Tại sao mức sử dụng CPU tăng đột biến đến 100% khi khởi chạy Task Manager

0
38

Nếu bạn đã từng khởi chạy Task Manager chỉ để xem mức sử dụng CPU của bạn đạt 100% và ở đó, bạn có thể tự hỏi tại sao lại xảy ra sự tăng đột biến bí ẩn này trong việc sử dụng tài nguyên hệ thống. Xét cho cùng, Task Manager là một chương trình nhẹ mà bạn có thể chạy mà ít ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống trên hầu hết các máy. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích khái niệm.

Tại sao mức sử dụng CPU tăng đột biến đến 100% khi khởi chạy Task Manager?
Tại sao mức sử dụng CPU tăng đột biến đến 100% khi khởi chạy Task Manager?

Mức sử dụng CPU tăng đột biến lên 100% khi mở Task Manager

Gốc của vấn đề nằm ở sự hiểu lầm cơ bản về cách Task Manager thực sự hoạt động.

Khi bạn khởi chạy Task Manager, nó ngay lập tức bắt đầu thu thập thông tin về những quy trình nào đang chạy, những quy trình nào đang chiếm nhiều tài nguyên hệ thống nhất và những tài nguyên nào họ đang sử dụng.

Trong khi Task Manager đang thu thập thông tin này, mức sử dụng CPU tăng đột biến mà bạn thấy là Task Manager đang biên dịch dữ liệu đó. Sau khi hoàn tất, Task Manager sẽ giải quyết và trình bày tất cả dữ liệu đó cho bạn ở định dạng bảng.

Sự nhầm lẫn thậm chí còn tồi tệ hơn khi bạn đang theo dõi việc sử dụng CPU cho các quy trình khác nhau. Giải pháp là trước tiên hãy mở Task Manager để nó có thể bắt đầu theo dõi việc sử dụng CPU ngay khi nó bắt đầu chạy, thay vì sau khi nó đã bắt đầu đánh thuế CPU của bạn.

  Cách sử dụng các công cụ tích hợp sẵn Charmap và Eudcedit của Windows 10

Điều đó nói rằng, bạn cũng có thể chọn làm chậm tốc độ cập nhật Task Manager để bỏ qua vấn đề khó chịu này. Vì bản cập nhật sẽ chậm, mức tăng đột biến sử dụng CPU sẽ đến sau đó.

Windows Task Manager cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để xem chính xác chương trình nào đang chạy trên máy tính của bạn cũng như dung lượng bộ xử lý và bộ nhớ mà chúng hiện đang sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không hài lòng với nó, bạn có thể xem một số công cụ Task Manager thay thế có thể giúp bạn theo dõi việc sử dụng tài nguyên.

Tôi hy vọng bài đăng có thể giải thích lý do CPU đột ngột tăng đột biến khi Task Manager được khởi chạy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây