NVIDIA GeForce RTX 3080 với AMD Ryzen 3900XT so với Intel Core i9-10900K

0
1942

NVIDIA GeForce RTX 3080 “Ampere” báo trước thế hệ tiếp theo của cạc đồ họa ngày nay — tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về nó trong bài đánh giá chính của chúng tôi về cạc đồ họa GeForce RTX 3080 Founders Edition của NVIDIA. 

Chúng tôi đã tự hỏi mình một số câu hỏi thú vị, gần như là dai dẳng khi chúng tôi đang thử nghiệm RTX 3080 trên băng ghế thử nghiệm VGA chính của chúng tôi dựa trên Core i9-10900K. Đây là card đồ họa PCIe Gen 4 mà chúng tôi đang thử nghiệm trên băng ghế thử nghiệm PCIe Gen 3 của mình, trong khi nền tảng PCIe Gen 4 của AMD đã có sẵn và vị trí dẫn đầu nền tảng máy tính để bàn của Intel so với AMD vẫn còn bị tranh cãi, bất kể tuyên bố về hiệu suất chơi game của nó. 

Trong một bài viết riêng biệt, chúng tôi đã thử nghiệm RTX 3080 hoàn toàn trên nền tảng AMD thế hệ thứ 3 Ryzen, trên các cấu hình PCIe khác nhau, để điều tra tác động hiệu suất của Thế hệ 4 và các cấu hình PCIe khác.

Trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn sự so sánh toàn diện giữa Intel Core i9-10900K và AMD Ryzen 9 3900XT, hai bộ vi xử lý có giá tương tự, cùng với GeForce RTX 3080. Hai giường thử nghiệm đang được lựa chọn trò chơi rộng hơn nhiều so với trong các bài đánh giá bộ xử lý của chúng tôi, vì vậy dữ liệu của chúng tôi sẽ cung cấp góc nhìn rộng hơn về hiệu suất chơi game cho mỗi nền tảng trong số hai nền tảng. 

Chúng tôi đã có ý tưởng chung về cách Ryzen 9 3900XT so với i9-10900K khi được thử nghiệm với GeForce RTX 2080 Ti trong bài đánh giá chuyên dụng của nócủa bộ xử lý. Tuy nhiên, một trong những câu hỏi mà chúng tôi đang cố gắng trả lời là liệu PCIe Gen 4 có giúp tăng 3900XT trên i9-10900K hay không. Dữ liệu thử nghiệm của chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về việc Ryzen 9 3900XT có phù hợp với nhu cầu của bạn như một cỗ máy chơi game và năng suất kết hợp hay không, trong đó dòng công việc của bạn có thể được hưởng lợi từ hai lõi bổ sung.

Như chúng tôi đã giải thích trong các bài đánh giá dòng vi xử lý Gen Core thứ 10 của mình, để có được hình ảnh đẹp hơn, mỗi bộ xử lý “Comet Lake” cần được nhìn từ hai góc độ, dựa trên cài đặt công suất và TDP của chúng; bộ xử lý ra khỏi hộp và không được chạm vào, và bộ xử lý tương tự với các giới hạn năng lượng của nó được nới lỏng. 

QUẢNG CÁO

Trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như i9-10900, việc nới lỏng giới hạn công suất đã có tác động biến đổi hiệu suất của bộ xử lý. Intel đã làm cho việc này trở nên cực kỳ dễ dàng, thường chỉ bằng cách nhấp vào nút chuyển đổi dễ tìm thấy trong BIOS của bo mạch chủ. Do đó, chúng tôi cung cấp dữ liệu i9-10900K của mình trong kho và với các cài đặt giới hạn công suất tối đa. 

Tương tự như vậy, chúng ta có Ryzen 9 3900XT với cả PCIe Gen 4 x16 và PCIe Gen 3 x16. Chúng tôi cũng bao gồm các con số hiệu suất từ ​​hệ thống đánh giá VGA của chúng tôi,

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây