Tại sao C luôn là ký tự Windows System Drive mặc định?

0
911

Một số người trong chúng ta có một máy tính xách tay, và một số có một máy tính để bàn. Nhưng có một điều đó là phổ biến ở tất cả các hệ thống máy tính Windows là hệ thống ổ đĩa cứng mà hệ điều hành được cài đặt là C.

Hệ điều hành Microsoft Windows luôn sử dụng ký tự C mặc định cho ổ cứng chính, nơi tất cả các chương trình được cài đặt. Nếu bạn đã từng cài đặt hệ điều hành Windows mới, bạn có thể nhận thấy rằng vị trí lưu trữ mặc định cho cài đặt hệ điều hành Windows là đĩa cứng C. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi vị trí cài đặt.

Tại sao C luôn là ký tự Windows System Drive mặc định?
Tại sao C luôn là ký tự Windows System Drive mặc định?

Tại sao C là ký tự Windows System Drive mặc định?

Bạn đã bao giờ nghĩ tại sao Microsoft lại sử dụng C làm ký tự ổ đĩa mặc định chưa? Tại sao chúng ta không bao giờ nhận được ổ cứng A hoặc B trên Windows theo mặc định? Rốt cuộc, A và B đến trước C!

Để biết câu trả lời, chúng ta phải quay về quá khứ, khi ổ cứng chưa được phát minh. Ngày nay, chúng ta có rất nhiều không gian lưu trữ trên hệ thống máy tính và máy tính xách tay của mình. Điều này là do chúng đi kèm với ổ cứng tích hợp. Nhưng đây không phải là trường hợp với các máy tính trước đó. Các máy tính trước đó không có không gian lưu trữ tích hợp. Do đó, họ đã sử dụng phương tiện lưu trữ bên ngoài để lưu trữ chương trình. Các phương tiện lưu trữ này là Đĩa mềm .

Chủ sở hữu máy tính đã sử dụng các Đĩa mềm này để lưu trữ dữ liệu của họ và để chạy hệ thống máy tính của họ. Nếu không có Đĩa mềm, các hệ thống máy tính trước đó không thể chạy được. Vì Floppy Disk là ổ cứng đầu tiên để lưu trữ dữ liệu và chạy các chương trình máy tính nên nó được đặt tên với chữ A và được giới thiệu bởi IBM.

Đĩa mềm chỉ có dung lượng lưu trữ 1,44 MB. Cùng với thời gian, công nghệ đã được nâng cấp và người dùng có hai khe cắm cho Đĩa mềm trên hệ thống máy tính của họ. Đó mới của đĩa mềm được đặt tên bằng chữ B.

Với các Đĩa mềm A và B này, người dùng có thêm dung lượng lưu trữ trên hệ thống máy tính của họ. Tuy nhiên, Đĩa mềm vẫn không thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu. Ngoài ra, chúng không an toàn vì chúng có thể bị đánh cắp hoặc bị hỏng vì chúng là phương tiện lưu trữ bên ngoài.

Do những hạn chế của Đĩa mềm, Ổ cứng đã được phát minh sau này. Ổ cứng đầu tiên cung cấp không gian lưu trữ rộng rãi cho người dùng so với Đĩa mềm. Vì ổ cứng đầu tiên được phát minh sau hai Đĩa mềm A và B nên nó có tên là C. Chúng ta có thể tóm tắt nó như sau:

  • A: Đĩa mềm đầu tiên.
  • B: Đĩa mềm thứ hai.
  • C: Ổ cứng đầu tiên.

Một câu hỏi có thể xuất hiện trong đầu bạn, “Tôi có thể đổi tên Hard Disk C thành A hoặc B không?” Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào hệ thống máy tính của bạn. Nếu bạn không có dung lượng lưu trữ dành riêng cho Đĩa mềm, bạn có thể đổi tên bất kỳ ổ cứng nào từ A thành Z.

Bạn có thể kiểm tra điều này trong “Disk Management”. Nếu máy tính của bạn có không gian dành riêng cho A và B, nó sẽ không hiển thị hai chữ cái này để đổi tên đĩa cứng.

Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết thông tin. Đừng quên chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây