Quá trình IgfxEM.exe trong Windows 10 là gì?

0
1029

Rất nhiều thứ được kích hoạt ngay khi bạn bật nguồn máy tính Windows của mình và trước khi hệ thống khởi động. Một trong những chương trình như vậy là Mô-đun chính Thực thi Đồ họa Intel, được gọi ngắn gọn là mô-đun IgfxEM. Nó là một phần của hệ điều hành Windows, chạy ở chế độ nền nhưng nhiều người dùng không biết về quá trình igfxEM.exe liên quan đến nó. Chúng tôi sẽ cố gắng giải thích nó trong hướng dẫn này.

Quá trình IgfxEM.exe trong Windows 10 là gì?
Quá trình IgfxEM.exe trong Windows 10 là gì?

Quá trình IgfxEM.exe trong Windows 10 là gì?

Windows hỗ trợ nhiều phụ kiện như máy in, màn hình, bàn phím, TV, v.v. nhưng để chúng hoạt động trơn tru, cần có trình điều khiển. Trình điều khiển là phần mềm mà thiết bị sử dụng để hoạt động với PC của bạn. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể cắm một thiết bị và thiết bị sẽ tự động hoạt động. Trong các trường hợp khác, bạn cần tải xuống và cài đặt chúng từ trang web chính thức.

Mô-đun IgfxEM đi kèm với gói cài đặt tiêu chuẩn và cơ bản. Tệp thực thi của nó – igfxEM.exe là một thành phần của Giao diện Người dùng Chung (CUI) của Intel. Quá trình chạy bởi tệp thực thi này cho phép người dùng sửa đổi các cài đặt liên quan đến đồ họa và màn hình như,

  • Cài đặt Màn hình mở rộng.
  • Xoay màn hình
  • Phím nóng

Khi bạn chọn cài đặt tệp này trên máy tính của mình, thông tin chi tiết chính xác về vị trí của tệp sẽ được chia sẻ với bạn. Việc này được thực hiện nhằm cho phép bạn xác minh tính xác thực của tệp. Tệp igfxEM chứa chữ ký số của Microsoft. Điều này xác nhận rằng nhà sản xuất đã được đăng ký với cơ quan cấp chứng chỉ.

  Cách sử dụng công cụ quản lý gói Scoop trên Windows 10

Quá trình igfxEM.exe không có cửa sổ hiển thị. Như vậy, nó không xuất hiện trên thanh Taskbar. Điều này có thể khiến bạn có ấn tượng rằng tệp này độc hại và không phải là tệp Windows thông thường. Nó khá dễ dàng để phát hiện ra như vậy. Chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp đáng ngờ và sau đó nhấp vào Mở Vị trí tệp .

Nếu đường dẫn của C:\Windows\System32\igfxEM.exenó là tệp chính hãng. Tuy nhiên, nếu đường dẫn khác với đường dẫn được đưa ra ở trên, đường dẫn sẽ đổ chuông và bạn nên quét toàn bộ hệ thống của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây