Sửa lỗi Windows Update 0x80070541 trên Windows 10

0
42

Microsoft đã phát hành bản cập nhật OOB (Out-of-Band) thứ hai để sửa lỗi BSOD liên quan đến trình điều khiển máy in gần đây mà một số người dùng PC gặp phải sau khi cài đặt bản cập nhật Patch Tuesday tháng 3 năm 2021; trong đó một giải pháp đã có sẵn. Tuy nhiên, một số người dùng PC hiện đang báo cáo rằng họ gặp phải lỗi 0x80070541 khi cố gắng cài đặt bản cập nhật OOB thứ hai này trên thiết bị Windows 10 của họ. Bài đăng này cung cấp các đề xuất để giải quyết vấn đề hiện tại này.

Sửa lỗi Windows Update 0x80070541 trên Windows 10
Sửa lỗi Windows Update 0x80070541 trên Windows 10

ERROR_INVALID_GROUP_ATTRIBUTES, Mã lỗi 80070541

Lỗi cập nhật Windows 0x80070541

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới mà không cần cụ thể để giải quyết vấn đề.

  1. Chạy Trình gỡ rối Windows Update
  2. Tải xuống bản cập nhật theo cách thủ công từ Danh mục Microsoft Update
  3. Tạm dừng / Trì hoãn cập nhật

Hãy cùng xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

1. Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Nếu bạn nhận được mã lỗi trong khi tải xuống và cài đặt các bản cập nhật Windows, thì Trình khắc phục sự cố cập nhật là trình hướng dẫn tự động đầu tiên có thể giúp bạn giải quyết sự cố.

Giải pháp này yêu cầu bạn chạy Trình gỡ rối Windows Update có sẵn  và xem liệu điều đó có giúp giải quyết vấn đề 0x80070541 lỗi Windows Update hay không . Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

QUẢNG CÁO

2. Tải xuống bản cập nhật theo cách thủ công từ Danh mục Microsoft Update

Danh mục Microsoft Update là một trang web cho phép người dùng tải xuống các Bản cập nhật Windows theo cách thủ công. Dịch vụ có thể hữu ích nếu bạn cần phân phối một bản cập nhật cụ thể trên nhiều PC hoặc trong trường hợp này, bạn không thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật thông qua tính năng Windows Update.

Giải pháp này yêu cầu bạn tải xuống theo cách thủ công từ Danh mục Microsoft Update KB5001649 hoặc bất kỳ bản cập nhật nào khác không cài đặt được và do đó gây ra lỗi – sau đó cài đặt bản cập nhật trên PC Windows 10 của bạn.

3. Tạm dừng / Trì hoãn cập nhật

Bắt buộc phải chỉ ra rằng đây là bản cập nhật tùy chọn, có nghĩa là bạn không phải áp dụng nó trừ khi bạn thực sự cần sửa lỗi BSOD khi in tài liệu; nếu không, bạn có thể tạm dừng cập nhật Chất lượng .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây