NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti trước khi ra mắt

0
16

Đã thử nghiệm NVIDIA GeForce RTX 3080 Ti

Nhà sáng tạo nội dung Trung Quốc từ Bilibili (硬件 大 玩家 Big Hardware Player) đã tải lên một video giới thiệu card đồ họa RTX 3080 Ti bị cáo buộc trong các bài kiểm tra tổng hợp và chơi game.

Người tạo không tiết lộ bản thân card đồ họa, điều này có thể đặt ra câu hỏi về việc liệu nó có dựa trên dữ liệu thực hay không. Tuy nhiên, vì cùng một kênh đã đăng bài đánh giá trước lệnh cấm vận và sau đó nó đã được chứng minh là chính xác, nên không có lý do gì để nghi ngờ điều khác.

Như đã giải thích trong video, người sáng tạo đã quyết tâm xem xét lại chiếc card đồ họa chưa được phát hành này đến nỗi anh ấy đã mua chiếc card đồ họa này trước lệnh cấm vận với giá 20.000 RMB (3.136 USD), cao hơn 2,6 lần so với MSRP cho mẫu này. Thật không may, tên model chính xác không được đề cập, nhưng nó được cho là một model được ép xung tại nhà máy. Người tạo đã không thể chụp ảnh màn hình thích hợp trong phần mềm GPU-Z mới nhất, phần mềm này đọc chính xác dữ liệu từ 3080Ti BIOS. Thay vào đó, anh ấy đã sử dụng một phiên bản cũ hơn không nhận dạng được thẻ cũng như chuỗi PCI Device ID của nhà cung cấp phụ, khiến không thể đoán được đây là kiểu máy nào.

Card đồ họa đã được thử nghiệm trên hệ thống được trang bị Ryzen 9 5900X, bo mạch chủ MSI B550 UNIFY và bộ nhớ HyperX DDR4-4000. Theo báo cáo, cạc đồ họa đã được thử nghiệm bằng trình điều khiển 466.54, hiện chỉ có sẵn cho báo chí. Người sáng tạo cũng đề cập rằng thẻ của anh ấy đã được đặt ở chế độ chơi trò chơi (trong hầu hết các trường hợp có nghĩa là đồng hồ cao hơn một chút).

Cryptomining 

Nó được chứng minh rằng sau khi tối ưu hóa RTX 3080 Ti có thể đạt được 65 MH / s trong khi tiêu thụ 227W. Đây vẫn còn rất nhiều hiệu suất băm, nhưng hy vọng rằng các thợ đào sẽ bị loại bỏ bởi mức giá rất cao của mô hình này (1199 USD). Tại thời điểm này, không có dấu hiệu nào cho thấy giới hạn tốc độ băm được giới thiệu với RTX 3080 Ti có khả năng bị hỏng. Cho đến khi điều đó xảy ra, 65 MH / s dường như là giới hạn cho RTX 3080 Ti.

Tổng hiệu suất

Đây có lẽ là những biểu đồ quan trọng nhất từ ​​video. Chúng hiển thị tất cả 3DMark (tổng hợp) và hiệu suất chơi game kết hợp. Các thanh màu tím đại diện cho hiệu suất được ép xung trong khi màu hồng đề cập đến cài đặt gốc. Tất cả các tỷ lệ phần trăm đều liên quan đến kho RTX 3080 Ti.

Trong phần mềm 3DMark, có vẻ như có khoảng cách tối thiểu giữa RTX 3080 Ti và RTX 3090. Cả hai kịch bản ép xung và ép xung đều cho thấy sự khác biệt ít hơn 3%. Sự khác biệt về hiệu suất giữa RTX 3080 Ti và RTX 3080 không phải Ti là từ 12 đến 5%, tùy thuộc vào cài đặt. Điều này thực sự cho thấy rằng sự gia tăng lớn về giá so với mô hình không phải Ti là điều khó có thể biện minh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây