Tại sao chơi game trên bluestack bị giật? Nguyên nhân và Cách khắc phục

0
174

Chơi game trên bluestack bị giật là một trong những lối phát sinh cơ bản nhất mà người dùng thường mắc phải. Với những bạn cần chơi game Android trên PC thì việc sử dụng trình giả lập Bluestacks rất thường xuyên. Vì vậy, sau đây là những mẹo giảm giật lag và nguyên nhân khiến chơi game trên Bluestack bị giật.

Nguyên nhân chơi game trên Bluestack bị giật

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chơi game trên Bluestack bị giật. Dưới đây là một số nguyên nhân mà chúng tôi chia sẻ cùng bạn. Hãy thử kiểm tra và tìm ra nguyên nhân nhé.

Cấu hình PC không đáp ứng đủ cho trình giả lập

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến việc chơi game trên máy tính diễn ra khá khó khăn. Đặc biệt, tình trạng này xảy ra ngay khi bạn mở trình giả lập Bluestacks, chưa nói đến việc đã mở game để chơi hay chưa.

Hiện tại, Bluestacks là một phần mềm giả lập Android trên máy tính tốt nhất và được nhiều người sử dụng. Để có thể cài đặt và chơi game điện thoại trên máy tính bằng phần mềm này, bạn cần đáp ứng đủ cấu hình tối thiểu như sau:

  Khoá cửa thông minh Eufy Smart Lock Touch với Wi-Fi Bridge

Vi xử lý (CPU): Intel hoặc AMD Processor
Bộ nhớ RAM: ít nhất 2GB RAM
Ổ cứng trống: ít nhất 4GB dung lượng
Lưu ý cập nhật đầy đủ driver từ Microsoft hoặc các nhà cung chấp chip set khác.
Như vậy, đa phần các máy tính hiện nay đều có thể dễ dàng đáp ứng để Bluestacks hoạt động êm mượt. Một số trường hợp, nếu cấu hình máy tính đáp ứng đủ cho trình giả lập nhưng vẫn bị giật, lag. Thì bạn xem những nguyên nhân sau:

Tốc độ kết nối internet không đủ cao

Tốc độ đường truyền kết nối internet không đủ mạnh. Có thể làm cho tình trạng trải nghiệm game bị giật, lag. Để giải quyết rất đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra xem mạng internet có chập chờn không, tốc độ download upload dữ liệu bao nhiêu mb/s. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm khác để kiểm tra tốc độ đường truyền mạng.

Đường truyền internet có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm game trên Bluestacks.

Chơi game trên Bluestack bị giật thường xuyên xảy ra. Nhưng hiếm khi là do tốc độ kết nối internet. Vì vậy, nếu không đúng, hãy thử tiếp tục kiểm tra các nguyên nhân khác dưới đây.

Chưa tối ưu PC, lỗi phần mềm Bluestacks, lỗi cài đặt

Những nguyên nhân cuối cùng được liệt kê như: chưa tối ưu PC, lỗi phần mềm khi cài đặt Bluestacks, lỗi cài đặt driver, chưa cập nhật các bản driver mới nhất,… Tất cả những lý do đó hầu hết ảnh hưởng đến các phần mềm trong máy tính của bạn.

  CBS_E_NEW_SERVICING_STACK_REQUIRED, Mã lỗi 0x800f0823
Cần tối ưu hệ điều hành để giảm giật lag trên Bluestacks

Trong đó, thường khi sử dụng Bluestacks, bạn phải biết cách tối ưu tốt hệ điều hành. Từ đó tập trung xử lý công việc cho Bluestacks. Ngoài ra bạn cũng phải thường xuyên cập nhật driver hoặc cập nhật toàn bộ hệ điều hành Windows. Khi có các bản vá lỗi, nâng cấp từ Microsoft.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây