà còn có thể sử dụng nó để có khả năng hạ nhiệt độ cạc đồ họa của mình bằng cách điều chỉnh đường cong quạt GPU của bạn, giảm hiệu suất và thực hiện các điều chỉnh khác.

  Máy điều hòa không khí có thiết kế khác thường của Viomi

Điều gì xảy ra nếu bạn đã tải xuống và cài đặt phiên bản bị xâm phạm? Trong trường hợp đó, hãy gỡ cài đặt nó ngay lập tức và chạy quét vi-rút. Tôi cũng khuyên bạn nên quét hệ thống của mình bằng phiên bản Malwarebytes miễn phí, có thể phát hiện và loại bỏ các bit độc hại mà các chương trình AV đôi khi bỏ sót.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây