Riot nếm được “quả ngọt” với Tốc Chiến sau nhiều năm chê bai game mobile

0
42

Các tựa game mobile của Riot bao gồm Huyền thoại Runeterra, Tốc Chiến và Đấu Trường Chân Lý đã đem về cho hãng hơn 100 triệu USD trên toàn cầu. Họ đạt được cột mốc này 16 tháng sau ngày phát hành tựa game mobile đầu tiên là Đấu Trường Chân Lý vào tháng 3/2020.

Những dữ liệu mới nhất mà Sensor Tower vừa công bố nói rằng bộ ba game mobile của Riot đã có doanh thu vượt con số 100 triệu USD. Trong số này, Đấu Trường Chân Lý đã mang về cho Riot khoảng 27.5 triệu USD với khoảng 15 triệu lượt tải về trên toàn thế giới. Huyền Thoại Runeterra ra mắt 1 tháng sau đó kiếm được ít hơn, chỉ 16.2 triệu USD. Tuy nhiên tựa game thực sự đem về nhiều tiền nhất cho Riot là tựa game họ không muốn làm nhất: Tốc Chiến.

Thật vậy, doanh thu Tốc Chiến đã là hơn 64.7 triệu USD và trò chơi được tải về hơn 46 triệu lần trên toàn thế giới. Nhờ dựa trên Liên Minh Huyền Thoại và chỉnh sửa các tính năng game để phù hợp với nền tảng mobile, trò chơi đã đạt được thành công rực rỡ dù Riot từng rất kháng cự ý tưởng làm một bản LMHT cho mobile đến mức họ lục đục với Tencent.

Tương lai của tựa game MOBA di động này tỏ ra hết sức tươi sáng, bởi dù sinh sau đẻ muộn, nó có những ưu điểm mà các đối thủ cạnh tranh không có được. Cụ thể, Tốc Chiến có lối chơi khá quen thuộc với các cựu binh LMHT nên có một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ, được Riot liên tục cập nhật các tính năng mới, các thay đổi nhằm cân bằng lại gameplay không ngừng được đưa ra,…

  Vì ai cũng cần desktop ấn tượng, mời anh em tải bộ hình nền Ghostblade cực đẹp

Nhưng ưu điểm lớn nhất của trò chơi là nó có một lộ trình eSports rõ ràng: Riot nói rằng mình có dự định biến Tốc Chiến thành một bộ môn eSports toàn cầu như LMHT. Nhà phát hành này đã khởi động các giải đấu tầm khu vực tại Đông Nam Á, châu Âu, Bắc Mỹ, châu Đại Dương, Nhật Bản, Hàn Quốc. Game cũng đã được cấp phép tại Trung Quốc và dự kiến sẽ sớm mở server Trung Quốc trong năm nay để cạnh tranh với Vương Giả Vinh Diệu của Tencent.

Ngoài ra thì nhờ những thành công của các tựa game mobile này, Riot tự tin công bố rằng Valorant, tựa game bắn súng 5vs5 của hãng trên PC cũng sẽ được đưa lên di động trong thời gian tới. Trò chơi này sẽ gặp phải một đối thủ rất đáng gờm là Call of Duty Mobile.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây