Tệp hiển thị sai ngày tháng trong Explorer trên Windows 11/10

0
70

Một người dùng Windows PC đã báo cáo nhận thấy một số vấn đề kỳ lạ với Ngày & Giờ do một số tệp bị sai trong File Explorer. Một số tệp mới tải xuống sẽ có Ngày được liệt kê là một thập kỷ. Ngày được tạo / sửa đổi trong Thuộc tính của tệp là chính xác, nhưng nó vẫn hiển thị trong File Explorer là 9 năm tuổi. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, bạn có thể thử giải pháp được cung cấp trong bài đăng này.

Tệp hiển thị sai ngày tháng trong Explorer trên Windows 11/10
Tệp hiển thị sai ngày tháng trong Explorer trên Windows 11/10

Các tệp hiển thị sai ngày tháng trong File Explorer

Vấn đề là do cách hệ thống lưu trữ Windows 11/10 hoạt động. Nó theo dõi không ít hơn ba ngày khác nhau cho mỗi tệp trên ổ đĩa, đó là:

  • Ngày tệp được tạo
  • Ngày tệp được sửa đổi lần cuối
  • Ngày tệp được truy cập lần cuối

Như bạn có thể thấy từ hình trên, Windows 11/10 thông thường sẽ hiển thị ngày tạo tệp và cho dù tệp được cập nhật nhiều hay ít thì ngày tạo vẫn không thay đổi. Điều này rất tốt nếu bạn thực sự muốn xem thời điểm tệp được tạo, nhưng sẽ không hữu ích nếu bạn muốn xem tệp nào đã được cập nhật gần đây.

Cách khắc phục là một cách đơn giản. Để giải quyết vấn đề, hãy làm như sau:

  • Nhấn phím Windows + E để mở File Explorer .
  • Trong cửa sổ File Explorer, bấm chuột phải vào tiêu đề cột Ngày – danh sách các cột có thể được hiển thị sẽ được hiển thị. Những cái có thể nhìn thấy có dấu kiểm bên cạnh chúng.
  • Bây giờ, bỏ chọn tùy chọn Ngày để loại bỏ cột.
  • Tiếp theo, nhấp chuột phải vào một trong các tiêu đề cột và chọn tùy chọn Ngày sửa đổi trên menu. Thao tác này sẽ thêm nó dưới dạng một cột mới và nó sẽ xuất hiện dưới dạng cột cuối cùng ở bên phải sau tất cả các cột khác.
  • Bây giờ, để có được trở lại cột vị trí ban đầu của nó, mà là ngay sau khi Tên cột, bạn sẽ phải nhấp và kéo và thả các ngày sửa đổi cột nơi bạn muốn nó.

Đó là nó! Khi một thư mục được định cấu hình để sử dụng một số cài đặt nhất định, chẳng hạn như ngày được sửa đổi chứ không phải ngày được tạo, nó sẽ ghi nhớ và sử dụng bất cứ khi nào thư mục đó được xem.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây